Friday, June 21, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Dự án Gemholic của ZkSync bị nghi ngờ rug pull trị giá...

Dự án Gemholic của ZkSync bị nghi ngờ rug pull trị giá 3.5 triệu USD

0
4

Cộng đồng tiền điện tử lo ngại sau một sự cố đáng ngờ liên quan đến dự án Gemholic và mạng zkSync. NSerec, người sáng lập Zkmarkets, xác nhận rằng Gemholic đã đánh cắp 3.5 triệu USD.

Trong bài đăng X, NSerec khẳng định Gemholic đã lừa dối các nhà đầu tư của mình trong suốt một năm bằng cách hứa hẹn hoàn tiền sai sự thật. Sau khi số tiền cuối cùng đã được mở khóa, nhóm đã thực hiện những gì có vẻ giống như một cuộc rug pull. NSerec tiết lộ rằng địa chỉ của người tạo hợp đồng được cho là do Binance tài trợ và đã hỏi các thành viên cộng đồng có hiểu biết sâu sắc về cách Binance có thể hỗ trợ liên hệ với họ.

Nhà cung cấp KYC im lặng

Mặc dù đã hoàn tất xác minh KYC với SolidProof, dịch vụ xác minh vẫn chưa công khai giải quyết tình huống này. NSerec tin rằng sự im lặng có thể là một nỗ lực nhằm ngăn chặn FUD lan rộng trong giới đầu tư. Theo NSerec, nhà cung cấp KYC phải thừa nhận rằng họ đã không làm tốt công việc kiểm tra những người liên quan hoặc họ nên báo cáo những kẻ lừa đảo cho chính quyền và cho công chúng biết chuyện gì đã xảy ra. Nếu SolidProof tiếp tục bỏ qua vấn đề này thì dịch vụ của họ sẽ không đáng tin cậy.

Người sáng lập Zkmarkets nói rằng nếu SolidProof không giải quyết vụ lừa đảo Gemholic thì những người bị ảnh hưởng sẽ phải chịu trách nhiệm về SolidProof. Anh ấy thậm chí còn gợi ý rằng nếu họ không hành động, mọi người nên bắt đầu gọi họ là “UselessProof” thay vì “SolidProof”.

Cốt truyện

Dự án zkSync Gemholic đã bị khóa tiền trong hơn một năm do sai sót trong hợp đồng mua bán. Matter Labs, nhóm đứng sau giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 Ethereum zkSync, đã xác định vấn đề này xuất phát từ hàm .transfer() trong hợp đồng thông minh GemstoneIDO, một phần của dự án do hệ sinh thái GemholicECO điều hành.

Vào ngày 07/6, zkSync đã hoàn thành bản nâng cấp v24, khắc phục sự cố và cho phép truy cập vào số tiền bị khóa. Sau khi nâng cấp, dự án Gemholic đã rút 921 Ethereum (ETH) từ hợp đồng và chuyển nó sang blockchain Ethereum. Tài khoản X của Gemholic và tất cả tin nhắn Telegram cũng đã bị xóa tại thời điểm đăng bài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here