Connect with us

Featured

Giao dịch Base vượt trội hơn Arbitrum và Optimism cộng lại

Base gần đây đã đóng cửa Onchain Summer, chương trình phần thưởng đóng vai trò rất lớn trong việc tăng cường người dùng. Điểm thành công của chương trình này là một trong những yếu tố thúc đẩy giúp Base có được vị trí trong số 8 hệ sinh thái DeFi hàng đầu theo số liệu TVL. Chain này đã ghi nhận tiền điện tử trị giá gần 400 triệu đô la do người dùng hoặc người gửi tiền di chuyển, theo dữ liệu của trang web phân tích và nghiên cứu chi tiết về dữ liệu mở rộng quy mô layer 2 của Ethereum, L2Beat.

Base

Gửi tiền điện tử trên Ethereum L2

Sau khi ra mắt vào ngày 9/8, Base đã sử dụng chương trình phần thưởng, chiến dịch Onchain Summer kéo dài 23 ngày nhằm thúc đẩy người dùng chuyển tiền điện tử của họ sang Base trong khi đúc các NFT hoặc sử dụng các ứng dụng cụ thể. Dữ liệu từ Coinbase cho thấy hơn 268.000 địa chỉ đã đúc khoảng 700.000 NFT.

Tuy nhiên, nếu lịch sử trôi qua đủ lâu thì sự kết thúc của chương trình phần thưởng đánh dấu hoạt động mạng bắt đầu giảm. Các mạng cùng với Base trong khu vực layer 2, Arbitrum (ARB) và Optimism (OP) cũng chung số phận. Sau khi ra mắt, họ đã bắt đầu chương trình trao thưởng kết thúc lần lượt vào tháng 6/2022 và tháng 1/2023. Cả hai chương trình đều cho phép người dùng đúc NFT sau khi di chuyển tiền điện tử và hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Khi các chương trình kết thúc, cả giao dịch và doanh thu đều ghi nhận những khoảng trống, giảm xuống trước khi tăng trở lại.

Base

Giao dịch Arbitrum, Optimism sau khi chương trình phần thưởng kết thúc | Nguồn: Dune

Nhà phát triển chính Jesse Pollak lại nghĩ khác, chương trình phần thưởng của Base có thể thành công trong khi những chương trình khác đã thất bại. Theo lời của anh:

“Bất cứ khi nào bạn nỗ lực lớn trong marketing và phân phối, cuối cùng bạn sẽ trở nên nhỏ bé. Tôi nghĩ một trong những điều thực sự khác biệt về Onchain Summer là đây không phải là những nhiệm vụ được tạo ra mà mọi người đang thực hiện. Đây giống như là tiện ích thực sự mà mọi người đang trải nghiệm trên chain, cho dù họ mua vé vào nhà hàng để chơi Blackbird hay một gói thẻ cho Parallel”.

Tạo ra sự khác biệt giữa những gì hệ sinh thái ARB và OP với Base đã làm, Pollak chia sẻ: “Hoạt động dành cho Base không gắn liền với chương trình NFT như trên Arbitrum và Optimism”.

Theo ý kiến ​​của anh, những chương trình như vậy thu hút nhiều người muốn mua NFT, nhưng đây là “một cách rẻ tiền để thu hút sự chú ý đến hệ sinh thái của họ và những người tham gia đã sử dụng tiền điện tử on-chain”. Do đó, theo anh, yếu tố khác biệt của Base là chain này cũng cung cấp hệ sinh thái DeFi, hệ sinh thái đã thu hút rất nhiều tính thanh khoản. Tuy nhiên, Pollak quy hoạt động thực tế của người dùng trên Base cho nền tảng xã hội Friend.tech.

Giao dịch Base vượt trội hơn Arbitrum và Optimism cộng lại

Giao dịch Base đã ghi nhận mức cao mới mọi thời đại vào thứ 5, đạt 1,88 triệu. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy con số này còn nhiều hơn tổng những gì Arbitrum và Optimism đạt được.

Base

Giao dịch mỗi ngày của mainnet Base, Arbitrum, Optimism | Nguồn: Dune

Công cụ phân tích thị trường và phân tích on-chain IntoTheBlock chứng minh điều này bằng biểu đồ riêng biệt cho chain Base. Arbitrum và Optimism ghi nhận lần lượt 780.000 và 370.000 giao dịch. Tổng số giao dịch của ARB và OP ít hơn nhiều so với những gì Base đạt được.

Nguồn: IntoTheBlock

Base ra mắt cách đây chưa đầy hai tháng dưới dạng L2 trên mạng Coinbase và kể từ đó đã đạt được mức độ sử dụng đáng chú ý. Tuy nhiên, mọi thứ càng trở nên thú vị hơn khi Friend.tech ra mắt, nền tảng mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên chain Base.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Lucas Outumuro của IntoTheBlock tin rằng Friend.tech là động lực thúc đẩy khối lượng giao dịch cao ngất trời trên chain cơ sở. IntoTheBlock trích dẫn trong bài viết Medium:

“Điều thú vị là không phải các ứng dụng DeFi cũng như thị trường NFT đã thúc đẩy hoạt động của Base tăng. Thay vào đó, một phần đáng kể việc sử dụng có thể là do ứng dụng xã hội mới, Friend.tech”.

Friend.tech cho thấy số lượng giao dịch tăng đều đặn kể từ cuối tháng 8, đạt 529.280 tính đến ngày 14/9.

Giao dịch Friend.tech | Nguồn: Dune

Như được chỉ ra trong biểu đồ trên, số lượng giao dịch đã tăng lên, đặc biệt là trong tuần qua. Xem xét nền tảng mạng xã hội sắp có đợt airdrop, hoạt động gia tăng có thể là do người dùng muốn nhận được càng nhiều điểm càng tốt để sử dụng cho đợt airdrop tập trung vào cộng đồng.

Dữ liệu từ DeFiLlama hỗ trợ điều này, cho thấy dòng vốn vào nền tảng ngày càng tăng để ghi nhận tổng giá trị bị khóa là 32,99 triệu đô la tại thời điểm viết bài. Con số này thể hiện mức tăng 514% kể từ đầu tháng khi TVL là 5,37 triệu đô la.

TVL Friend.tech | Nguồn; DeFiLlama

Sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum L2

Trong bối cảnh các cuộc chiến L2 ngày càng gay gắt để giành lấy Ethereum layer 2 tốt nhất, các hệ sinh thái trong không gian đó đang ghi lại những chuyển đổi đáng khen ngợi. Lúc đầu, sự cạnh tranh diễn ra giữa Optimism và Arbitrum, trước khi ZkSync Era nhảy vào, và bây giờ Base đang tiến hành cuộc chiến mạnh mẽ, vươn lên top 3 về số liệu tổng giá trị cầu nối, mặc dù chỉ mới được 2 tháng.

Base

Cuộc chiến layer 2 của Ethereum

IntoTheBlock thừa nhận sự phát triển này, với mỗi hệ sinh thái L2 trở nên “chuyên biệt hơn trong lĩnh vực riêng của mình”.

Về mặt địa chỉ và giao dịch duy nhất, Base L2 đứng đầu, một đặc quyền được lấy cảm hứng từ phạm vi tiếp cận rộng rãi của Coinbase. Đáng chú ý, Base ra mắt theo chương trình ươm tạo của Coinbase. Sự khởi đầu thuận lợi này đã giúp Base ở một vị trí thuận lợi để những công ty như Friend.tech xây dựng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo FXStreet

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.