Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Đây là lý do tại sao giá CRV của Curve Finance giảm...

Đây là lý do tại sao giá CRV của Curve Finance giảm 28%

0
17

LLAMMA của Curve Finance đã xử lý thành công việc thanh lý trong một vụ hack, nhưng giá token CRV đã giảm 28%, làm dấy lên mối lo ngại trong cộng đồng DeFi.

Cơ chế thanh lý mềm (soft liquidation) của Curve Finance đã quản lý thành công thử nghiệm trong thế giới thực trong một vụ hack gần đây. Tuy nhiên, giá token CRV gốc của nó đã giảm hơn 28% trong bối cảnh hỗn loạn này. Mặc dù giá trị CRV giảm đáng kể nhưng quy trình thanh lý của Curve Finance vẫn hoạt động như dự kiến.

Nội dung bài viết

Quản lý rủi ro thanh lý

Theo dữ liệu on-chain, Michael Egorov, người sáng lập Curve Finance, đã phải đối mặt với áp lực thanh lý lớn vào ngày 13/6 khi giá token CRV giảm. Lịch sử giao dịch của Egorov cho thấy những nỗ lực quản lý các vị thế nợ của anh ta, thực hiện nhiều lần thanh lý trong một thời gian ngắn. Anh ấy cũng thực hiện thanh toán và rút tiền đến và từ các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) như Inverse Finance và Curve.fi.

Cơ chế thanh lý mềm là một phần của Thuật toán tạo lập thị trường tự động cho vay-thanh lý (Lending-Liquidating Automate Market Maker Algorithm – LLAMMA) của Curve Finance. Cơ chế này đảm bảo việc thanh lý diễn ra mà không dẫn đến “nợ khó đòi” – khoản nợ không thể trả hoặc thanh lý để có lãi.

Theo tài liệu chính thức của LLAMMA, khi một khoản vay mới được tạo, tài sản thế chấp sẽ được gửi vào một số pool cụ thể trên nhà tạo lập thị trường tự động (AMM).

“Không giống như thanh lý thông thường, có một mức giá thanh lý duy nhất, LLAMMA có nhiều phạm vi thanh lý (được biểu thị bằng các dải) và liên tục thanh lý tài sản thế chấp nếu cần. Tuy nhiên, tài liệu cũng nhấn mạnh rằng các vị thế thanh lý mềm/hủy thanh lý đang bị lỗ do bán và mua tài sản thế chấp. Nếu vị thế không ở trạng thái thanh lý mềm thì sẽ không có tổn thất nào xảy ra. Những tổn thất này làm giảm tính lành mạnh của khoản vay. Khi sức khỏe của người dùng ở mức 0%, vị thế của người dùng có thể phải đối mặt với việc thanh lý cứng, khiến khoản vay sẽ đóng lại.”

Bất chấp các biện pháp bảo vệ hoạt động như dự định, thị trường đã phản ứng mạnh mẽ với sự kiện này, chứng kiến ​​giá CRV giảm hơn 28% trong 24 giờ qua. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here