16.2 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường 500.000 dân bỏ phiếu cho hệ thống tài chính dựa trên Bitcoin

500.000 dân bỏ phiếu cho hệ thống tài chính dựa trên Bitcoin

0
1

Kể từ năm 2009 Bitcoin và tiền điện tử đã nhìn thấy một sự gia tăng thiên thạch, tuy nhiên, vẫn còn một số người hoài nghi. Một số lượng lớn các ngân hàng đang bắt đầu chặn các giao dịch mua tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto, một cuộc trưng cầu dân ý ở Thụy Sĩ, được biết đến với cái tên ‘Chủ quyền tiền tệ ’ cũng đã bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý. Có thể không lâu trước khi họ có hệ thống tài chính dựa trên Bitcoin.

Satoshi Nakamoto là ai?

Sáng kiến ​​tiền chủ quyền đề xuất một sự thay đổi lớn trong ngành tài chính của Thụy Sĩ nhằm mục đích ngăn chặn các ngân hàng thương mại tạo ra tiền khi họ cho vay vượt quá tiền gửi của họ. Một hệ thống tốt hơn được gọi là ngân hàng dự trữ phân đoạn. Trái với niềm tin phổ biến, ngân hàng dự trữ phân đoạn là trên thực tế làm thế nào hầu hết số tiền trên thế giới được tạo ra. Và hiếm khi được phát hành bởi các ngân hàng trung ương. Cuộc trưng cầu tiền chủ quyền Cuộc trưng cầu dân ý về tiền bạc được thành lập vào năm 2014, và tập trung vào việc trao trách nhiệm duy nhất là in tiền cho Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Đề xuất được gọi là ‘Vollgeld’ sẽ trở lại hệ thống sử dụng tiền có chủ quyền. Điều này có nghĩa là tiền sẽ trở thành một hệ thống không dựa trên nợ, một hệ thống đã được so sánh với nhiều hệ thống của Bitcoin và các tiền điện tử khác. Cuộc trưng cầu dân ý được hoàn thành vào ngày 10 tháng 6 năm 2018, thực ra nó đã bị các ngân hàng trung ương phản đối. Tuy nhiên, nó đã nhận được khoảng 500.000 phiếu bầu, chiếm khoảng 24% số người được hỏi.

Một hệ thống tài chính dựa trên Bitcoin có hoạt động không?

Sự sáng tạo của Bitcoin trùng với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2009. Từ thời điểm này, các dấu hỏi đã nảy sinh là liệu các ngân hàng có chịu trách nhiệm và  hoặc có hiệu quả trong các phương pháp của họ hay không. Một hệ thống không dựa trên nợ đã được thảo luận bởi Beat Weber của Oesterreichische Nationalbank (OeNB). Beat Weber đã viết một bài báo gọi là “Bitcoin và cuộc khủng hoảng hợp pháp của tiền” vào năm 2013, ông so sánh tiền có chủ quyền (các hệ thống dựa trên nợ không) với Bitcoin. Bài báo này vạch ra rất nhiều vấn đề nảy sinh và có khả năng phát sinh trong tương lai với hệ thống dựa trên nợ của Curren. trong khi ở cùng một so sánh như thế nào Bitcoin có thể giải quyết điều này, như là một hệ thống không dựa trên nợ có thể khắc phục điều này trong tương lai.

“Vấn đề gốc với tiền tệ thông thường là tất cả sự tin tưởng được yêu cầu để làm cho nó hoạt động. Ngân hàng trung ương phải được tin cậy không phải để loại bỏ tiền tệ, nhưng lịch sử của các loại tiền tệ fiat có đầy đủ các vi phạm của niềm tin đó. Các ngân hàng phải được tin cậy để giữ tiền và chuyển tiền điện tử, nhưng họ cho vay nó trong các đợt bong bóng tín dụng chỉ với một phần nhỏ trong dự trữ. ”

Theo Weber, các điểm tương đồng giữa Bitcoin và tiền chủ quyền phát sinh từ hàm ý rằng đối với cả hai hệ thống, “tiền không an toàn trừ khi nó chấm dứt là một yêu cầu đối với một tổ chức phát hành”. Weber dường như nghĩ rằng nó là không thể tránh khỏi mà điều mà họ đang hướng tới tiền kỹ thuật số .

Admin Fiahub

Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here