Cách Kết Nối Ví MetaMask Với BNB Smart Chain

0
1

Tóm lược

  • MetaMask là ví tiền mã hoá cho phép bạn truy cập vào thế giới các ứng dụng blockchain và tài chính phi tập trung. MetaMask có sẵn dưới dạng ứng dụng di động và tiện ích mở rộng trên trình duyệt web.

  • Mặc dù ban đầu được thiết kế để tương tác với mạng Ethereum, bạn có thể sử dụng MetaMask để truy cập một số mạng blockchain khác, bao gồm cả BNB Smart Chain.

  • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về quy trình thiết lập MetaMask và kết nối nó với BNB Smart Chain (BSC).

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask

MetaMask có thể được sử dụng trên nhiều trình duyệt, bao gồm Chrome, Firefox và Brave. Trên thiết bị di động, MetaMask có sẵn cho cả người dùng iOS và Android. Lưu ý, các hướng dẫn có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, nhưng bạn vẫn có thể làm theo bất kể điều đó là gì.

1. Trước tiên, hãy truy cập trang tải xuống MetaMask và chọn bất kỳ nền tảng nào bạn đang sử dụng. Sau đó, làm theo các bước để cài đặt nó trên thiết bị của bạn.

2. Tiếp theo, nhấp vào [Create a new wallet] và làm theo hướng dẫn.

3. Bạn nên bảo mật ví của mình bằng cụm từ ghi nhớ bí mật (còn được gọi là cụm từ khôi phục). Cụm từ này sẽ hoạt động giống như một khóa chính cho ví và tiền của bạn.

4. Viết ra cụm từ cụm từ ghi nhớ bí mật của bạn và lưu nó ở nơi an toàn. Nếu không có cụm từ này, tiền của bạn sẽ không thể lấy lại được nếu thiết bị của bạn bị hỏng hoặc bị mất. Bạn không bao giờ nên chia sẻ cụm từ ghi nhớ bí mật của mình với bất kỳ ai.

5. Nhập các từ còn thiếu để xác nhận cụm từ của bạn và nhấp vào [Xác nhận].

6. Có vậy thôi! Bây giờ bạn sẽ thấy ví của mình đã sẵn sàng để gửi và nhận tiền.

Thêm một mạng blockchain mới vào ví MetaMask của bạn

Bạn có thể nhận thấy rằng theo mặc định, ví mới được kết nối với mạng Ethereum . Tuy nhiên, mục tiêu của chúng ta ở đây là kết nối MetaMask với BNB Smart Chain (BSC). Điều này sẽ cho phép chúng ta tương tác và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApp) chỉ có trên BNB Smart Chain.

1. Đi tới [Ethereum Mainnet] ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào [Add network].

2. Tiếp theo, tìm BNB Chain trong danh sách và nhấp vào [Add].

3. Kiểm tra thông tin chi tiết mạng và nhấp vào [Approve].

4. Bây giờ bạn đã thêm mạng BNB Chain vào MetaMask của mình. Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng ngay, hãy nhấp vào [Switch to BNB Chain]. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng mạng Ethereum ngay bây giờ, hãy nhấp vào [Dismiss].

5. Hãy nhớ rằng bạn không thể chuyển tiền từ một mạng blockchain này sang một mạng blockchain khác một cách đơn giản (ví dụ: chuyển tiền từ BNB Chain sang Ethereum). Việc chuyển tiền trên BNB Chain chỉ có thể được thực hiện đến và đi từ ví BNB Chain – trừ khi bạn đang sử dụng một cầu nối blockchain, được thiết kế đặc biệt để chuyển tiền qua các chuỗi khác nhau.

6. Làm tốt lắm! Bây giờ bạn sẽ được kết nối với BNB Chain. Lưu ý, bạn sẽ cần nạp một số BNB vào ví MetaMask của mình để thanh toán các phí giao dịch. Ví dụ: bạn có thể rút BNB từ tài khoản Binance sang ví MetaMask thông qua mạng BEP-20 .

