Giới thiệu về Binance P2P và cách sử dụng

0
1

Các điểm chính

 • Nền tảng Binance P2P hỗ trợ các giao dịch P2P trực tiếp, loại bỏ nhu cầu trung gian và đem lại trải nghiệm giao dịch liền mạch cho người dùng trên toàn thế giới.

 • Nền tảng Binance P2P cung cấp các biện pháp bảo mật nâng cao, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, tốc độ giao dịch nhanh chóng và hỗ trợ hơn 800 phương thức thanh toán cùng hơn 100 loại tiền pháp định.

 • Nền tảng Binance P2P đem lại khả năng tiếp cận và sự tiện lợi cho cả nhà giao dịch mới giao dịch và nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm. Người dùng có thể bắt đầu sử dụng Binance P2P chỉ với vài bước đơn giản.

Giới thiệu

Binance P2P mang đến trải nghiệm giao dịch liền mạch cho người dùng tiền mã hóa, thu hẹp khoảng cách giữa người mua và người bán trên toàn cầu. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các cơ chế cơ bản và giao diện của nền tảng Binance P2P.

Giao dịch P2P là gì?

Giao dịch P2P (P2P) đề cập đến việc giao dịch trực tiếp tài sản giữa người dùng. Được gọi là giao dịch giữa người với người, P2P mang bản chất của sàn giao dịch phi tập trung theo đề xuất của Satoshi Nakamoto, người sáng tạo ra Bitcoin. 

Satoshi giới thiệu Bitcoin vào năm 2009 như một hệ thống tiền điện tử P2P cho phép các cá nhân trực tiếp mua, bán và giao dịch tiền mã hóa mà không cần trung gian. Tuy nhiên, các mô hình P2P truyền thống có những rủi ro về bảo mật và tuân thủ, vì vậy Binance đã định hình lại bối cảnh với sự ra đời của Binance P2P, giúp quá trình sử dụng trở nên an toàn và dễ tiếp cận hơn với người dùng tiền mã hóa.

Binance P2P là gì?

Ra mắt vào năm 2019, Binance P2P đã cách mạng hóa giao dịch tiền tệ P2P của người dùng. Đóng vai trò là một thị trường giao dịch P2P, Binance P2P hỗ trợ các giao dịch trực tiếp, cho phép người dùng giao dịch liền mạch bằng nhiều loại tiền mã hóa và tiền pháp định. 

Nền tảng Binance P2P cung cấp một loạt các tính năng và các biện pháp bảo mật nâng cao, trở thành nền tảng lý tưởng cho cả nhà giao dịch tiền mã hóa mới giao dịch và nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm.

Các thuật ngữ Binance P2P

Để sử dụng nền tảng Binance P2P một cách hiệu quả, bạn cần làm quen với một số thuật ngữ chính sau đây:

 • Ví Funding: Các tài khoản Binance có nhiều loại ví cho các mục đích giao dịch khác nhau. Ví Funding là ví chuyên dụng cho giao dịch P2P, nơi lưu trữ tiền mã hóa nhận được từ các giao dịch P2P.

 • Quảng cáo: Chào giá có chi tiết về giá và yêu cầu giao dịch, chẳng hạn như loại tài sản, phương thức thanh toán và các điều khoản khác do người dùng đặt ra.

 • Lệnh giới hạn: Phạm vi số tiền tối thiểu và tối đa được chỉ định để mua hoặc bán tài sản trong một quảng cáo cụ thể.

 • Thời hạn thanh toán: Khoảng thời gian mà các khoản thanh toán cho một giao dịch phải được nhận hoặc gửi đi.

 • Thời gian mở khóa trung bình: Khoảng thời gian trung bình mà người bán mở khóa tiền mã hóa sau khi đã nhận thanh toán. Bạn có thể kiểm tra Thời gian mở khóa trung bình của người dùng bằng cách nhấp vào nickname hoặc quảng cáo của họ.

 • Thời gian thanh toán: Hạn chót để người mua hoàn tất thanh toán.

 • Giao dịch 30 ngày: Tổng số giao dịch đã hoàn tất trong 30 ngày qua. 

 • Tỷ lệ hoàn tất trong 30 ngày: Tỷ lệ lệnh hoàn tất so với lệnh bị hủy trong 30 ngày gần nhất.

Bạn có thể kiểm tra Giao dịch trong 30 ngày và Tỷ lệ hoàn tất trong 30 ngày bằng cách truy cập vào trang hồ sơ của người dùng.

 • Khiếu nại: Một cơ chế giải quyết tranh chấp giữa người mua và người bán với sự trợ giúp của bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance.

 • Maker: Người dùng tạo các quảng cáo P2P trên nền tảng.

 • Taker: Người dùng thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng các quảng cáo P2P hiện có.

 • Thương nhân P2P: Người dùng cung cấp thanh khoản và giải pháp thanh toán trên nền tảng.

