15.2 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Ethereum sẽ thống trị thị trường DApp

Ethereum sẽ thống trị thị trường DApp

0
1
Ngôn ngữ lập trình của Ethereum tạo DApps

Các chỉ số tốt nhất cho sự thành công trong lĩnh vực công nghệ là số lượng và chất lượng của các nhà công nghệ hỗ trợ nó. Trong phần mềm, điều này có nghĩa là các dự án có nhiều nhà phát triển giỏi nhất và hầu hết sẽ luôn thắng. Phát triển Blockchain như một kỹ năng nhanh chóng trở nên phổ biến.

Nó đã phát triển 6000% trong năm qua và hiện là kỹ năng phát triển nhanh nhất trên các trang web tự do phổ biến, chẳng hạn như Upwork. Nhưng có bao nhiêu trong số những nhà phát triển này tập trung vào Ethereum? ConsenSys cung cấp cho chúng tôi hai hiểu biết độc đáo về cách các nhà phát triển blockchain không cân xứng tập trung vào Ethereum. Họ ước tính “cộng đồng nhà phát triển” là 250.000. Trong khi con số này có vẻ khá lớn, nó đi kèm với một số con số hỗ trợ. Truffle có gần 550.000 lượt tải xuống, có 14.000 kho lưu trữ và 220.000 commit trên Github liên quan đến Ethereum và MetaMask hiện có hơn 1 triệu người dùng. Mặc dù có thể hoặc có thể không phải là một phần tư các nhà phát triển ethereum, chúng tôi có thể sử dụng các thống kê này để xác thực một yêu cầu khác do Andrew Keys của ConsenSys đưa ra.

Ông tuyên bố rằng Ethereum có “Devs cao hơn 30 lần so với cộng đồng blockchain tiếp theo”. Những con số áp đảo này cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng của cộng đồng phát triển Ethereum. Nó có ý nghĩa rằng, theo nhà nghiên cứu tiền điện tử Kevin Rooke, 94 trong số 100 dự án blockchain hàng đầu đã được đưa ra trên mạng Ethereum. Lịch sử sẽ cho thấy rằng những người có nhiều nhà phát triển giỏi nhất và chiến thắng tốt nhất, nhưng chúng tôi không cần phải quay lại quá nhiều. Nếu Ethereum có các nhà phát triển tốt nhất và tốt nhất, chúng ta có thể giả định rằng Ethereum sẽ thắng thế cuối cùng. Chúng ta có thể đưa ra giả định này bằng cách kiểm tra các đại gia công nghệ khác. Công ty nào đang tập trung vào việc thuê nhiều nhà phát triển nhất? Kiểm tra danh sách 10 công ty hàng đầu tuyển dụng nhiều kỹ sư hơn bất kỳ ai khác, bạn sẽ tìm thấy các công ty như Oracle, Apple, IBM, Google, Intel, Facebook và Amazon. Các công ty này biết giá trị của tài năng nhà phát triển. Chúng tôi hy vọng những người khổng lồ công nghệ khác có thể sẽ làm theo. Nhưng cách tốt nhất để tìm hiểu cách Ethereum sẽ thống trị thị trường DApp là kiểm tra thị trường ứng dụng hiện tại.

Bài học từ thị trường ứng dụng

Trở lại năm 2010, bạn khó có thể tạo ra một trường hợp cho việc phát triển ứng dụng Android vượt trội so với các ứng dụng iOS. Cuộc chiến là một chiều khi Apple lần đầu tiên ra thị trường. Chỉ cần nhìn vào số lượng nhà phát triển đã có cho iOS và Android vào năm 2010:

Ngôn ngữ lập trình của Ethereum tạo DApps

Điều này đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Phát triển iOS độc quyền hơn và có nhiều rào cản hơn khi tham gia, trong khi phát triển ứng dụng Android là một quá trình đơn giản hơn nhiều. Hãy nhớ rằng Apple có gấp 4 lần số nhà phát triển Android. Về phía blockchain của mọi thứ, người ta tin rằng Ethereum có 30 lần nhiều nhà phát triển hơn blockchain tiếp theo.

Ngày nay, số lượng nhà phát triển ứng dụng (hàng nghìn) trông rất khác nhau:

Số lượng ứng dụng trên Androi và App Store

Android hiện có gần gấp đôi các nhà phát triển mà Apple có. Nhưng điều này làm thay đổi hệ sinh thái như thế nào? Xem xét số lượng ứng dụng mới được phát hành mỗi năm trong 5 năm qua:

Số lượng ứng dụng trên CH play và App Store

Như người ta mong đợi, khi khoảng cách giữa các nhà phát triển iOS và Apple tiếp tục tăng, thì số lượng ứng dụng được phát hành trên mỗi nền tảng cũng vậy. Miễn là khoảng cách nhà phát triển cho Ethereum tiếp tục tăng, thì số lượng DApp cũng sẽ tăng lên. Nhưng nó không chỉ là số lượng các ứng dụng đang được phát triển. Android đang ăn thịt các ứng dụng của Apple với tốc độ cao hơn nhiều so với Apple đang mang lại cho các ứng dụng Android:

Số lượng ứng dụng trên CH play và App Store

Các ứng dụng tốt nhất được sao chép trên các nền tảng (nếu có thể). Nhiều ứng dụng hơn được tạo khi có nhiều nhà phát triển hơn. Điều này làm cho nó trở thành một trường hợp dễ dàng để cho rằng Ethereum sẽ có hầu hết các DApp tương lai được tạo ra trên nền tảng của nó.

