15.2 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường ETHEREUM ĐANG PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HƠN Ở NAM MỸ

ETHEREUM ĐANG PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HƠN Ở NAM MỸ

0
1

Joseph Lubin nói về Ethereum và cách thức nó đang phát triển vào mạng PoS. Ông đã đề cập đến cách PoS giải quyết các vấn đề PoW và cách các blockchain doanh nghiệp đang giúp đỡ các công ty tài chính, ngân hàng và các công ty khác.

Joseph Lubin, người sáng lập ConsenSys và đồng sáng lập Ethereum (ETH), cho rằng đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai đã tăng quy mô đáng kể. Ông nói điều này trong một cuộc trò chuyện với CoinTelegraph.

Joseph Lubin tin rằng Ethereum có thể mở rộng quy mô

Cuộc trò chuyện với Olivia Capozzalo bắt đầu về Hội nghị thượng đỉnh Etheral diễn ra vào tháng trước. Chủ đề đầu tiên liên quan đến khả năng mở rộng và liệu Ethereum có thể mở rộng quy mô hay không. Lubin giải thích rằng điểm mà Jing từ Plasma Group đưa ra liên quan đến Ethereum không phải là về khả năng mở rộng quy mô của nó bởi vì tiền điện tử đã được mở rộng khá đáng kể.

Plasma Group đang làm việc trên các giải pháp khác nhau cho khả năng mở rộng. Họ có thể sử dụng một hệ thống mới cho phép Ethereum mở rộng quy mô và xử lý từ 15 đến 27 giao dịch mỗi giây. Đồng thời, cũng có thể triển khai zk-STARK và zk-SNARK.

Hiện tại, ông nói rằng có hàng chục ngàn giao dịch phi tập trung mỗi giây trên mạng Ethereum. Lubin cũng đã đề cập rằng sự phát triển của Serenity – hay Ethereum 2.0 – được chia thành bốn giai đoạn khác nhau.

Có ba giai đoạn chính bao gồm Giai đoạn 0, 1 và 2. Có một số nhóm nhà phát triển đang xây dựng chương trình của riêng họ. Điều đó có nghĩa là trong một vài tháng, họ nên có một testnet hoạt động đầy đủ và Giai đoạn 0 của Ethereum hoạt động đầy đủ.

Lubin cũng đã nói về Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS). Capozzalo đã đề cập rằng Ryan Selkis từ Messari đang chỉ trích Proof-of-Stake tại sự kiện. Lubin nói rằng Selkis không giảm giá hoàn toàn cho PoS nhưng anh ta biết rằng PoW đã được chứng minh. Hơn nữa, ông đã đề cập rằng họ đang làm việc để triển khai PoS trên mạng Ethereum thoải mái về điều đó giống như với PoW.

Lubin cũng đã giải thích lý do tại sao Ethereum rất quan trọng để tiến tới Proof-of-Stake. Ông nói rằng PoW đòi hỏi phần cứng tùy chỉnh rất đắt tiền, lượng điện khổng lồ và nó lãng phí lượng tính toán khổng lồ. Điều đó có nghĩa là những diễn viên có số tiền lớn có thể có lợi thế không công bằng so với những người dùng có GPU hoặc CPU nhỏ đang chạy ở nhà.

Về PoS, ông nhận xét:

Proof-of-stake fixes all of that, proof-of-stake trades all that expense for a crypto-economic bond — essentially ether [ETH] — that you put into a smart contract on Ethereum. It burns orders of magnitude, less electricity, so you’ll be able to run it on your pad or phone at some point pretty soon, or some jewelry at some point in the not-too-distant future.

Lubin nói rằng PoS không lãng phí nhiều tính toán và nó có rào cản rất thấp để gia nhập. Ngoài ra, nó có xác suất về số lượng người dùng quyết định đầu tư vào nó. Điều này làm cho hệ thống an toàn hơn và công bằng hơn.

Chủ đề cuối cùng được thảo luận với Lubin có liên quan đến các blockchain doanh nghiệp và công cộng. Ông Lubin nói rằng họ làm một số lượng lớn công việc trong nhóm giải pháp của họ và họ đã có thể xây dựng một số chuỗi doanh nghiệp trong quá khứ, bao gồm các ngân hàng, công ty và tập đoàn. Ông nói rằng không có nhiều trường hợp sử dụng cho các chuỗi khối công khai thích hợp cho các trường hợp và giải pháp sử dụng doanh nghiệp.

Cuối cùng, ông tuyên bố rằng họ đang giải quyết quyền riêng tư và bảo mật bằng cách sử dụng các mạng riêng có thể được liên kết với chuỗi khối Ethereum công khai. Một số giao thức được đề cập trước đây có thể giúp cung cấp các giải pháp này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here