Lợi thế của Binance P2P

Binance P2P đem lại vô số lợi thế như sau:

 • Dịch vụ lưu ký: Giúp lưu trữ tiền mã hoá trong quá trình giao dịch một cách an toàn, giảm thiểu rủi ro trộm cắp và gian lận.

 • Phương thức thanh toán đa dạng: Hỗ trợ hơn 800 phương thức thanh toán và hơn 100 loại tiền pháp định, đảm bảo khả năng tiếp cận cho người dùng trên toàn thế giới.

 • Giao dịch nhanh chóng: Giảm thời gian chờ đợi với thời gian hoàn tất các giao dịch chỉ khoảng 15 phút.

 • Kiểm soát giá: Giao dịch tiền mã hóa với quyền tự do lựa chọn người bán hoặc mức giá của riêng bạn.

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Hỗ trợ toàn diện bằng nhiều ngôn ngữ, đảm bảo trải nghiệm giao dịch liền mạch.

Bắt đầu sử dụng Binance P2P

Bắt đầu hành trình của bạn với Binance P2P thông qua các bước đơn giản sau:

1. Đăng ký tài khoản trên Binance.

2. Hoàn tất quá trình xác minh danh tính (KYC).

3. Thiết lập phương thức thanh toán ưa thích của bạn.

4. Sau khi tài khoản đã được xác minh, bạn có thể bắt đầu sử dụng P2P ngay với tư cách là người mua. Chúng tôi sẽ sớm hướng dẫn chi tiết hơn về cách mua và bán, nhưng bạn có thể thực hiện cả hai một cách dễ dàng chỉ với một vài bước.

Với tư cách là người mua:

5. Nếu bạn định bán tiền mã hóa qua Binance P2P, trước tiên bạn cần chuyển tài sản của mình sang Ví Funding. 

Với tư cách là người bán: 

6. Ở góc trên cùng bên phải, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn người dùng, kiểm tra lệnh P2P của bạn và truy cập vào Trung tâm người dùng P2P. Bạn cũng có thể quản lý phương thức thanh toán và các quảng cáo P2P của mình.

7. Trong Trung tâm người dùng P2P, bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ của mình và tìm thêm thông tin chi tiết về phương thức thanh toán, phản hồi đã nhận, những người dùng bị chặn, v.v.

Cách mua trên Binance P2P

1. Xem các quảng cáo trên Binance P2P và chọn các giao dịch phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc có sẵn để tìm kiếm theo nhu cầu của mình.

2. Để đặt lệnh mua, tìm quảng cáo bạn muốn và nhấp vào nút Mua để bắt đầu quy trình.

3. Hãy đảm bảo rằng bạn đồng ý với điều khoản của nhà quảng cáo trước khi đặt lệnh.

4. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đặt lệnh và thanh toán cho người bán. Bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí và phương thức thanh toán.

5. Đợi người bán xác nhận thanh toán và mở khóa tiền mã hóa bạn đã mua.

Cách bán trên Binance P2P

1. Để đặt lệnh bán, hãy tìm quảng cáo bạn muốn và nhấp vào nút Bán để bắt đầu quy trình.

2. Hãy đảm bảo rằng bạn đồng ý với điều khoản của nhà quảng cáo trước khi đặt lệnh.

3. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đặt lệnh và chờ người mua thanh toán.

4. Xác nhận rằng bạn đã nhận được khoản thanh toán và mở khóa tiền.

Tổng kết

Binance P2P cung cấp một nền tảng P2P an toàn và hiệu quả, hỗ trợ hàng trăm phương thức thanh toán và đồng tiền pháp định. Quy trình giao dịch giờ đây đã dễ dàng hơn nhiều so với các dịch vụ của P2P truyền thống. Nhờ các biện pháp bảo vệ và hỗ trợ khách hàng của Binance, người dùng có thể tự tin và an tâm khám phá thế giới tài sản kỹ thuật số.

Đọc thêm:

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung này được cung cấp cho bạn trên cơ sở “nguyên trạng” chỉ nhằm mục đích thông tin chung và giáo dục mà không có đại diện hay bảo đảm dưới bất kỳ hình thức nào. Nó không nên được hiểu là lời khuyên về tài chính, pháp lý hoặc chuyên môn khác, cũng như không nhằm mục đích khuyến nghị mua bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên của riêng bạn từ các cố vấn chuyên môn thích hợp. Trong trường hợp bài viết được đóng góp bởi người đóng góp bên thứ ba, xin lưu ý rằng những quan điểm thể hiện đó thuộc về người đóng góp bên thứ ba và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Binance Academy. Vui lòng đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm đầy đủ của chúng tôi ở đây để biết thêm chi tiết. Giá tài sản kỹ thuật số có thể biến động. Giá trị khoản đầu tư của bạn có thể giảm hoặc tăng và bạn có thể không lấy lại được số tiền đã đầu tư. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và Binance Academy không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào bạn có thể phải gánh chịu. Tài liệu này không nên được hiểu là lời khuyên về tài chính, pháp lý hoặc chuyên môn khác. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều khoản sử dụngCảnh báo rủi ro của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here