13 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường CUỘC BIỂU TÌNH Ở HÔNG KONG LÀM GIÁ BTC TĂNG CAO

CUỘC BIỂU TÌNH Ở HÔNG KONG LÀM GIÁ BTC TĂNG CAO

0
1

Hàng ngàn công dân từ Hồng Kông đang phản đối một số nhà lãnh đạo và phản đối một đạo luật dẫn độ. Bên cạnh các cuộc biểu tình, các vấn đề chính trị của đất nước được cho là đang đẩy cư dân Hồng Kông giàu có ra khỏi thành phố này. Kể từ tuần trước, giá trị bitcoin (BTC) đã tăng giá tại Hồng Kông vì tài sản kỹ thuật số đã được giao dịch cao hơn từ 75-150 đô la so với mức trung bình trên toàn cầu.

Bất ổn chính trị và kinh tế ở Hồng Kông thúc đẩy phong trào thủ đô ra nước ngoài

Hàng chục ngàn người biểu tình ở Hồng Kông đã lấp đầy đường phố trung tâm thành phố Victoria và bắt đầu diễu hành về phía các tòa nhà chính phủ vào Chủ nhật, ngày 16 tháng Sáu.

Đám đông mặc đồ đen đã hô vang như “từ chức” ,”từ chối” và “rút tiền ra” vì sự căm ghét đối với luật dẫn độ được đề xuất.

Phán quyết về cơ bản sẽ cho phép chính quyền Trung Quốc vào và dẫn độ bất kỳ công dân Hồng Kông nào sang Trung Quốc đại lục nếu họ bị buộc tội. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1997 sau khi Bắc Kinh tiếp quản và hứa sẽ giữ cho chính phủ Hồng Kông được hưởng quy chế tự trị cao. Trước năm 1997, Hồng Kông là một lãnh thổ phụ thuộc của Anh nhưng chủ quyền đối với Hồng Kông đã được chuyển sang Trung Quốc. Mọi thứ đều ổn cho đến năm 2014 khi các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ được gọi là Phong trào Ô dù khuấy động chính phủ Trung Quốc và mọi thứ chưa bao giờ giống như vậy kể từ đó.

Những người đề xuất tiền điện tử tin rằng cuộc xung đột chính trị hiện tại sẽ đẩy nhiều người hơn tới các tài sản phi tập trung. Những người biểu tình yêu cầu Giám đốc điều hành Carrie Lam từ chức và rút lại kế hoạch của bà để khởi xướng luật dẫn độ. Nhu cầu của chúng tôi rất đơn giản.

Carrie Lam phải rời khỏi văn phòng, luật pháp dẫn độ phải được rút lại và cảnh sát phải xin lỗi vì đã sử dụng bạo lực cực đoan đối với người dân của họ, ông John John Chow, một nhân viên ngân hàng có trụ sở tại Hồng Kông, nói với báo chí hôm Chủ nhật. Ngoài ra, một vài ngày trước, Reuters đã báo cáo rằng cư dân Hồng Kông giàu có đã bắt đầu chuyển tiền ra nước ngoài để thoát khỏi tình trạng hỗn loạn kinh tế có thể xảy ra.

Theo một số cố vấn tài chính, chủ ngân hàng và luật sư quen thuộc với các giao dịch như vậy, lần đầu tiên, một số ông trùm ở Hồng Kông đã bắt đầu chuyển tài sản cá nhân ra nước ngoài. vào ngày 14 tháng 6.

Ngoài các cá nhân giàu có di chuyển vốn, những người đam mê tiền điện tử đã nhận thấy phí bảo hiểm trên BTC ngày càng lớn ở Hồng Kông. Chẳng hạn, trong vài ngày qua trên sàn giao dịch tiền điện tử Tidebit, giá BTC đã cao hơn 75-150 đô la so với mức trung bình toàn cầu. Tại thời điểm viết bài, 1 BTC hiện là 73.100 HKD hoặc 9.337 đô la Mỹ ở Hồng Kông, cao hơn 100 đô la so với giá Bitstamp ở mức 9.230 đô la. Các nhà đầu cơ tin rằng tình trạng bất ổn ở Hồng Kông đã gây ra một số dòng chảy vào bitcoin để mọi người có thể chống lại sự không chắc chắn. Các sàn giao dịch khác như Bitpoint và Liquid cũng hiển thị phí bảo hiểm BTC / HKD tương tự.

Có một số nhu cầu tại Hồng Kông về bitcoin cash (BCH) trên Local.Bitcoin.com vì có những người mua đang tìm cách mua BCH trực tiếp để lấy tiền mặt và phương thức thanh toán thay thế. Trên trang web tổng hợp dữ liệu Coin Dance, khối lượng BTC / HKD đã tăng lên hàng tuần trên Paxful. Thật khó để nói chính phủ Hồng Kông sẽ xử lý các cuộc biểu tình lớn như thế nào và liệu có nhiều tiền hơn sẽ chảy vào nền kinh tế tiền điện tử hay không. Ngay bây giờ, Hồng Kông không phải là Trung Quốc và họ vẫn là hai hệ thống rất khác biệt nhưng nhiều công dân sợ rằng một ngày nào đó sẽ thay đổi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here