Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Bitcoin sẽ đạt 250.000$ vào năm 2022?

Bitcoin sẽ đạt 250.000$ vào năm 2022?

0
3
Bitcoin vào năm 2022

 “Bitcoin ( hay còn gọi là BTC, XBT…) được hiểu là một loại tiền đã được mã hóa. Với loại tiền này, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền cho – nhận một cách dễ dàng mà không phải thông qua bên thứ 3. Các lần giao dịch có tốc độ thực hiện rất nhanh chóng. Đồng thời hoàn toàn ẩn danh, chúng không chịu sự quản lý của bất cứ đơn vị trung gian nào.”

Tỷ phú Tim Draper nói gì về Bitcoin ?

Rất ít nhà đầu tư tỷ phú đã rất xôn xao và hào hứng về Bitcoin và sự đánh giá cao về tiền điện tử như Tim Draper, người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Draper Fisher Jurvetson.

TheStreet có một cuộc nói chuyện  với Draper vào đầu tháng Năm tại hội nghị công nghệ Collision và cuộc nói chuyện sau khi Draper nói tại Cục Dự trữ Liên bang ở San Francisco vào giữa tháng Năm, nơi ông nói với mọi người tại tổ chức phụ trách chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Để họ suy nghĩ về việc kiếm được việc làm mới như tiền tệ fiat tập trung dần dần được thay thế bằng tiền điện tử phi tập trung.

Giám đốc điều hành Ripple: Bitcoin thuộc sở hữu của Trung Quốc quy chế tiền điện tử là một điều cần thiết cho sự bền vững lâu dài, chuyên gia nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với TheStreet, Draper cân nhắc ở nơi ông nghĩ rằng giá của Bitcoin trong tương lai sẽ có quy định tiền điện tử và biến động về giá cả. Những gì sau đây là một bảng điểm được  chỉnh sửa nhẹ nhàng trong cuộc thảo luận của họ

Những câu hỏi TheStreet đã đặt ra cho tỷ phú Tim Draper 

TheStreet:  Hãy nhảy ngay vào chủ đề chính nào . Cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai Gary Gensler gần đây đã lập luận rằng Ripple, Ether và các đồng tiền điện tử khác nên được điều chỉnh. Bạn có ý kiến  gì?

Draper:  Quy định cần được đưa vào làm rõ. Các chính phủ trên thế giới đang cạnh tranh với họ bây giờ và tốt nhất trong số họ đang tạo ra các quy định rất rõ ràng và nhẹ nhàng cho Crypto . Tiền điện tử là sự thay đổi kiến ​​tạo công nghệ lớn tiếp theo và các chính phủ phải cân nhắc nhu cầu của tôi  để bảo vệ các nhà đầu tư với nhu cầu của họ để được đưa vào tiềm lực kinh tế tiềm năng đó là mật mã. Họ tin rằng tiền điện tử sẽ vượt qua các đồng tiền fiat trong vòng 5 đến 7 năm tới. Tôi nắm giữ rất nhiều tiền điện tử và chủ yếu là Bitcoin. Tôi đang mua thêm nhiều hơn nữa .

Tôi  cảm thấy rằng crypto và Bitcoin là tương lai. Fiat là quá khứ. Họ  vẫn phải giữ một số tiền tệ fiat cho các giao dịch hàng ngày ngày hôm nay, nhưng một số nghi ngờ rằng điều đó sẽ thay đổi trong vài năm tới. Tôi  không thể chờ đợi để có thể đi đến một cửa hàng và thực hiện mua hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử. Tiền tệ Fiat cuối cùng sẽ trở thành thông dụng  như cố gắng trả tiền cho 1 tách cà phê với đồng xu.

Bảo mật là một trong những tính năng tốt nhất của tiền điện tử. Chuỗi khối Bitcoin không bị tấn công, nhưng các ngân hàng liên tục bị tấn công. Bitcoin giống như người anh hùng đến vào thời điểm hoàn hảo để cứu chúng tôi khi các ngân hàng đã bắt đầu mất tiền giữ an toàn của họ đối với tiền của người dân. Mạng lưới chủ sở hữu ví, người khai thác hoặc các bên liên quan càng lớn thì càng có nhiều tiền điện tử bảo mật hơn. Vì vậy, Bitcoin là an toàn nhất. Ngược lại, tin tặc đang tìm kiếm nhiều lỗ hổng hơn trong các hệ thống ngân hàng của họ.

