Connect with us

Featured

Top 10 Crypto meme hàng đầu trong năm 2022

Mặc dù 2022 được xem là một năm khó khăn đối với không gian tiền điện tử, nhưng một loạt các Crypto meme huyền thoại đã giúp cộng đồng vượt qua thời kỳ suy thoái tàn khốc của thị trường.

Crypto meme

Crypto meme của năm

“Deploying more capital – steady lads” – Do Kwon

Khi Do Kwon đăng thông báo này trong một dòng tweet vào ngày 9/5, không gian tiền điện tử mới chỉ bước vào một trong những tuần thảm khốc nhất từ ​​trước đến nay.

Terra, blockchain dựa trên stablecoin mà Kwon đã quảng cáo là “The Lunatics” đang trong tình trạng khủng hoảng thanh khoản và hủy hoại một số người chơi lớn nhất trong ngành công nghiệp.

UST đã mất chốt với đồng USD và LUNA đã giảm mạnh xuống còn $ 50 khi các nhà đầu tư vội vã thoát ra. Vào cuối tuần đó, UST có giá trị chưa đến 1 cent và LUNA gần như vô giá trị.

Khi đối mặt với nguy cơ ồ ạt rút tiền (bank run), Kwon đã tìm cách che giấu, đó là lý do tại sao chúng ta thấy Alex Mashinsky, Caroline Ellison và Sam Bankman-Fried lặp lại thông điệp của Kwon khi công ty của họ rơi vào khủng hoảng.

Kwon nói rằng anh ta đang triển khai thêm vốn (Deploying more capital), đồng thời nỗ lực thuyết phục Lunatics rằng mọi thứ sẽ ổn (steady lads), nhưng với bất kỳ ai chú ý đến thị trường, rõ ràng là trò chơi đã kết thúc. Kwon đã không có bất kỳ động thái nào khi thảm hoạ Terra xảy ra, nhưng vài ngày sau, anh ấy đã tiếp tục với nỗ lực cuối cùng để níu giữ cộng đồng thông qua dòng tweet: “Đoàn kết… mạnh mẽ, lunatics”.

Sau đó, Kwon nhanh chóng im lặng và thừa nhận rằng UST đã thất bại trong một loạt tweet, trông có vẻ như được viết bởi một luật sư, nhưng câu nói huyền thoại “steady lads” của anh ấy đã ngay lập tức trở thành meme châm biếm trên thị trường, được lan truyền rộng rãi trên cộng đồng khi các quân cờ domino lớn khác bắt đầu sụp đổ theo sau Terra.

Theo một cách nào đó, dòng tweet nổi tiếng nhất của Kwon phản ánh sự kiêu ngạo của anh ta. Nó cũng mang tính chất lừa đảo như danh sách dài các dòng tweet lạc quan của Kwon, vốn từng giúp LUNA tăng vọt.

“Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và cam kết chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này” – Su Zhu

Sự sụp đổ của UST đã châm ngòi cho cuộc khủng hoảng vào tháng 5 của thị trường, và sau đó, một số tổ chức từng tham gia đầu tư vào Terra bắt đầu tuyên bố thua lỗ. Rắc rối thực sự đã diễn ra khi Celsius tạm dừng rút tiền vào ngày 12/6.

Trong những ngày kế tiếp, đã có tin đồn rằng Three Arrows Capital có thể là công ty tiếp theo phá sản. Vào thời điểm đó, 3AC là một trong những quỹ được tín nhiệm nhất trong không gian tiền điện tử, vì vậy khả năng nó sụp đổ là điều mà không ai có thể tưởng tượng. Nhà đồng sáng lập 3AC, Su Zhu, đã xuất hiện trên Twitter với tuyên bố nhẹ nhàng và mơ hồ rằng: “Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và cam kết chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này”. Sau đó anh ta và Davies biến mất như một cơn gió.

Trong những tuần tiếp theo, 3AC đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 15, không trả được nợ cho một loạt khoản vay trị giá hơn 3,5 tỷ USD, đóng cửa văn phòng và ngừng trả lời điện thoại. Luật sư của các chủ nợ và nhà thanh lý đã chứng thực trong các tài liệu của tòa án rằng, cả Zhu và Davies đều không phản hồi bất kỳ nỗ lực liên lạc nào.

