16.7 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Hoạt động trên chuỗi của Stablecoin tăng 800% trong một năm

Hoạt động trên chuỗi của Stablecoin tăng 800% trong một năm

0
1

Hoạt động trên chuỗi stablecoin đã tăng 800% trong 12 tháng qua, theo công ty nghiên cứu thị trường TokenAnalyst.

Sự tăng trưởng này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét sự tăng trưởng chung của thị trường ngách stablecoin . Giới hạn thị trường kết hợp cho tất cả các stablecoin đứng thứ ba về khối lượng sau Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Trong năm qua, stablecoin giá trị 290 tỷ đô la đã được đưa lên chuỗi – chỉ trong tháng 3, giá trị tương đương 50,9 tỷ đô la đã được chuyển so với 6,2 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2019.

Source: TokenAnalyst

Dai là Stabecoin phi tập trung nhất

Bất chấp sự phát triển của ngành công nghiệp Tài chính phi tập trung (DeFi), hơn một nửa hoạt động trên chuỗi liên quan đến trao đổi tập trung. Trên thực tế, hoạt động liên quan đến trao đổi vượt xa DeFi.

Source: TokenAnalyst

Trong số ba stablecoin được phân tích Tether (USDT), USDC (USDC) và Dai (Dai), thì Dai là loại phi tập trung được đánh giá cao nhất với 88% hoạt động trên chuỗi của nó đủ điều kiện là DeFi. Điều này là do bản thân Dai được xây dựng trên giao thức DeFi. Mặt khác, 62% hoạt động của Tether liên quan đến các trao đổi tập trung.

Sự sẵn có của nhiều loại stablecoin rất hữu ích cho các nhà đầu tư tiền điện tử vì nó cung cấp một “cơ chế đỗ” bảo vệ tài sản khỏi sự biến động của thị trường. Rút tiền cũng được xem như một chiến lược thay thế, nhưng với stablecoin, nhà đầu tư không cần phải thoát ra và vào lại tiền điện tử vì sự bất tiện và phải chịu thêm chi phí giao dịch.

Với sự tăng trưởng trong một năm qua, Defi được dự đoán có tiềm năng trở thành động lực của một nền kinh tế cởi mở và ngang hàng hơn (peer to peer).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here