TheStreet:  Chắc chắn các ví điện tử giữ tiền điện tử đã bị hack. Bạn có thấy đó là một vấn đề?

Draper: Có rất nhiều trường hợp mà các ví điện tử đã bị hack và tiền điện tử đã bị đánh cắp : Cuối tuần qua, một cuộc trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc đã bị hack, mất tới 40 triệu đô la, đã gửi giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm khoảng 10%]. Nhưng blockchain cơ bản chưa bao giờ bị tấn công.  Và nó ngày càng trở nên khó khăn hơn khi muốn  thâm nhập.

TheStreet:  Vì vậy, nếu tiền điện tử không phải là chứng khoán, thì chúng là gì?

Draper:  Họ là rất nhiều loại tiền tệ. Họ được công nhận đấu thầu trên toàn thế giới. Nếu bạn là một bác sĩ phẫu thuật đầu gối, tất cả mọi người có vẻ như họ có một vấn đề đầu gối bạn cần phải giải quyết. Nếu bạn là người điều hành chứng khoán, mọi thứ sẽ giống như bảo mật cho bạn. Trừ khi các mã thông báo bị ràng buộc, chúng không phải là chứng khoán theo quan điểm của tôi. Tôi hy vọng rằng vì tiền điện tử sẽ làm tăng vận tốc của tiền, thị trường toàn cầu hiện tại trị giá 86 nghìn tỷ đô la sẽ tăng lên khoảng 140 nghìn tỷ đô la trong 10 năm tới, và sự tăng trưởng đó sẽ ở dạng mật mã. Trong thực tế, tôi ước tính rằng các đồng tiền fiat thực sự sẽ giảm sử dụng, và mật mã đó sẽ trở thành 100 nghìn tỷ đô la của thị trường đó.

Tôi  hy vọng Bitcoin sẽ chiếm khoảng 10% thị trường đó, hay 10 nghìn tỷ đô la. Có rất nhiều phòng để phát triển ở đó. Mật mã khác sẽ phát triển và làm chúng tôi ngạc nhiên. Các doanh nhân có một cách gây ngạc nhiên cho mọi người. Tôi tin rằng trong khoảng bốn năm sẽ có một thay đổi lớn khi mọi người bắt đầu trả tiền điện tử. Nó từng là trường hợp khối Bitcoin quá chậm để thực hiện các giao dịch nhỏ, vì vậy nó tốt hơn là một cửa hàng có giá trị. Nhưng điều đang xảy ra là khi thời gian trôi qua, nhiều công nghệ giúp chúng ta dễ sử dụng hơn. Chúng tôi đã giới thiệu Lightening, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, và Tôi nghĩ điều cuối cùng sẽ xảy ra là các tiền điện tử này sẽ phổ biến hơn khi các kỹ sư tiếp tục làm cho chúng nhanh hơn và hữu ích hơn.

Tôi còn  nghĩ cách tiếp cận tốt nhất để hầu hết mọi người tham gia là di chuyển dần dần. Tôi có cả đống Bitcoin và cả đống tiền điện tử khác, và khi tôi nhìn vào tiền tệ fiat của mình, tất cả những gì tôi nghĩ là đủ để sống trong vòng 4-5 năm tới, bởi vì điều tôi thực sự muốn là để mọi thứ chuyển sang Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tôi không thực sự quan tâm đến việc giữ fiat, bởi vì nó mất giá trị theo thời gian. Tôi không quan tâm đến việc bán Bitcoin của mình. Tôi sẽ bán nó như thế nào? Chuyển từ crypto sang fiat giống như kinh doanh vỏ vàng. Nó đang trở lại quá khứ. Tôi đang nghĩ về lâu dài, tôi sẽ sử dụng nó, chi tiêu, đầu tư hoặc chỉ giữ nó. Chúng ta sẽ tiếp tục thấy Bitcoin tăng điểm. Tôi đã sửa đổi ước tính của mình lên tới 250.000 đô la trong bốn năm, vì vậy, chúng ta sẽ thấy giao dịch Bitcoin quanh mốc 250.000 đô la vào năm 2022.