Theo hồ sơ tòa án, trong một cuộc gọi qua Zoom với các chủ nợ, Zhu và Davies đã xuất hiện, nhưng “không hiển thị video và họ luôn ở chế độ tắt tiếng, đồng thời không một ai đưa ra bất kỳ phát biểu nào trước những câu hỏi của chủ nợ”.

Kể từ đó, dòng tweet của Zhu trở thành một trong những meme được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng. Việc “ đang trong quá trình giao tiếp với các bên liên quan và cam kết chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này” trở thành “từ đồng nghĩa” cho việc “lấy tiền rồi bỏ trốn”.

“Chúng tôi thực sự đã mua tất cả token” – Sam Trabucco

Cụm từ này lần đầu tiên xuất hiện trong dòng tweet vào ngày 22/3 từ Sam Trabucco, đồng Giám đốc điều hành của Alameda Research lúc bấy giờ. Quỹ phòng hộ bị sụp đổ đã sử dụng số vốn có khả năng là tiền mặt của khách hàng FTX để mua toàn bộ đợt chào bán công khai token STG của Stargate Finance.

Trước khi phát hành token, Stargate Finance đã nhận được sự chú ý nhờ giải pháp sáng tạo để kết nối token giữa các mạng lưới Layer-1. Thị trường đã hy vọng rằng Stargate sẽ phát triển lớn mạnh trong tương lai, vì vậy các nhà đầu tư đã chờ đợi tham gia vào đợt chào bán.

Nhưng khi dữ liệu on-chain cho thấy, một con cá voi duy nhất đã càn quét toàn bộ nguồn cung cấp token, những nhà đầu tư DeFi đã rất lo lắng. Trước khi Trabucco đăng tải dòng tweet đáng nhớ của mình, nhiều người đã dự đoán Alameda có liên quan do quỹ này từng tham gia mua token từ các dự án đầy hứa hẹn, tận dụng sự cường điệu và sau đó ném chúng vào quên lãng thông qua các hợp đồng tương lai vĩnh viễn trên FTX.

Việc Trabucco thừa nhận tiến hành mua độc quyền token của các dự án DeFi tốt giống như một cú tát vào mặt cộng đồng tiền điện tử. Nhà đầu tư trên Crypto Twitter đã biến dòng tweet này thành meme để chế nhạo Alameda và những kẻ lừa đảo khác.

“Yeah but your size is not size” – Do Kwon

Token gốc của Terra, LUNA, đã cho thấy sức mạnh đáng ngạc nhiên khi bắt đầu thị trường giá xuống, một phần nhờ vào sự phổ biến của stablecoin UST và lợi suất 20% được cung cấp trên Anchor Protocol.

Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát đã chỉ ra rằng, đà tăng giá của LUNA không bền vững do thiết kế thuật toán của UST. Một trong những nhà phê bình này là Algod, trader nổi tiếng với việc quản lý danh mục đầu tư trị giá hàng triệu USD, người đã tuyên bố vào ngày 9/3 rằng ông sẽ tham gia short LUNA “với quy mô lớn” nếu token này lại phá vỡ mức ATH của nó.

Do Kwon sau đó nhanh chóng để lại bình luận bên dưới dòng tweet của Algod: “Yeah but your size is not size” (ý đang chế nhạo khối lượng short LUNA của Algod không đủ lớn để ảnh hưởng đến dự án).

Mặc dù Algod cuối cùng đã chứng minh rằng nhận định của ông là chính xác, ông thậm chí đã thắng vụ cá cược trị giá hàng triệu USD trước Kwon về hiệu suất giá của LUNA, nhưng phản ứng khiêu khích của Kwon hiện đã được người dùng chế thành meme và thường xuyên được nhắc lại. Trong tất cả các tweet khoa trương của Kwon, đây là phản hồi thể hiện rõ nhất tính cách kiêu ngạo của anh ta dẫn đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

“Tôi sẽ mua mọi thứ mà anh có, ngay bây giờ, với giá $ 3” – CoinMamba

Vào ngày 9/1/2021, trader có biệt danh CoinMamba và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, đã gây sốt trên Twitter khi tranh luận về mức giá hợp lý của token SOL, lúc đó đang được giao dịch với giá khoảng $ 3,2.

