ApeCoin (APE) Là Gì?

0
3

Tóm lược

ApeCoin (APE) là một tiện ích ERC-20 và token quản trị của hệ sinh thái APE. Nó trao quyền cho việc xây dựng cộng đồng APE phi tập trung, đi đầu trong trào lưu Web 3.0.

APE được quản lý bởi ApeCoin DAO và được hỗ trợ bởi APE Foundation. Với APE, chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị trên DAO và truy cập các tính năng độc quyền của hệ sinh thái APE, chẳng hạn như trò chơi, sự kiện và dịch vụ.

Yuga Labs, đơn vị tạo ra bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC), cũng đã chọn APE là token chính cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ mới. 

Giới thiệu

Kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2021, Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã trở thành một trong những bộ sưu tập NFT được yêu thích nhất. BAYC nổi tiếng là có một cộng đồng những người ủng hộ sôi nổi và tích cực.

ApeCoin (APE) là gì?

ApeCoin (APE) là token quản trị và tiện ích của hệ sinh thái APE. Nó là một lớp giao thức phi tập trung, hỗ trợ xây dựng cộng đồng APE đi đầu trong xu hướng Web 3.0

APE là một token ERC-20 với tổng nguồn cung là 1 tỷ token. Nó được kiểm soát và xây dựng dựa trên cộng đồng. ApeCoin DAO là một tổ chức phi tập trung cho phép tất cả chủ sở hữu APE bỏ phiếu về các quyết định quản trị liên quan đến token. 

Ngoài ra, APE được Yuga Labs chọn làm token chính cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ mới. Yuga Labs là đơn vị tạo ra các bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC) . Nó cũng sở hữu IP của hai dự án NFT phổ biến khác, là CryptoPunks và Meebits.

APE hoạt động như thế nào?

APE được tạo ra để sử dụng trong hệ sinh thái APE đang phát triển. Nó được điều hành bởi ApeCoin DAO và được hỗ trợ bởi APE Foundation.

ApeCoin DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), với mục đích giúp tất cả chủ sở hữu token APE tham gia vào các quyết định quản trị của tổ chức. Bằng các token này, người dùng có thể quyết định cách phân bổ Quỹ Hệ sinh thái, đưa ra các quy tắc quản trị, lựa chọn các dự án, quan hệ đối tác, v.v. Sau khi các thành viên DAO bỏ phiếu về các đề xuất, Tổ chức APE sẽ tiến hành thực hiện các quyết định quản trị do cộng đồng lãnh đạo. 

Tổ chức APE là cơ quan quản lý hợp pháp của DAO. Nó tạo điều kiện cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái APE một cách công bằng và toàn diện. Tại APE Foundation, có một hội đồng đặc biệt gọi là Hội đồng quản trị. Nó có nhiệm vụ đảm bảo rằng tầm nhìn của cộng đồng được thực hiện. Hội đồng quản trị bao gồm 5 thành viên từ cộng đồng công nghệ và tiền mã hóa, bao gồm cả người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian. Là một Hội đồng quản trị phi tập trung, các thành viên Hội đồng quản trị ban đầu sẽ phục vụ trong 6 tháng trước khi các chủ sở hữu APE bỏ phiếu cho các thành viên Hội đồng quản trị mới hàng năm.

Hệ sinh thái APE là gì?

Hệ sinh thái APE được tạo thành từ các chủ sở hữu cộng đồng của ApeCoin và tất cả các sản phẩm & dịch vụ sử dụng APE.

Yuga Labs là một công ty web3 được biết đến nhiều nhất với việc thành lập nên dự án Bored Ape Yacht Club. Nó là một thành viên cộng đồng trong ApeCoin DAO và sử dụng APE làm token chính trong các dự án mới. Khi ra mắt ApeCoin, những người nắm giữ các NFT của Bored Ape Yacht Club và Mutant Ape Yacht Club được quyền yêu cầu chung 15% nguồn cung ApeCoin (150 triệu token trong tổng số 1 tỷ token được cung cấp).

Hãy xem các bộ sưu tập NFT có liên quan đến hệ sinh thái APE.