Cách thêm một mạng vào MetaMask theo cách thủ công

Vì chúng ta đã thêm BSC làm mainnet ở các bước trước nên chúng ta sẽ minh họa các bước sau bằng cách thêm mạng Testnet BNB Smart Chain . Bạn có thể sử dụng mạng testnet để thử với tiền giả và làm quen với ví.

1. Để thêm một mạng vào ví MetaMask theo cách thủ công, hãy nhấp vào [Add network] rồi nhấp vào [Add a network manually] ở cuối màn hình.

2. Tiếp theo, bạn phải thêm vào các thông số mạng. Lưu ý, các thông số này là riêng cho mỗi mạng.

Thông số mạng BNB Chain Testnet

3. Xong. Bạn đã thêm BNB Chain Testnet vào ví MetaMask của mình.

Thực hiện giao dịch MetaMask (trên testnet)

Để minh họa cách hoạt động của ví này, chúng ta sẽ thực hiện một giao dịch trên mạng testnet bằng tiền giả. 

1. Đi tới ví MetaMask của bạn và nhấp vào địa chỉ của bạn để sao chép.

2. Đi tới BNB Smart Chain Faucet và dán địa chỉ ví của bạn vào trường tương ứng. Sau đó nhấp vào [0,1 BNB] bên dưới [Give me BNB].

3. Đợi cho đến khi tiền giả đến. Lưu ý rằng tBNB là BNB giả được sử dụng trên mạng testnet.

4. Từ đây, chúng ta sẽ gửi tiền đến nơi nào đó để hiểu cách thức hoạt động của nó. Chúng ta vừa lấy một địa chỉ ngẫu nhiên từ BscScan Testnet và chúng ta sẽ thử tặng cho họ. 

Nhấp vào [Gửi] và dán địa chỉ ví đến. Sau đó, chọn nội dung và số tiền rồi nhấp vào [Next].

5. Kiểm tra chi tiết giao dịch trước khi nhấp vào [Confirm]. Trong ví dụ này, chúng ta đang gửi 0,05 tBNB đến địa chỉ ngẫu nhiên này.

6. Đợi vài giây để giao dịch được xác nhận. Bạn có thể kiểm tra các giao dịch trước đây của mình trong tab Hoạt động của ví MetaMask.

Tổng kết

Từ lâu, MetaMask đã là một ví Web3 phổ biến để truy cập hệ sinh thái Ethereum. Tuy nhiên, chỉ trong vài bước, bất kỳ ai cũng có thể cấu hình nó để kết nối với BNB Smart Chain, từ đó mở ra một bộ ứng dụng phi tập trung hoàn toàn mới chạy trên hệ sinh thái BNB.

Đọc thêm:

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung này được cung cấp cho bạn trên cơ sở “nguyên trạng” chỉ nhằm mục đích thông tin chung và giáo dục mà không có đại diện hay bảo đảm dưới bất kỳ hình thức nào. Nó không nên được hiểu là lời khuyên về tài chính, pháp lý hoặc chuyên môn khác, cũng như không nhằm mục đích khuyến nghị mua bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên của riêng bạn từ các cố vấn chuyên môn thích hợp. Trong trường hợp bài viết được đóng góp bởi người đóng góp bên thứ ba, xin lưu ý rằng những quan điểm thể hiện đó thuộc về người đóng góp bên thứ ba và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Binance Academy. Vui lòng đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm đầy đủ của chúng tôi ở đây để biết thêm chi tiết. Giá tài sản kỹ thuật số có thể biến động. Giá trị khoản đầu tư của bạn có thể giảm hoặc tăng và bạn có thể không lấy lại được số tiền đã đầu tư. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và Binance Academy không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào bạn có thể phải gánh chịu. Tài liệu này không nên được hiểu là lời khuyên về tài chính, pháp lý hoặc chuyên môn khác. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều khoản sử dụng Cảnh báo rủi rocủa chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here