Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Binance tạm dừng giao dịch fiat qua một số thẻ ngân hàng...

Binance tạm dừng giao dịch fiat qua một số thẻ ngân hàng do Nga phát hành

0
11

Hiện khách hàng của một số ngân hàng Nga trong diện bị trừng phạt không thể gửi tiền fiat hoặc mua tiền điện tử trên Binance.

Một số người dùng Nga đang cố gắng gửi tiền fiat hoặc mua tài sản kỹ thuật số trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tình cờ nhận được thông báo cảnh báo ngày hôm nay với nội dung thẻ ngân hàng của họ hiện không được hỗ trợ.

Vui lòng cập nhật thông tin. Chúng tôi hiện không hỗ trợ các thẻ ngân hàng được phát hành ở quốc gia của bạn”, thông báo cho biết.

Đáng chú ý, kênh hỗ trợ của Binance Nga trên Telegram cũng như tài khoản Twitter chính thức của công ty vẫn chưa đăng bất kỳ thông báo chính thức nào. Trong khi đó, các quản trị viên kênh Telegram của sàn giao dịch cho biết “Binance đang hoạt động bình thường cho đến thời điểm hiện tại.”

Một phát ngôn viên của Binance Nga lại cho rằng sự cố đó “dường như là một loại lỗi chưa rõ nguyên nhân”.

Trang tin tức CryptoSlate đã xác nhận rằng các thẻ do Sberbank phát hành (một trong những tổ chức nằm trong danh sách trừng phạt của phương Tây gần đây) đang bị Binance từ chối.

Bên cạnh đó, một số người dùng khác báo cáo các thẻ do Tinkoff phát hành, không bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn của dịch vụ, cho đến nay vẫn chưa có biện pháp trừng phạt nào được áp dụng đối với ngân hàng Nga này.

Hậu quả của cuộc xung đột Ukraine

Như thông tin nhiều ngày qua, hiện nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Nga đang trong rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng sau cuộc tấn công của nước này vào nước láng giềng Ukraine.

Cuối tuần vừa rồi, một số quốc gia phương Tây bao gồm Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt đối với Nga, trong đó sẽ ngăn cản một số ngân hàng địa phương nước này tiếp cận Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu ( SWIFT )

Các biện pháp trừng phạt đưa ra đều được xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng để tránh cuộc khủng hoảng năng lượng có thể xảy ra với các nước Tây Âu, trong đó có Đức. Trong khi đó, có thể thấy nền kinh tế Nga đang cảm nhận được những ảnh hưởng đầu tiên của các lệnh cấm. 

Với việc đồng Rúp mất giá hơn 40%, bị nhiều quốc gia thiết lập vùng cấm bay, các hoạt động giao thương và kết nối tài chính ra toàn cầu bị chặn lại cũng như nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tìm cách tháo chạy. Viễn cảnh một nền kinh tế nước Nga hoang tàn đang hiện ra trước mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here