Connect with us

Featured

“Mùa hè thờ ơ” của tiền điện tử có thể chuyển thành “Mùa đông bất mãn” – Đã đến lúc mua altcoin chưa?

Giám đốc chiến lược (CSO) của CoinShares Meltem Demirors đang đưa ra cảnh báo về thị trường tiền điện tử sau mùa hè biến động tương đối im ắng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Demirors cho biết có mức độ không chắc chắn cao trong ngành công nghiệp tiền điện tử và nó đang khiến nhiều người tham gia thị trường nản lòng.

“Tâm lý được thể hiện dưới dạng dòng chảy trên thị trường và nếu chúng ta nhìn vào dòng chảy, tôi gọi đùa đó là mùa hè thờ ơ – mùa hè mà chúng ta vừa trải qua – bất chấp tất cả những tin tức tuyệt vời này, chúng ta đã thấy dòng chảy vào các sản phẩm có cấu trúc tiền điện tử và Bitcoin khi chúng ta thấy tin tức về BlackRock, ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay.

Nhưng trong tháng vừa qua, chúng ta đã chứng kiến dòng ra là 300 triệu đô la. Tuần trước, khối lượng giao dịch của các sản phẩm tiền điện tử được niêm yết công khai đã giảm 70% và chúng tôi cũng giảm 30% về khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh.

Đó là mùa hè thờ ơ với tất cả những điều không chắc chắn này… Có rất nhiều điều không chắc chắn và ngay bây giờ những gì chúng ta đang thấy là mùa hè thờ ơ đó có khả năng biến thành mùa đông bất mãn khi chúng ta tiếp tục thấy các nhà đầu tư, trader, nhà tạo lập thị trường ngồi bên lề”.

Theo CSO CoinShares, có sự đồng thuận giữa cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ rằng các nhà lập pháp cần có những quy định rõ ràng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Tôi thực sự nghĩ rằng cả hai bên đều đồng ý và điều mà chúng tôi thấy có nhiều sự đồng ý là cần phải làm gì đó. Tôi đã làm việc trong ngành này được gần 1 thập kỷ. Tôi sống ở Hoa Kỳ. Tôi đã xây dựng nhiều doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Tôi không muốn phải cân nhắc việc chuyển đi chỉ vì chúng ta không thể dung hòa được mọi thứ về mặt chính sách.

Rõ ràng là chúng ta cần một cái gì đó gắn kết, và nó phải đến từ Quốc hội Hoa Kỳ bởi vì các cơ quan rõ ràng sẽ không đồng ý một cách đơn giản.

Và một lần nữa, tôi hơi lo sợ khi thấy cách tất cả chuyện này sẽ được giải quyết bởi vì tại thời điểm này, có rất nhiều vụ kiện, rất nhiều trường hợp, rất nhiều tiền lệ khác nhau được đặt ra, thực sự sẽ coi đây là một nỗ lực của lưỡng đảng để mọi người cùng nhau hoàn thành công việc”.

Khoảng thời gian tốt nhất để mua altcoin là 6-10 tháng trước halving Bitcoin

CEO và nhà sáng lập của MN Trading cũng như chuyên gia đầu tư và giao dịch dựa trên giá trị, Michaël van de Poppe, cho biết thị trường bò có thể đã gần kề, khi xem xét các altcoin đã chuyển động như thế nào. Anh đưa ra lập luận của mình dựa các altcoin có xu hướng di chuyển khi giai đoạn tồi tệ nhất của chu kỳ bắt đầu.

Theo Michaël van de Poppe, thời điểm tốt nhất để đầu tư vào altcoin là bây giờ, vì chúng ta đang ở giai đoạn tồi tệ nhất của chu kỳ. Theo quan điểm của anh, các altcoin đã bắt đầu ghi nhận những bước chuyển lớn.

Nhà phân tích cho rằng các động thái của altcoin là do các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC), những người đang bơm tiền để có được nguồn vốn cho những tài sản đó. Với điều này, Michaël van de Poppe loại bỏ mọi giả định rằng những thay đổi của thị trường có thể thúc đẩy các altcoin.

“Bạn có thể muốn tự hỏi tại sao một số altcoin lại có những bước chuyển lớn. Câu trả lời rõ ràng nhất sẽ là: Các nhà đầu tư mạo hiểm đang bơm thứ này để lấy vốn cho những tài sản đó và điều này không liên quan gì đến bất kỳ thay đổi nào trong môi trường thị trường”.

Anh nói đây là lúc “những coin lớn bắt đầu di chuyển”, hiện thực hóa sự thay đổi trong môi trường.

Nhà phân tích sử dụng thời điểm halving Bitcoin được ấn định vào đầu năm 2023 (khoảng tháng 4) làm bộ đếm thời gian đầu tư vào altcoin.

“Khoảng thời gian tốt nhất để đầu tư vào altcoin là 6-10 tháng trước khi halving Bitcoin. Đó là bây giờ”.

Theo quan điểm của anh, 6 đến 10 tháng cuối cùng trước khi halving Bitcoin được coi là “giai đoạn tồi tệ nhất của chu kỳ”, khi các trader và nhà đầu tư bắt đầu mất niềm tin vào thị trường. Đổi lại, thị trường cho thấy xu hướng giảm giá cực kỳ thấp với rất ít hoặc không có lợi tức đầu tư (ROI).

Michaël van de Poppe sử dụng Chainlink (LINK) để hỗ trợ cho lập luận của mình, cho thấy các đợt tăng giá bị bán tháo như thế nào sau khi các nhà đầu tư hodl trong nhiều năm. Hành động giá của Chainlink cho thấy “giai đoạn hợp nhất lớn”, được sự chuyển động tối thiểu đặc trưng. Trong thời gian này, các nhà đầu tư cho rằng mỗi khi giá gặp phải ngưỡng kháng cự sẽ chuyển thành “breakout khỏi mô hình đi ngang lớn”. Họ cũng dự đoán giá sẽ giảm xuống mức thấp mới mỗi khi mức thấp mới được kích hoạt. Về lưu ý này, anh thách thức:

“Trên cả hai cặp, chúng ta thấy độ lệch bên dưới mức thấp, theo sau là breakout lên trên với mức retest hiện tại được giữ làm mức hỗ trợ”.

tiền điện tử

Biểu đồ 3 ngày của LINK | Nguồn: TradingView

Đối với Poppe, đây là một chỉ báo tiếp tục tăng giá.

Trong khi đó, một số người cho rằng trong thời điểm thị trường gấu, việc đầu tư vào các altcoin có tiện ích là điều nên làm vì chúng mang lại giá trị thực tế. Ngược lại, trong thị trường bò, bất kỳ coin nào cũng là một lựa chọn hợp lý để đầu tư khi mọi thứ bùng nổ. Tuy nhiên, vẫn có những coin có giá trị tăng vọt.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu của riêng mình, với triển vọng của Poppe còn rất nhiều điều chưa được trả lời vì các altcoin không bùng nổ với sự thống trị của Bitcoin vẫn đang gia tăng trong khi các altcoin đều dần tiến về phía nam.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.