CoinMamba khẳng định SOL được định giá quá cao, Bankman-Fried không đồng ý và đã cố gắng hướng dư luận về việc SOL sẽ tăng trưởng mạnh. Cuối cùng, Bankman-Fried đã mất kiên nhẫn và kết thúc cuộc trò chuyện với một dòng tweet có vẻ hơi thái quá: “Tôi sẽ mua tất cả SOL mà anh có, ngay bây giờ, với giá $ 3. Bán cho tôi tất cả chúng và sau đó cút đi”.

Mọi thứ có vẻ trở nên tồi tệ hơn đối với CoinMamba, khi SOL đã tiếp tục tăng giá và cuối cùng đạt mức ATH là $ 259 vào tháng 11/2021. Mỗi khi SOL đạt đến mức cao mới, một loạt người dùng sẽ gắn thẻ CoinMamba và chế giễu anh ta vì đã bỏ qua cơ hội lớn như vậy.

Tuy nhiên, năm 2022 diễn ra rất khác đối với cả Solana và Sam Bankman-Fried. SOL hiện giao dịch ở mức khoảng $ 13,48, giảm gần 95% so với đỉnh, trong khi Bankman-Fried đã trở thành nhân vật phản diện hàng đầu trong không gian, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Sau khi FTX phá sản, Bloomberg đã hạ ước tính tài sản của Bankman-Fried từ 16 tỷ USD xuống chỉ còn $ 3. CoinMamba đã nắm bắt cơ hội này, 22 tháng sau cuộc trò chuyện đầu tiên của họ, đã đáp trả kẻ thù của mình rằng: “Tôi sẽ mua mọi thứ mà anh có, ngay bây giờ, với giá $ 3. Bán cho tôi tất cả chúng và sau đó cút đi”.

The Salute Emoji

Crypto meme

Cho dù bị mất tiền, không thể truy cập vào nguồn vốn hay bị ảnh hưởng bởi một trong vô số cú kéo thảm của CeFi trong năm nay, thì việc mang đến cho những nhà đầu tư trong thị trường gấu lời chào bằng biểu tượng “salute emoji” (mặt chào) đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa Crypto Twitter.

Salute emoji mang ý nghĩa rằng tất cả chúng ta đều sẽ cùng nhau cố gắng ngay cả khi hoàn cảnh có vẻ tồi tệ. Biểu tượng này xuất hiện ở mọi thời điểm, từ các vụ khai thác DeFi và hack ví cho đến các vụ phá sản trị giá hàng tỷ USD, hay gần đây nhất là gian lận tài chính tràn lan.

Vẫn chưa biết được nguồn gốc của Salute emoji bắt đầu từ đâu, nhưng với ý nghĩa dễ hiểu, mang tính tích cực, biểu tượng này đã nổi lên như một trong những meme lan truyền rộng rãi nhất trong không gian.

2022 là một năm đen tối đối với tiền điện tử, nhưng “tình đồng chí” thể hiện qua các meme như Salute emoji đã giúp mọi người tỉnh táo và đôi khi còn tìm thấy sự hài hước trong thời điểm hỗn loạn.

Ngoài biểu tượng emoji gốc, một bức ảnh đã được chỉnh sửa bằng photoshop của nhà đồng sáng lập Terra, Do Kwon, đang giơ tay chào mọi người cũng được lan truyền rộng rãi. Meme này giống như một lời châm chọc Kwon, khi anh gửi lời chào đến những người đã mất tiền từ kế hoạch stablecoin vô trách nhiệm của mình.

