Cách Kết Nối Trust Wallet với BNB Smart Chain (BSC)

0
1

Tóm lược

  • Trust Wallet là một ví tiền mã hóa cho phép bạn truy cập vào thế giới blockchain và tài chính phi tập trung. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động (iOS và Android) và dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt web trên máy tính để bàn.

  • Trust Wallet là một cổng đa chuỗi dẫn đến các ứng dụng phi tập trung Web3 (DApp). Bạn có thể sử dụng nó để truy cập một số mạng blockchain, bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB Smart Chain, Solana, v.v.

  • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập Trust Wallet và kết nối nó với BNB Smart Chain (BSC).

Giới thiệu

Học cách truy cập vào BNB Smart Chain là một trong những cách dễ dàng nhất để tương tác với tiền mã hoá và các dự án DeFi. Cùng với MetaMask, Trust Wallet là một trong những ví Web3 phổ biến nhất và chỉ mất vài phút để thiết lập nó.

Ứng dụng Trust Wallet có sẵn cho người dùng iOS và Android. Sau khi cài đặt, bạn có thể dễ dàng kết nối ví của mình với các nền tảng DeFi và DApp, chẳng hạn như PancakeSwap, SushiSwap, v.v.

Trust Wallet không chỉ dành cho BSC. Nó cũng hỗ trợ các mạng blockchain khác, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Solana, v.v. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng PancakeSwap làm ví dụ, nhưng bạn có thể tham khảo với những nền tảng khác vì hầu hết chúng tương tự nhau.

Cài đặt và thiết lập Trust Wallet

1. Đầu tiên, hãy truy cập website Trust Wallet và nhấp vào liên kết phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ cài đặt Tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome.

2. Cài đặt ứng dụng phù hợp với thiết bị cụ thể của bạn. Sau khi mở Trust Wallet, nhấp vào [Create a new wallet].

3. Đặt mật khẩu để bảo vệ ví của bạn. Lưu ý, sau này bạn không thể đặt lại nó, vì vậy hãy đảm bảo giữ nó an toàn.

4. Ví của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Nhấp vào [Open wallet] để tiếp tục.

5. Trước khi sử dụng Ví Trust, bạn nên sao lưu cụm từ bí mật Secret Phrase (còn được gọi là seed phrase). Secret Phrase hoạt động như một mật khẩu khôi phục trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào thiết bị hoặc ví của mình. Giữ một bản sao của nó ở một nơi an toàn, bí mật vì điều này là rất cần thiết khi thiết bị của bạn xảy ra sự cố.

Nhấp vào [Backup your Secret Phrase now] để tiếp tục.

6. Đảm bảo không có ai đang nhìn và nhấp vào [Show] để tiết lộ Secret Phrase của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đã đặt ở bước 3.

7. Tiếp theo, xác nhận Secret Phrase của bạn bằng cách nhấp vào từng từ theo đúng thứ tự. Chúng tôi đang hiển thị một số từ của chúng tôi ở đây chỉ để minh họa. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ bí mật của bạn.

Cách kết nối Trust wallet với BNB Smart Chain (BSC)

Theo mặc định, Trust Wallet của bạn sẽ được kết nối với mạng Ethereum. Nhưng để truy cập vào hệ sinh thái BNB Smart Chain (BSC) và các DApp, thay vào đó, bạn sẽ cần kết nối ví của mình với mạng BSC.

1. Bước đầu tiên là tìm logo Ethereum ở đầu màn hình ví của bạn. Bấm vào nó để chuyển mạng.

2. Tiếp theo, tìm kiếm mạng [Smart Chain] trong danh sách và nhấp vào mạng đó để thực hiện thay đổi. Đơn giản như vậy thôi! Và bạn đã sẵn sàng khám phá blockchain BSC và các DApp.

Nạp BNB vào Trust Wallet

Để sử dụng BNB Smart Chain (BSC), bạn sẽ cần một số BNB để thanh toán phí giao dịch của mình. Mỗi khi bạn gửi token bằng BSC hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh, bạn sẽ phải trả phí gas..

1. Để dùng token BNB BEP-20 trả phí gas, token của bạn phải được gửi tới bằng mạng chuyển BEP-20. Nếu bạn đang rút tiền từ Binance, hãy đảm bảo chọn tùy chọn [BEP-20 (BSC)] trên trang rút tiền.

2. Để gửi BNB BEP-20, hãy mở Trust wallet của bạn và nhấp vào [Receive].

3. Tiếp theo, tìm kiếm BNB. Bạn sẽ thấy ba loại BNB khác nhau. Đảm bảo chọn BSC (là token BEP-20 ). Nó phải là cái ở giữa, có cùng logo với mạng BSC mà chúng ta đã chọn ở phần trước.

