15.2 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Bithumb xếp thứ 6 trên thị trường thế giới . Đã bị...

Bithumb xếp thứ 6 trên thị trường thế giới . Đã bị HACK !

0
1

Bithumb chính thức xác nhận đã bị hack 

Sáng nay từ Seoul, Bithumb xác nhận qua tweet rằng nó đã bị hack. Tiền xu trị giá khoảng 31,5 triệu đô la (35 tỷ won) đã được lấy ra khỏi sàn giao dịch. Sau đó, việc trao đổi đóng cửa rút tiền và tiền gửi, sau đó bắt đầu gửi tất cả tiền xu có sẵn cho ví lạnh. Bithumb hiện đang xếp thứ 6 trên thị trường thế giới với khối lượng giao dịch lớn nhất trong 24 giờ.

Cuộc trao đổi đã không tiết lộ tiền xu nào được lấy, số tiền đã được lấy, hoặc nơi mà tiền xu được gửi đến. Điều này đưa vào câu hỏi làm thế nào số tiền đồng đô la bị đánh cắp đã nêu là một số vòng. Bithumb dường như đã loại bỏ thông tin liên lạc với giới truyền thông về việc hack. Bất kỳ thông tin cụ thể nào về việc hack vào thời điểm này chỉ là suy đoán. Sự thiếu minh bạch là đáng lo ngại đối với một số nhà đầu tư giao dịch trên sàn.

Các sàn giao dịch nói gì về điều này  ?

Hiện tại, sàn giao dịch đã không chấp nhận trách nhiệm đối với việc hack và không buộc tội bất kỳ bên nào khác. Điều này xảy ra ngay sau một cuộc tấn công khác tại Coinrail cách đây chưa đầy 2 tuần. Trong trường hợp đó, ví tiền của đồng tiền bị đánh cắp đã được công khai nhanh chóng để có thể xác định chính xác những gì đã được thực hiện và khi nào. Cho đến nay Bithumb đã từ chối cung cấp thông tin đó cho công chúng.

Chuỗi tin tức bất lợi xuất hiện từ Hàn Quốc đã trở thành một hình mẫu đáng ngờ. Khó hai tuần trôi qua mà không có thêm tin xấu về tiền điện tử. Tần suất báo cáo thường xuyên và mức độ nghiêm trọng tương đối không đáng kể, điều này có thể khiến một số người tin rằng các báo cáo này đã được sắp xếp theo thời gian. Giá Bitcoin giảm gần 5% chỉ trong vòng 2 giờ sau thông báo. Trao đổi tiền ảo như Coinone, Coinrail, và Bithumb, tất cả đều cần sự giám sát nặng hơn rất nhiều để đáng tin cậy. Tin tưởng vào các sàn giao dịch cho rằng các đồng tiền điện tử sẽ chỉ có tác động tích cực đến thị trường nói chung. Charlie Lee đã tweet, “hãy thông minh và chỉ tiếp tục kiếm tiền mà bạn đang tích cực giao dịch. Tốt nhất là rút ngay sau khi giao dịch. ”Tuy nhiên, làm như vậy có thể không giải quyết được vấn đề vì nó không phải là giải pháp cho các sàn giao dịch.

Admin Fiahub

Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here