Thử thách khiêu vũ “Like I’m Playin’ Fortnite” – Ledger

Một trong những mục được khen ngợi nhiều nhất là video thử thách khiêu vũ mang tính biểu tượng của Ledger. Vào tháng 3, người dẫn chương trình UpOnlyTV đã bị đồng nghiệp Cobie gây áp lực phải thực hiện thử thách khiêu vũ mang tên “Like I’m Playin Fortnite”, xu hướng đang thịnh hành trên TikTok vào thời điểm đó.

Ledger đã mặc một chiếc áo phông FTX trong video này và kêu gọi Sam Bankman-Fried quyên góp $ 200.000 cho nhóm vận động tiền điện tử Coin Center. Tuy nhiên, Bankman-Fried đã không có bất kỳ động thái phản hồi nào.

Đúng như dự đoán, video rất vui nhộn, tạo ra phản ứng ngạc nhiên và thích thú cho cộng đồng. Vô số meme ngay lập tức mọc lên, với một thành viên thậm chí còn photoshop các động tác của Ledger thành một meme khác, sau đó phát hành meme này cho mọi người sử dụng.

Khẩu chiến giữa Ryan Sean Adams và Bitboy Crypto

Ben Armstrong, một người có ảnh hưởng và nhà quảng bá tiền điện tử được biết đến với cái tên Bitboy Crypto.

Youtuber này đã xây dựng được một lượng người theo dõi trung thành gồm các nhà đầu tư bán lẻ kín tiếng trong vài năm qua, nhưng đối với những người tham gia tích cực, ông được coi là một nhân vật hài hước.

Đó là bởi vì Armstrong đã xây dựng thương hiệu của mình bằng cách quảng bá các token có vốn hóa thấp, kém thanh khoản cho những người theo dõi, nhận các khoản thanh toán khổng lồ và sau đó bán lại chúng cho người hâm mộ của chính mình.

Vì vậy, không có gì lạ khi thấy những nhân vật được kính trọng trong ngành như Ryan Sean Adams, người dẫn chương trình Bankless, đã lên tiếng chỉ trích Armstrong trên Crypto Twitter.

Adams đã đăng một dòng tweet để nhấn mạnh với các nhà lập pháp rằng, Armstrong “không đại diện cho chúng ta”.

Sau đó vài tiếng, Armstrong đã lên tiếng phản bác, tấn công Bankman-Fried, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong và thậm chí cả Adams.

“TÔI LÀ NGƯỜI ĐANG CỐ CỨU LẤY TIỀN ĐIỆN TỬ KHỎI NHỮNG CON QUỶ NHƯ SAM BANKMAN-FRIED, BRIAN ARMSTRONG. HỌ ĐANG CỐ GẮNG PHÁ HOẠI THỊ TRƯỜNG. TÔI KHÔNG HỀ QUAN TÂM ĐẾN TIỀN VÀ HY VỌNG MỌI NGƯỜI HIỂU ĐIỀU NÀY”.

Armstrong tiếp tục gợi ý rằng, Adams, “kẻ đeo kính cận”, đang lừa dối cộng đồng. Adams sau đó cũng đã lên tiếng đáp trả.

Sau một loạt lời qua tiếng lại, Armstrong đã xin lỗi Adams trên podcast của Bankless. Thế nhưng thị trường sẽ không quên về vụ cãi nhau nảy lửa và nó cũng trở thành một trong những meme nổi bật nhất trong mùa đông tiền điện tử 2022.

EOS là “Ethereum On Steroid” – Vitalik Buterin

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã trở nên thẳng thắn hơn trên Crypto Twitter trong những năm gần đây, nhưng anh vẫn khiến cộng đồng tiền điện tử ngạc nhiên với những câu châm biếm dí dỏm của mình.

Đó là những gì đã xảy ra vào ngày 27/6, khi anh ấy trả lời một câu hỏi vô thưởng vô phạt về blockchain EOS từ Josh Stark của Ethereum Foundation.

Phản hồi châm biếm của Buterin đối với một bài đăng dự đoán về đà tăng giá của EOS đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Trong khi hầu hết tỏ ra thích thú với trò đùa, thì có một số người rõ ràng là không hiểu.Trong đó, Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano đã để lại bình luận không mấy thân thiện và gây ra cuộc chiến giữa những người hâm mộ EOS và Cardano.

