10 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường HỆ THỐNG LIÊN NGÂN HÀNG BẰNG GIẢI PHÁP BLOCKCHAIN CỦA THÁI LAN...

HỆ THỐNG LIÊN NGÂN HÀNG BẰNG GIẢI PHÁP BLOCKCHAIN CỦA THÁI LAN SẮP ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG

0
1

Nguyên mẫu dự án CBDC của Ngân hàng Thái Lan đang được hoàn thiện bởi R3 và Wipro

Theo một thông cáo báo chí từ ngày 7 tháng 5, một tập đoàn blockchain R3 và lãnh đạo CNTT toàn cầu Wipro Limited đã phát triển một nguyên mẫu giải pháp blockchain để cho phép tiền kỹ thuật số cho các khu liên ngân hàng ở Thái Lan.

Bản phát hành nói rằng giải pháp này sẽ được sử dụng bởi ngân hàng trung ương quốc gia, Ngân hàng Thái Lan (BoT) và tám ngân hàng thương mại địa phương để cho phép thanh toán tổng thời gian thực liên ngân hàng bằng cách sử dụng một loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương phát hành (CBDC).

Là một phần của giai đoạn đầu tiên của dự án, được đặt tên là Inthanon, giải pháp dựa trên nền tảng blockchain mã nguồn mở R3, Corda, và dự định mở rộng chuyên môn công nghệ của ngành tài chính Thái Lan bằng cách nắm bắt công nghệ mới và số hóa.

Dự án Inthanon đã được công bố vào tháng 8 năm 2018, với BoT trước tiên tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra một tùy chọn bán buôn của một CBDC giới hạn việc sử dụng nó cho các tổ chức tài chính và thị trường, trái ngược với CBDC có thể được sử dụng bởi công chúng.

Thống đốc ngân hàng BoT trước đây đã tuyên bố rằng sẽ mất từ ba đến năm năm để các khu vực pháp lý toàn cầu chuyển từ tiền định danh sang tiền tệ kỹ thuật số.

Gần đây, ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan, Siam Commercial Bank, đã hoàn thành thử nghiệm blockchain cho các khoản thanh toán từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp xuyên biên giới cùng với công ty dầu khí PTT Thăm dò và Sản xuất Công ty TNHH.

Vào ngày 2 tháng 5, Phó tổng thư ký Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan Tipsuda Thavaramara tuyên bố rằng quy định mới được giới thiệu ở nước này cho phép phát hành cổ phiếu kỹ thuật số và chứng khoán token hóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here