TheStreet: Bạn đã rất quan trọng đối với các nhà quản lý trong vài tháng qua. Nếu Donald Trump gọi bạn vào Nhà Trắng để soạn thảo các chính sách tiền điện tử – như đã được đồn đại – bạn sẽ làm gì khác đi những cái mà chúng tôi không làm ở Hoa Kỳ?

Draper: Tôi sẽ gợi ý rằng anh ta nghĩ về việc đầu tiên, làm cho Bitcoin trở thành một đồng tiền quốc gia như Nhật Bản đã thực hiện, và tiếp theo tạo ra cảm giác rất nhẹ nhàng nhưng quy định rõ ràng về ICO – có thể với một bộ phận mới, lý tưởng bên ngoài tầm nhìn của SEC và CFTC . Sau đó, tôi sẽ đề nghị anh ta đưa ra một tuyên bố về bục giảng bắt nạt mạnh mẽ nói rằng, “Hoa Kỳ mở cửa cho doanh nghiệp! Chúng tôi dự định cạnh tranh để giữ lại những nhà đổi mới tốt nhất thế giới”. Tôi vừa mới nói chuyện với những người ở Cục Dự trữ Liên bang gần đây. Tôi cảm thấy như tôi nên nói với họ rằng họ nên bắt đầu tìm kiếm một công việc mới. Không phải ngay lập tức, nhưng trong 10 năm tới, tôi nghi ngờ chúng tôi sẽ ít cần tiền tệ tập trung hơn. Trong lịch sử, họ đã có thể có tất cả tiền tệ tập trung và dưới một mái nhà. Và bây giờ với tiền tệ phi tập trung, họ có một tình trạng khó khăn: Họ có nên nắm lấy đồng tiền mới và cuối cùng tự đẩy mình ra khỏi kinh doanh hay họ cố gắng cân bằng và kiểm soát mọi thứ bằng, ví dụ, một đồng tiền chia sẻ?

Tôi biết các quy định rất nhẹ ở Mỹ khi tôi trẻ hơn nhiều, và theo thời gian họ đã trở nên nặng hơn để khi tôi cố gắng đổi mới, tôi cảm thấy như tôi luôn đi ngang qua Jello. Các quốc gia khác đang bắt đầu nhận ra điều này và chọn ra một số nhà sáng tạo tốt nhất của chúng tôi. Nhật Bản rất xuất sắc: Ngay sau khi họ thấy Trung Quốc đang chặn mọi thứ, họ nói Bitcoin là tiền tệ quốc gia của Nhật Bản và đây là cách bạn làm một ICO nếu bạn làm việc thông qua Nhật Bản. Đột nhiên tất cả những doanh nhân này đang tràn vào Nhật Bản từ Trung Quốc và Mỹ đã may mắn là họ đã không di chuyển quá nhiều. Nhưng người dân ở Hoa Kỳ sợ đổi mới bây giờ bởi vì họ nghĩ rằng SEC là đám mây đen lớn, treo trên đầu họ.

TheStreet: Từ quan điểm quy định, có sai lầm khi mượn thuật ngữ “ICO” từ “IPO”, liên quan đến việc chào bán công khai ban đầu của thị trường chứng khoán về an ninh không?

Draper: IPO điển hình có vốn hóa thị trường 10 tỷ USD với 100.000 người làm việc cho nó và không có vấn đề lớn nếu họ chi 5 triệu USD một năm cho luật sư và kế toán để tuân thủ quy định để duy trì an ninh. Điều đó rất khác với hai chàng trai hay cô gái và một đồng đô la đang bắt đầu với một ICO gây quỹ từ cộng đồng. Nó không có ý nghĩa để buộc họ đi và đi chơi với luật sư và chi tiêu $ 5 triệu chỉ để tuân thủ một số quy định cổ xưa mà đến trước khi có bất kỳ loại tiền điện tử nào. Bộ điều chỉnh cần phải tìm ra bản ghi nhớ một trang mà họ muốn tất cả chúng ta làm theo. Ý tưởng rằng bạn phải làm những gì bạn đang làm giống như một IPO là vô lý.

TheStreet: Cảm ơn, Tim, đã đóng góp cho cuộc trò chuyện tiền điện tử và Bitcoin cho khán giả của chúng tôi. Draper: Rất vui khi được nói lại;

TheStreet là một trong những ấn phẩm tài chính hấp dẫn nhất bao gồm Bitcoin và tiền điện tử.

Admin Fiahub

Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here