EOS là một trong những dự án đầu tiên được xem là “ Kẻ huỷ diệt Ethereum”. Nhưng sau đợt ICO kỷ lục trị giá 4 tỷ USD vào năm 2017, EOS đã không thực hiện được những lời hứa ban đầu. Do một số trở ngại và sự chia rẽ giữa tổ chức phi lợi nhuận EOS Foundation và nhà phát hành ICO Block.one, mạng lưới đã hoạt động kém hiệu quả và phát triển kém hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó, đặc biệt là Ethereum.

Bài hát WAGMI của Randi Zuckerberg

Mark Zuckerberg có rất ít người hâm mộ trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng chị gái của ông chủ Meta, Randi Zuckerberg, thậm chí còn bị người dùng trong không gian “tẩy chay” khi đăng tải lên trang cá nhận đoạn video hát lại ca khúc “We’re Not Gonna Take It” của Twister Sister với hashtag WAGMI, nhưng chuyển thể lời bài hát chứa đầy những thuật ngữ crypto và Web3 nhằm mục đích để kêu gọi mọi người đầu tư vào thị trường.

Người dùng cho rằng, Zuckerberg đã phá hỏng một số meme mang tính biểu tượng (bao gồm GM, LFG và HODL) và WAGMI dường như đã biến mất khỏi biệt ngữ Crypto Twitter kể từ đó.

Thất bại của Zuckerberg cho thấy rằng, mặc dù có nhiều khiếm khuyết, không gian tiền điện tử vẫn đủ năng động để chống lại những nỗ lực quảng bá trắng trợn của những người không am hiểu về crypto, bất kể họ có thể nổi tiếng hay có mối quan hệ tốt như thế nào.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Theo CryptoBriefing

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Top 10 Crypto meme hàng đầu trong năm 2022

Mặc dù 2022 được xem là một năm khó khăn đối với không gian tiền điện tử, nhưng một loạt các Crypto meme huyền thoại đã giúp cộng đồng vượt qua thời kỳ suy thoái tàn khốc của thị trường.

Crypto meme

Crypto meme của năm

“Deploying more capital – steady lads” – Do Kwon

Khi Do Kwon đăng thông báo này trong một dòng tweet vào ngày 9/5, không gian tiền điện tử mới chỉ bước vào một trong những tuần thảm khốc nhất từ ​​trước đến nay.

Terra, blockchain dựa trên stablecoin mà Kwon đã quảng cáo là “The Lunatics” đang trong tình trạng khủng hoảng thanh khoản và hủy hoại một số người chơi lớn nhất trong ngành công nghiệp.

UST đã mất chốt với đồng USD và LUNA đã giảm mạnh xuống còn $ 50 khi các nhà đầu tư vội vã thoát ra. Vào cuối tuần đó, UST có giá trị chưa đến 1 cent và LUNA gần như vô giá trị.

Khi đối mặt với nguy cơ ồ ạt rút tiền (bank run), Kwon đã tìm cách che giấu, đó là lý do tại sao chúng ta thấy Alex Mashinsky, Caroline Ellison và Sam Bankman-Fried lặp lại thông điệp của Kwon khi công ty của họ rơi vào khủng hoảng.

Kwon nói rằng anh ta đang triển khai thêm vốn (Deploying more capital), đồng thời nỗ lực thuyết phục Lunatics rằng mọi thứ sẽ ổn (steady lads), nhưng với bất kỳ ai chú ý đến thị trường, rõ ràng là trò chơi đã kết thúc. Kwon đã không có bất kỳ động thái nào khi thảm hoạ Terra xảy ra, nhưng vài ngày sau, anh ấy đã tiếp tục với nỗ lực cuối cùng để níu giữ cộng đồng thông qua dòng tweet: “Đoàn kết… mạnh mẽ, lunatics”.

Sau đó, Kwon nhanh chóng im lặng và thừa nhận rằng UST đã thất bại trong một loạt tweet, trông có vẻ như được viết bởi một luật sư, nhưng câu nói huyền thoại “steady lads” của anh ấy đã ngay lập tức trở thành meme châm biếm trên thị trường, được lan truyền rộng rãi trên cộng đồng khi các quân cờ domino lớn khác bắt đầu sụp đổ theo sau Terra.