Bored Ape Yacht Club (BAYC)

Ra mắt vào tháng 4 năm 2021, CBored Ape Yacht Club (BAYC) là bộ sưu tập NFT đầu tiên của hệ sinh thái APE. Nó cung cấp 10.000 con vượn độc nhất trên blockchain Ethereum, gọi là Ape. Mỗi Ape có một dáng vẻ, kiểu dáng và độ quý hiếm riêng.

Mutant Ape Yacht Club (MAYC)

Mutant Ape Yacht Club (MAYC) (MAYC) là một bộ sưu tập NFT gồm 20.000 phiên bản đột biến của các con vượn trong BAYC. 10.000 huyết thanh đột biến đã được airdrop cho những người sở hữu NFT BAYC ban đầu, với ba cấp huyết thanh làm tăng thêm các đặc tính tính hiếm có. Với các cấp huyết thanh khác nhau mà những người nắm giữ BAYC nhận được, họ có thể tạo ra các loại Vượn đột biến khác nhau. Mỗi BAYC chỉ có thể tạo ra một đột biến duy nhất từ một loại huyết thanh duy nhất và huyết thanh đó sẽ biến mất sau khi sử dụng.

MAYC cũng là một phương tiện để chào đón thêm nhiều thành viên mới đến với cộng đồng APE. Đây là lý do tại sao 10.000 con Vượn đột biến cũng được đúc mới để bán công khai vào tháng 8 năm 2021 sau đợt airdrop huyết thanh đột biến.

Bored Ape Kennel Club (BAKC)

Bored Ape Kennel Club (BAKC) là một bộ sưu tập các NFT hình con chó, được cung cấp cho mọi thành viên của BAYC. Đối với mỗi NFT Bored Ape mà họ sở hữu, chủ sở hữu có thể “nhận nuôi” một NFT Club Dog ngẫu nhiên miễn phí và họ chỉ phải trả phí gas. Giống như các Ape, 10.000 NFT BAKC được chia thành nhiều thuộc tính và độ hiếm khác nhau.

Token APE có thể dùng để làm gì?

Token ApeCoin được sử dụng để phục vụ một số mục đích trong hệ sinh thái APE. Nó cho phép chủ sở hữu tham gia vào ApeCoin DAO như một token quản trị. Chủ sở hữu APE cũng có thể truy cập các tính năng độc quyền của hệ sinh thái APE, bao gồm trò chơi, hàng hóa, sự kiện và dịch vụ.

APE cũng là một công cụ để các nhà phát triển bên thứ ba tham gia vào hệ sinh thái APE. Họ có thể kết hợp token vào các dịch vụ, trò chơi và các dự án khác của họ để làm động lực khuyến khích. Ví dụ: APE được sử dụng làm ưu đãi cho người chơi trong Benji Bananas, một trò chơi chơi để kiếm tiền trên di động do Animoca Brands phát triển. Benji Bananas cung cấp Thẻ hội viên (‘Benji Pass’), một NFT sẽ cho phép chủ sở hữu của nó kiếm được các token đặc biệt khi chơi Benji Bananas, và điều đó cũng sẽ cho phép các token đó được đổi lấy ApeCoin.

Làm cách nào để mua APE trên Binance?

Bạn có thể mua ApeCoin (APE) trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Trade]. Chọn chế độ giao dịch cổ điển hoặc nâng cao để bắt đầu.

2. Nhập “APE” trên thanh tìm kiếm để xem các cặp giao dịch có sẵn. Chúng ta sẽ lấy cặp APE/BUSD làm ví dụ.
3. Chuyển đến hộp [Spot] và nhập số lượng APE bạn muốn mua. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh Market. Nhấp vào [Buy APE] để xác nhận lệnh của bạn và APE đã mua sẽ được ghi có vào Ví Spot của bạn.

Tổng kết

Với việc Yuga Labs sử dụng ApeCoin làm token cơ bản, cộng đồng mong đợi nhiều tiện ích hơn sẽ được thêm vào token này trong tương lai. Ví dụ: chức năng stake cho những HODLer APE để kiếm thêm thu nhập thụ động, ứng dụng GameFi hơn hoặc thậm chí cơ hội cộng tác với các IP NFT khác mà Yuga Labs sở hữu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here