4. Bây giờ bạn sẽ thấy mã QR theo sau là địa chỉ ví của bạn. Để đảm bảo bạn đã chọn đúng mạng, hãy kiểm tra thông báo màu vàng ở trên cùng. Nếu hiện thị thông báo [Send only Smart Chain (BNB) to this address] thì bạn đã sẵn sàng.

5. Tiếp theo, bạn có thể [Copy] và dán địa chỉ ví của mình vào ví rút tiền hoặc quét mã QR.

6. Ngay khi BNB của bạn đến, bạn đã sẵn sàng sử dụng Trust Wallet của mình trên BNB Smart Chain.

Thêm hoặc xóa các token khỏi danh sách Trust Wallet của bạn

Sau khi cài đặt Trust Wallet, bạn sẽ có danh sách mặc định các token và tiền mã hoá. Hãy xem cách bạn có thể thêm hoặc xóa các token để tùy chỉnh ví tiền mã hoá của mình. Ví dụ: giả sử bạn muốn thêm CAKE vào danh sách của mình để hiển thị nó trong Trust Wallet của bạn.

1. Mở Trust Wallet của bạn và nhấp vào biểu tượng [Search] ở góc trên cùng bên phải.

2. Tìm kiếm token bạn muốn thêm vào danh sách của mình và nhấp vào nút chuyển đổi để nó chuyển sang màu xanh lục. Trong ví dụ này, chúng tôi đang thêm CAKE (BEP-20), là token của PancakeSwap trên BNB Smart Chain.

3. Xong. Bây giờ bạn sẽ thấy CAKE trên ví của mình và mọi số dư mà bạn có.

Kết nối Trust Wallet với PancakeSwap 

Có một số cách để bạn có thể kết nối ví của mình với PancakeSwap và các DApp khác. Bạn có thể kết nối thông qua trình duyệt di động Trust Wallet hoặc trên trình duyệt máy tính để bàn thông qua trang web PancakeSwap. Cả hai đều cung cấp chức năng giống nhau, vì vậy lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Kết nối với trình duyệt Trust Wallet (ứng dụng di động)

1. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt DApp của Trust Wallet, hãy truy cập trang web PancakeSwap và nhấn vào nút [Connect] ở góc trên cùng bên phải.

2. Chọn [Trust Wallet] để kết nối ví của bạn với PancakeSwap.

Kết nối từ trình duyệt trên máy tính để bàn

1. Truy cập trang web PancakeSwap và nhấp vào [Connect] ở góc trên cùng bên phải.

2. Nhấp vào [Trust Wallet] để bắt đầu quá trình kết nối.

3. Tiếp theo, kiểm tra kỹ URL để đảm bảo bạn đang truy cập trang web PancakeSwap chính thức và nhấp vào [Connect].

4. Nếu bạn đã kết nối thành công, PancakeSwap sẽ hiển thị phần đầu ID ví của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Tổng kết

Trust Wallet là một trong những ví tiền mã hoá Web3 phổ biến nhất và nó hỗ trợ một số mạng blockchain và các token. Nó cũng hoạt động như một cửa ngõ vào NFT và toàn bộ hệ sinh thái DeFi. Mặc dù hướng dẫn này chỉ cho bạn cách thiết lập và kết nối Trust Wallet của bạn với BSC và PancakeSwap, nhưng bạn sẽ có thể kết nối với các DApp và nền tảng khác bằng cách làm theo các bước tương tự.

Đọc thêm:

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung này được cung cấp cho bạn trên cơ sở “nguyên trạng” chỉ nhằm mục đích thông tin chung và giáo dục mà không có đại diện hay bảo đảm dưới bất kỳ hình thức nào. Nó không nên được hiểu là lời khuyên về tài chính, pháp lý hoặc chuyên môn khác, cũng như không nhằm mục đích khuyến nghị mua bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên của riêng bạn từ các cố vấn chuyên môn thích hợp. Trong trường hợp bài viết được đóng góp bởi người đóng góp bên thứ ba, xin lưu ý rằng những quan điểm thể hiện đó thuộc về người đóng góp bên thứ ba và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Binance Academy. Vui lòng đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm đầy đủ của chúng tôi ở đây để biết thêm chi tiết. Giá tài sản kỹ thuật số có thể biến động. Giá trị khoản đầu tư của bạn có thể giảm hoặc tăng và bạn có thể không lấy lại được số tiền đã đầu tư. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và Binance Academy không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào bạn có thể phải gánh chịu. Tài liệu này không nên được hiểu là lời khuyên về tài chính, pháp lý hoặc chuyên môn khác. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều khoản sử dụngCảnh báo rủi rocủa chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here