Theo một cách nào đó, dòng tweet nổi tiếng nhất của Kwon phản ánh sự kiêu ngạo của anh ta. Nó cũng mang tính chất lừa đảo như danh sách dài các dòng tweet lạc quan của Kwon, vốn từng giúp LUNA tăng vọt.

“Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và cam kết chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này” – Su Zhu

Sự sụp đổ của UST đã châm ngòi cho cuộc khủng hoảng vào tháng 5 của thị trường, và sau đó, một số tổ chức từng tham gia đầu tư vào Terra bắt đầu tuyên bố thua lỗ. Rắc rối thực sự đã diễn ra khi Celsius tạm dừng rút tiền vào ngày 12/6.

Trong những ngày kế tiếp, đã có tin đồn rằng Three Arrows Capital có thể là công ty tiếp theo phá sản. Vào thời điểm đó, 3AC là một trong những quỹ được tín nhiệm nhất trong không gian tiền điện tử, vì vậy khả năng nó sụp đổ là điều mà không ai có thể tưởng tượng. Nhà đồng sáng lập 3AC, Su Zhu, đã xuất hiện trên Twitter với tuyên bố nhẹ nhàng và mơ hồ rằng: “Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và cam kết chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này”. Sau đó anh ta và Davies biến mất như một cơn gió.

Trong những tuần tiếp theo, 3AC đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 15, không trả được nợ cho một loạt khoản vay trị giá hơn 3,5 tỷ USD, đóng cửa văn phòng và ngừng trả lời điện thoại. Luật sư của các chủ nợ và nhà thanh lý đã chứng thực trong các tài liệu của tòa án rằng, cả Zhu và Davies đều không phản hồi bất kỳ nỗ lực liên lạc nào.

Theo hồ sơ tòa án, trong một cuộc gọi qua Zoom với các chủ nợ, Zhu và Davies đã xuất hiện, nhưng “không hiển thị video và họ luôn ở chế độ tắt tiếng, đồng thời không một ai đưa ra bất kỳ phát biểu nào trước những câu hỏi của chủ nợ”.

Kể từ đó, dòng tweet của Zhu trở thành một trong những meme được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng. Việc “ đang trong quá trình giao tiếp với các bên liên quan và cam kết chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này” trở thành “từ đồng nghĩa” cho việc “lấy tiền rồi bỏ trốn”.

“Chúng tôi thực sự đã mua tất cả token” – Sam Trabucco

Cụm từ này lần đầu tiên xuất hiện trong dòng tweet vào ngày 22/3 từ Sam Trabucco, đồng Giám đốc điều hành của Alameda Research lúc bấy giờ. Quỹ phòng hộ bị sụp đổ đã sử dụng số vốn có khả năng là tiền mặt của khách hàng FTX để mua toàn bộ đợt chào bán công khai token STG của Stargate Finance.

Trước khi phát hành token, Stargate Finance đã nhận được sự chú ý nhờ giải pháp sáng tạo để kết nối token giữa các mạng lưới Layer-1. Thị trường đã hy vọng rằng Stargate sẽ phát triển lớn mạnh trong tương lai, vì vậy các nhà đầu tư đã chờ đợi tham gia vào đợt chào bán.

Nhưng khi dữ liệu on-chain cho thấy, một con cá voi duy nhất đã càn quét toàn bộ nguồn cung cấp token, những nhà đầu tư DeFi đã rất lo lắng. Trước khi Trabucco đăng tải dòng tweet đáng nhớ của mình, nhiều người đã dự đoán Alameda có liên quan do quỹ này từng tham gia mua token từ các dự án đầy hứa hẹn, tận dụng sự cường điệu và sau đó ném chúng vào quên lãng thông qua các hợp đồng tương lai vĩnh viễn trên FTX.

