Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Đợt tăng giá của cổ phiếu GameStop biến Roaring Kitty trở thành...

Đợt tăng giá của cổ phiếu GameStop biến Roaring Kitty trở thành tỷ phú đô la

0
4

Nếu GameStop mở cửa ở mức giá ngoài giờ hiện tại, số cổ phần mà Roaring Kitty nắm giữ sẽ trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Xem thêm: Mở tài khoản và giao dịch tiền điện tử bằng VNĐ tại Fiahub

Keith Gill, một nhà giao dịch chứng khoán nổi tiếng với đợt bán khống GameStop vào năm 2021, đang trên đường trở thành tỷ phú khi cổ phiếu GME tiếp tục tăng giá.

Gill, còn được biết đến với biệt danh trên mạng là “Roaring Kitty” và “DeepFuckingValue”, đã tiết lộ vào ngày 02/6 rằng anh ấy đã bắt đầu giao dịch lại cổ phiếu GameStop với số tiền 180 triệu USD. Nhà giao dịch này đã đăng một vị thế trị giá 115.7 triệu USD vào cổ phiếu GameStop và 65.7 triệu USD vào quyền chọn mua trên tài khoản Reddit của mình.

Tiết lộ của nhà giao dịch về một vị thế khác trên GameStop lại làm rung chuyển thị trường chứng khoán, khiến giá cổ phiếu GameStop tăng vọt. Thị trường qua đêm của Robinhood chứng kiến ​​​​GameStop tăng 19% sau 20 phút đăng bài, đóng cửa với giá cổ phiếu tăng 38.8% vào năm 2024 cho đến nay. Giá của GameStop hiện ở mức 46,55 USD, tăng 118% kể từ khi Gill chia sẻ vị thế của mình.

Roaring Kitty chuẩn bị trở thành tỷ phú

Các nhà phân tích thị trường vốn toàn cầu tại The Kobeissi Letter tin rằng Gill “sẽ trở thành tỷ phú” khi cổ phiếu GameStop tăng lên 67.50 USD/cổ phiếu trong giao dịch sau giờ làm việc. Theo các nhà phân tích chứng khoán, nếu mở cửa ở mức hiện tại, vị thế của Gill sẽ trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng cổ phiếu đóng cửa cao hơn 110% so với ngày 06/6 và tăng thêm 9.5 tỷ USD vốn hóa thị trường trong 12 giờ trước đó. Điều này khiến công ty được định giá 20 tỷ USD, trở thành một trong 400 công ty đại chúng lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Gill đối mặt với cuộc điều tra thao túng thị trường

Vào ngày 03/6, Citron Research, người bán khống nổi tiếng của GameStop, đã chỉ trích động thái của Gill. Công ty cáo buộc Gill thao túng thị trường trong một bài đăng X, cáo buộc rằng nhà giao dịch này đang làm việc với người khác. Nó viết:

“Chúng tôi tin rằng có ai đó đang ủng hộ Gill – không thể nào anh ấy thực hiện giao dịch quy mô này một mình được. Danh mục tài chính được báo cáo của anh ấy không hỗ trợ giao dịch này. Các nhà đầu tư sẽ nhìn thấu được Icarus đang gầm thét này.”

Vào ngày 04/6, cơ quan quản lý chứng khoán Massachusetts được cho là đã mở một cuộc điều tra về động thái của Gill. Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC, cựu quan chức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chicago Lisa Braganca cho biết cuộc điều tra có thể sẽ xem xét liệu Gill có đang “thao túng thị trường hay không”.

Cô giải thích rằng các cơ quan quản lý sẽ kiểm tra xem Gill có khả năng làm việc với người khác hay tham gia vào các hành vi bất hợp pháp hay không. Braganca lưu ý rằng cơ quan quản lý có thể xem xét thông tin liên lạc của Gill, chẳng hạn như tin nhắn hoặc email và thậm chí cả thông tin liên lạc của anh ấy trên các nền tảng truyền thông xã hội Reddit hoặc X.

Braganca nói thêm: “Họ lo ngại rằng đây là một nỗ lực nhằm thao túng thị trường và để anh ta kiếm tiền cho mình thông qua việc tiết lộ thông tin bất hợp pháp”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here