Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường FACEBOOK CÓ THÔNG TIN RA MẮT TIỀN ẢO TRONG LÚC BTC Ở...

FACEBOOK CÓ THÔNG TIN RA MẮT TIỀN ẢO TRONG LÚC BTC Ở ĐỈNH

0
2

Giá Bitcoin hôm nay 19/6 diễn biến thị trường tiền ảo đa số tăng nhẹ, Bitcoin vẫn neo trên 9.000 USD trước tin tức tiền ảo của Facebook ra mắt.

Giá Bitcoin hôm nay 19/6 giao dịch quanh mức 9.228 USD/BTC, tăng 32,53 USD so với hôm qua. Mở cửa phiên giao dịch, Bitcoin được niêm yết ở mức 9.186 USD/BTC.

Top 10 đồng tiền ảo hôm nay biến động mạnh. Cụ thể, Ethereum giảm 0,59% xuống 270,20 USD. XRP tăng 2,30% lên 0,44231 USD.

Với việc biến động mạnh, vốn hóa thị trường tiền ảo đang duy trì ở mức 286,26 tỷ USD.

top 10 đồng dẫn đầu thị trường tiền điện tử

Facebook được cho là đang tung ra một đồng tiền kỹ ảo mới sẽ được sử dụng làm thanh toán ngang hàng trong các ứng dụng nhắn tin. Bitcoin đã tăng ngay sau tin tức này, vì một số nhà phân tích cho rằng tin tức này có thể là sự thúc đẩy lớn nhất cho tiền ảo.

Spencer Bogart, Giám đốc điều hành chung của Blockchain Capital, cho biết trong một báo cáo của CNBC “Những nỗ lực của Facebook có tiềm năng trở thành một trong những chất xúc tác bên ngoài quan trọng nhất đối với việc áp dụng Bitcoin và tiền ảo trong lịch sử công nghệ”.

Các nhà phân tích khác cho biết động thái của gã khổng lồ truyền thông xã hội này có thể thúc đẩy các công ty tài chính lớn khác thoát ra khỏi chế độ “chờ đợi và xem xét”.

Theo CNBC, công ty cũng đang lên kế hoạch ra mắt các máy móc vật lý, giống như ATM, người dùng có thể mua đồng tiền và nhân viên của công ty sẽ có thể hưởng lương dưới dạng đồng tiền mới.

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin trước đó rằng Facebook có thể chính thức công bố kế hoạch của mình trong tuần này, giúp Bitcoin tăng lên trên 9.000 USD, lên mức cao hơn một năm.

Trong một tin tức khác, Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, đã công bố trước một giao dịch Bitcoin sắp tới, trị giá 81 triệu USD hoặc hơn thông qua Twitter vào 17/6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here