Việc Trabucco thừa nhận tiến hành mua độc quyền token của các dự án DeFi tốt giống như một cú tát vào mặt cộng đồng tiền điện tử. Nhà đầu tư trên Crypto Twitter đã biến dòng tweet này thành meme để chế nhạo Alameda và những kẻ lừa đảo khác.

“Yeah but your size is not size” – Do Kwon

Token gốc của Terra, LUNA, đã cho thấy sức mạnh đáng ngạc nhiên khi bắt đầu thị trường giá xuống, một phần nhờ vào sự phổ biến của stablecoin UST và lợi suất 20% được cung cấp trên Anchor Protocol.

Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát đã chỉ ra rằng, đà tăng giá của LUNA không bền vững do thiết kế thuật toán của UST. Một trong những nhà phê bình này là Algod, trader nổi tiếng với việc quản lý danh mục đầu tư trị giá hàng triệu USD, người đã tuyên bố vào ngày 9/3 rằng ông sẽ tham gia short LUNA “với quy mô lớn” nếu token này lại phá vỡ mức ATH của nó.

Do Kwon sau đó nhanh chóng để lại bình luận bên dưới dòng tweet của Algod: “Yeah but your size is not size” (ý đang chế nhạo khối lượng short LUNA của Algod không đủ lớn để ảnh hưởng đến dự án).

Mặc dù Algod cuối cùng đã chứng minh rằng nhận định của ông là chính xác, ông thậm chí đã thắng vụ cá cược trị giá hàng triệu USD trước Kwon về hiệu suất giá của LUNA, nhưng phản ứng khiêu khích của Kwon hiện đã được người dùng chế thành meme và thường xuyên được nhắc lại. Trong tất cả các tweet khoa trương của Kwon, đây là phản hồi thể hiện rõ nhất tính cách kiêu ngạo của anh ta dẫn đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

“Tôi sẽ mua mọi thứ mà anh có, ngay bây giờ, với giá $ 3” – CoinMamba

Vào ngày 9/1/2021, trader có biệt danh CoinMamba và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, đã gây sốt trên Twitter khi tranh luận về mức giá hợp lý của token SOL, lúc đó đang được giao dịch với giá khoảng $ 3,2.

CoinMamba khẳng định SOL được định giá quá cao, Bankman-Fried không đồng ý và đã cố gắng hướng dư luận về việc SOL sẽ tăng trưởng mạnh. Cuối cùng, Bankman-Fried đã mất kiên nhẫn và kết thúc cuộc trò chuyện với một dòng tweet có vẻ hơi thái quá: “Tôi sẽ mua tất cả SOL mà anh có, ngay bây giờ, với giá $ 3. Bán cho tôi tất cả chúng và sau đó cút đi”.

Mọi thứ có vẻ trở nên tồi tệ hơn đối với CoinMamba, khi SOL đã tiếp tục tăng giá và cuối cùng đạt mức ATH là $ 259 vào tháng 11/2021. Mỗi khi SOL đạt đến mức cao mới, một loạt người dùng sẽ gắn thẻ CoinMamba và chế giễu anh ta vì đã bỏ qua cơ hội lớn như vậy.

Tuy nhiên, năm 2022 diễn ra rất khác đối với cả Solana và Sam Bankman-Fried. SOL hiện giao dịch ở mức khoảng $ 13,48, giảm gần 95% so với đỉnh, trong khi Bankman-Fried đã trở thành nhân vật phản diện hàng đầu trong không gian, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Sau khi FTX phá sản, Bloomberg đã hạ ước tính tài sản của Bankman-Fried từ 16 tỷ USD xuống chỉ còn $ 3. CoinMamba đã nắm bắt cơ hội này, 22 tháng sau cuộc trò chuyện đầu tiên của họ, đã đáp trả kẻ thù của mình rằng: “Tôi sẽ mua mọi thứ mà anh có, ngay bây giờ, với giá $ 3. Bán cho tôi tất cả chúng và sau đó cút đi”.

The Salute Emoji

Crypto meme

Cho dù bị mất tiền, không thể truy cập vào nguồn vốn hay bị ảnh hưởng bởi một trong vô số cú kéo thảm của CeFi trong năm nay, thì việc mang đến cho những nhà đầu tư trong thị trường gấu lời chào bằng biểu tượng “salute emoji” (mặt chào) đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa Crypto Twitter.