Nhưng một số ý tưởng tuyệt vời sẽ xảy ra bên ngoài Ethereum. Thực tế là DApp là nguồn mở có nghĩa là bất kỳ ý tưởng tuyệt vời nào được tạo ra bên ngoài Ethereum, có thể sẽ được tái tạo trên Ethereum bởi một trong nhiều nhà phát triển tài năng của nó. Chỉ đơn giản là phân tích dự án là không đủ. Tài sản cốt lõi của bất kỳ nền tảng phần mềm nào là vốn nhân lực của nó.

Nhưng số lượng nhà phát triển không phải là tất cả. Ưu đãi tài chính cũng quan trọng. Android dễ dàng có tỷ lệ phần trăm ứng dụng miễn phí cao hơn, nhưng ứng dụng cao cấp như trò chơi cao cấp thì sao? iOS có truyền thống trả tiền cho nhà phát triển của họ nhiều hơn android. Trên thực tế, trong năm 2016 họ đã trả khoảng 50 tỷ cho nhà phát triển ứng dụng. Điều này có nghĩa là có xu hướng cho các ứng dụng xuất hiện trong iOS trước, mặc dù rõ ràng là các nhà phát triển đang ngày càng nhắm mục tiêu đến Android. Bạn sẽ tìm thấy một số ứng dụng chuyên sâu hơn về lập trình ở tỷ lệ cao hơn trên iOS.

Trên thực tế, danh mục ứng dụng iOS phổ biến nhất, theo số lượng, là trò chơi (25%). Điều này tương phản với loại Android phổ biến nhất (bằng cách thâm nhập), đó là công cụ (99,8%). Thông qua các ưu đãi tài chính, Apple đang cố gắng nhắm mục tiêu các ứng dụng “sang trọng” chuyên sâu hơn.

Xu hướng này cũng có thể đúng với DApps. Có một khả năng tốt là có những ưu đãi tài chính mạnh mẽ cho các nhà phát triển để xây dựng những điều tuyệt vời bên ngoài Ethereum. Tiền là một động lực lớn. Nhưng khi bạn đang kiểm tra tính bền vững lâu dài, trước tiên bạn phải ưu tiên số lượng nhà phát triển. Điều này đặc biệt đúng trên nền tảng nguồn mở.

Nhưng ngay cả khi Apple đang trả tiền cho các nhà phát triển của họ nhiều hơn, nhiều ứng dụng được tải xuống ở đâu? Trong năm 2016, tổng số lượt tải xuống ứng dụng iOS là khoảng 25 tỷ. Trong năm 2016, tổng số lượt tải xuống ứng dụng Android là khoảng 90 tỷ. Hãy xem xét mức độ ấn tượng đó trong một khoảnh khắc. Về tải xuống ứng dụng, Android hiện đang thổi Apple ra khỏi nước và dường như xu hướng này sẽ tiếp tục. Ngay cả những ưu đãi tài chính mạnh mẽ của Apple cũng không thể vượt qua sức mạnh phát triển cắt của Android. Điều tương tự cũng có thể nói cho Ethereum.

Trừ khi một nền tảng đi kèm theo đó quyến rũ một cơ sở phát triển cốt lõi lớn hơn, chúng ta có thể mong đợi Ethereum thống trị thị trường ứng dụng phân cấp. Ethereum có một số công cụ phát triển giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các DApp thành công hơn. Ngoài ra, ngôn ngữ lập trình của Ethereum, Solidity, đã tạo ra vô số các hợp đồng thông minh hiện có có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo của các nhà phát triển. Từ khi thành lập, Ethereum đã đẩy mạnh rất nhiều dự án.

Công việc được đưa ra bởi các nhà phát triển của nó đặt nền tảng cho một hiệu ứng quả cầu tuyết mang ngày càng nhiều nhà phát triển đến nền tảng này. Bạn đã nghe câu châm ngôn này trước khi phân tích công nghệ và xu hướng: theo dõi các nhà phát triển. Và ngày nay, có vẻ như các nhà phát triển đang chọn Ethereum. Bạn vẫn tự hỏi công nghệ nào cần phải thành công? Chỉ cần hỏi cựu CEO của Microsoft.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here