15.2 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Hãy Là Các Nhà Đầu Tư Thông Minh

Hãy Là Các Nhà Đầu Tư Thông Minh

0
1

Doanh nghiệp có trụ sở tại New York bị buộc tội lừa đảo với chương trình tiền điện tử

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã buộc tội một nhà điều hành có trụ sở tại New York, là một công ty dịch vụ thanh toán tiền điện tử có mục đích lừa đảo và giao dịch tiền tệ bất hợp pháp. DoJ đã công bố các cáo buộc trong một thông cáo báo chí vào ngày 27 tháng 2.

Theo tiết lộ, Randall Crater đã thành lập và quản lý My Big Coin Pay Inc. (My Big Coin), một công ty dịch vụ tiền điện tử và thanh toán ảo có trụ sở chính đặt tại Las Vegas, Nevada. Từ năm 2014 đến 2017, Crater và các cộng sự của anh ta bị cáo buộc đã phát triển một loại tiền điện tử lừa đảo, My Big Coins và bán nó cho các nhà đầu tư.

Các bị cáo bị cáo buộc đã dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng đồng tiền này là một loại tiền ảo hoạt động đầy đủ gắn với các tài sản vật chất có giá trị như vàng, có thể đổi thành hàng hóa, tiền mặt hoặc các loại tiền điện tử khác.

Bản cáo trạng dành cho Crater với bốn tội gian lận và ba tội giao dịch tiền tệ bất hợp pháp, cũng như chiếm dụng hơn 6 triệu đô la tiền của nhà đầu tư để sử dụng cho cá nhân. Tuy nhiên, DoJ lưu ý thêm rằng, các cáo buộc trong cáo trạng chỉ là cáo buộc và bị cáo được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội.

Đầu tháng 2, một vụ kiện tại tòa án quận ở New York (Hoa Kỳ) đã tuyên bố rằng một nhà đầu tư đã bị lừa khi đầu tư 2 triệu đô la vào MCash tiền điện tử. Không chỉ là mã thông báo MCash không được đăng ký đúng cách với Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ, mà quan trọng hơn là liên quan đến việc bán mã thông báo MCash. Bị cáo đã đưa ra nhiều tuyên bố sai lệch và thiếu sót khiến Nguyên đơn phải đầu tư 2 triệu đô la.

Tháng 12 năm ngoái, nghiên cứu từ Tạp chí Phố Wall tiết lộ rằng hàng trăm dịch vụ tiền điện tử có dấu hiệu hoạt động lừa đảo. Hơn 2.000 trong số 3.291 dự án được điều tra có chứa các câu với các điều khoản dụ dỗ như không mất gì, lợi nhuận đảm bảo, lợi tức đầu tư, lợi nhuận cao nhất, lợi nhuận cao, không có rủi ro và ít rủi ro.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here