Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Dịch vụ thanh toán của Trung Quốc AliPay Leverages Blockchain For Remittances

Dịch vụ thanh toán của Trung Quốc AliPay Leverages Blockchain For Remittances

0
3

Dịch vụ thanh toán phổ biến của Trung Quốc, AliPay thông báo hôm nay rằng họ đã sử dụng dịch vụ ví tiền dựa trên blockchain để chuyển tiền giữa Trung Quốc và Philippines. Theo thông tin từ 8btc, một cổng thông tin địa phương của Trung Quốc, việc chuyển tiền đầu tiên được thực hiện ngay lập tức sau khi dịch vụ được thành lập và số tiền đã đến một cách an toàn và nhanh hơn nếu được thực hiện thông qua các phương pháp truyền thống.

AliPay là bộ xử lý thanh toán lớn nhất trên toàn thế giới, thậm chí còn vượt qua PayPal đối tác phương Tây của mình trong khối lượng thanh toán. Nó thuộc sở hữu của người sáng lập tập đoàn mua sắm Alibaba, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Vì vậy, AliPay bắt đầu sử dụng dịch vụ blockchain có thể được mở rộng bên cạnh các khoản thanh toán bán lẻ và có thể sẽ được sử dụng bởi toàn bộ cơ sở người dùng của doanh nghiệp.

Kiều hối đã được thực hiện bởi một người Philippines tên là Grace sống ở Hồng Kông, và toàn bộ chuyển nhượng chỉ mất ba giây để hoàn thành; một lượng thời gian rất nhanh nếu chúng ta so sánh nó với các phương pháp truyền thống có thể mất từ ​​ba phút đến vài ngày. Dịch vụ chuyển tiền có sẵn ngay bây giờ từ ví AliPay, và hiện tại, nó chỉ hỗ trợ gửi và nhận tiền từ ví GCash của Philippines, nhưng những người sáng tạo nói rằng các quốc gia và nhà cung cấp dịch vụ khác sẽ được thêm vào sau.

Kiều hối từ Trung Quốc đến Philippines rất phổ biến; nhiều người sống ở Trung Quốc và gửi tiền cho gia đình họ. Chỉ trong năm 2016, 509 triệu đô la đã được gửi đến Philippines; điều này cho thấy AliPay đã chọn GCash làm đối tác đầu tiên của họ để kiểm tra hệ thống của họ trong một môi trường bận rộn.

Trong khi Jack Ma, người quản lý và người sáng lập Alibaba, chủ sở hữu chính của AliPay phản đối ý tưởng về tiền điện tử vì ông coi họ là một chương trình làm giàu nhanh, ông thừa nhận tiềm năng của blockchain, công nghệ thúc đẩy tiền điện tử, được sử dụng cho các mục đích khác. Ông nói rằng tác động của công nghệ blockchain lên tương lai của con người chúng ta có thể là tốt ngoài hiểu biết hiện tại của chúng ta.

Admin Fiahub

Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here