14.2 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường GIAO DỊCH MUA BÁN LẠI (REPO) DIỄN RA NHANH CHỐNG VÀ MINH...

GIAO DỊCH MUA BÁN LẠI (REPO) DIỄN RA NHANH CHỐNG VÀ MINH BẠCH HƠN NHỜ CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

0
1

Deutsche Boerse và Commerzbank Hoàn thành Blockchain PoC (Proof of concept) cho giao dịch Repo có tính ràng buộc về mặt pháp lý

Công ty dịch vụ tài chính Đức Commerzbank và thị trường chứng khoán Deutsche Boerse đã sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho giao dịch repo có ràng buộc về mặt pháp lý dựa vào bằng chứng nền tảng PoC. Tin tức đã được ra  bởi Cointelegraph auf Deutsch vào ngày 6 tháng 3.

Giao dịch mua bán lại (REPO): Là việc một bên bán và chuyển giao quyền sở hữu TPCP cho một bên khác và cam kết sẽ mua lại cũng như nhận lại quyền sở hữu TPCP đó sau một thời gian xác định với mức giá xác định. Giao dịch mua bán lại ban gồm 2 chiều giao dịch bán và mua lại (giao dịch lần 1 và giao dịch lần 2). Thời hạn giao dịch mua bán lại tối thiểu là 2 ngày, tối đa là 180 ngày.

Đối với PoC hỗ trợ DLT, giao dịch repo dựa trên trái phiếu trị giá 10 triệu euro (11,3 triệu đô la) do KfW Bankengruppe phát hành, với thời hạn bảy ngày với lãi suất âm -0,5%.

Như Cointelegraph Deutschland đã đưa tin, để giải quyết giao dịch, Commerzbank và Deutsche Boerse đã tạo ra các mã thông báo kỹ thuật số cho cả tiền ngân hàng thương mại và chứng khoán. Những thứ này sau đó được trao đổi đồng thời bằng cách sử dụng nền tảng DLT do Commerzbank vận hành.

Trong khi đơn vị R&D của Commerzbank, ngay lập tức phát triển nền tảng DLT, phạm vi đầy đủ của công nghệ được sử dụng cho giao dịch repo do DLT cung cấp – cũng như khái niệm pháp lý cơ bản của nó – đã được hai đối tác cùng phát triển.

Như một thông cáo báo chí của Commerzbank, việc sử dụng DLT để cho phép thanh toán hợp pháp, hiệu quả và minh bạch về chứng khoán và mã thông báo tiền mặt mang lại lợi thế khác biệt so với các hệ thống hiện có. Chúng bao gồm giám sát thời gian thực, thời gian giải quyết rút ngắn, giảm rủi ro đối tác và giảm chi phí hoạt động.

Michael F. Spitz, Giám đốc điều hành của đơn vị R&D Commerzbank, đã đưa ra một tuyên bố về tầm quan trọng của PoC, lưu ý rằng:

“Trong quá khứ [DLT] người dẫn đầu chúng tôi đã tập trung vào các dự án vấn đề mới; với giao dịch giữa Deutsche Boerse và Commerzbank, lần đầu tiên chúng tôi có thể chuyển đổi chứng khoán hiện tại thành mã thông báo kỹ thuật số”

Khi thông cáo báo chí phác thảo, các ngân hàng thường sử dụng các giao dịch repo như các công cụ thị trường tiền tệ được bảo đảm để đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngắn hạn của họ bằng cách gửi chứng khoán.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Deutsche Boerse gần đây đã tiết lộ rằng họ đang đạt được tiến bộ đáng kể với nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên blockchain, được hợp tác phát triển với nền tảng quản lý thanh khoản blockchain có trụ sở tại Luxembourg, HQLAx. Đến nay, sáu ngân hàng đã thông báo xác nhận kế hoạch tham gia nền tảng của họ, sử dụng nền tảng của tập đoàn blockchain R3 doanh nghiệp làm nền tảng.

Tháng trước, Commerbank đã thực hiện một thí điểm về giao dịch bảo mật thị trường tiền điện tử sử dụng nền tảng dựa trên Corda, hợp tác với các công ty công nghệ lớn Continental và Siemens.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here