Salute emoji mang ý nghĩa rằng tất cả chúng ta đều sẽ cùng nhau cố gắng ngay cả khi hoàn cảnh có vẻ tồi tệ. Biểu tượng này xuất hiện ở mọi thời điểm, từ các vụ khai thác DeFi và hack ví cho đến các vụ phá sản trị giá hàng tỷ USD, hay gần đây nhất là gian lận tài chính tràn lan.

Vẫn chưa biết được nguồn gốc của Salute emoji bắt đầu từ đâu, nhưng với ý nghĩa dễ hiểu, mang tính tích cực, biểu tượng này đã nổi lên như một trong những meme lan truyền rộng rãi nhất trong không gian.

2022 là một năm đen tối đối với tiền điện tử, nhưng “tình đồng chí” thể hiện qua các meme như Salute emoji đã giúp mọi người tỉnh táo và đôi khi còn tìm thấy sự hài hước trong thời điểm hỗn loạn.

Ngoài biểu tượng emoji gốc, một bức ảnh đã được chỉnh sửa bằng photoshop của nhà đồng sáng lập Terra, Do Kwon, đang giơ tay chào mọi người cũng được lan truyền rộng rãi. Meme này giống như một lời châm chọc Kwon, khi anh gửi lời chào đến những người đã mất tiền từ kế hoạch stablecoin vô trách nhiệm của mình.

Thử thách khiêu vũ “Like I’m Playin’ Fortnite” – Ledger

Một trong những mục được khen ngợi nhiều nhất là video thử thách khiêu vũ mang tính biểu tượng của Ledger. Vào tháng 3, người dẫn chương trình UpOnlyTV đã bị đồng nghiệp Cobie gây áp lực phải thực hiện thử thách khiêu vũ mang tên “Like I’m Playin Fortnite”, xu hướng đang thịnh hành trên TikTok vào thời điểm đó.

Ledger đã mặc một chiếc áo phông FTX trong video này và kêu gọi Sam Bankman-Fried quyên góp $ 200.000 cho nhóm vận động tiền điện tử Coin Center. Tuy nhiên, Bankman-Fried đã không có bất kỳ động thái phản hồi nào.

Đúng như dự đoán, video rất vui nhộn, tạo ra phản ứng ngạc nhiên và thích thú cho cộng đồng. Vô số meme ngay lập tức mọc lên, với một thành viên thậm chí còn photoshop các động tác của Ledger thành một meme khác, sau đó phát hành meme này cho mọi người sử dụng.

Khẩu chiến giữa Ryan Sean Adams và Bitboy Crypto

Ben Armstrong, một người có ảnh hưởng và nhà quảng bá tiền điện tử được biết đến với cái tên Bitboy Crypto.

Youtuber này đã xây dựng được một lượng người theo dõi trung thành gồm các nhà đầu tư bán lẻ kín tiếng trong vài năm qua, nhưng đối với những người tham gia tích cực, ông được coi là một nhân vật hài hước.

Đó là bởi vì Armstrong đã xây dựng thương hiệu của mình bằng cách quảng bá các token có vốn hóa thấp, kém thanh khoản cho những người theo dõi, nhận các khoản thanh toán khổng lồ và sau đó bán lại chúng cho người hâm mộ của chính mình.

Vì vậy, không có gì lạ khi thấy những nhân vật được kính trọng trong ngành như Ryan Sean Adams, người dẫn chương trình Bankless, đã lên tiếng chỉ trích Armstrong trên Crypto Twitter.

Adams đã đăng một dòng tweet để nhấn mạnh với các nhà lập pháp rằng, Armstrong “không đại diện cho chúng ta”.

Sau đó vài tiếng, Armstrong đã lên tiếng phản bác, tấn công Bankman-Fried, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong và thậm chí cả Adams.

“TÔI LÀ NGƯỜI ĐANG CỐ CỨU LẤY TIỀN ĐIỆN TỬ KHỎI NHỮNG CON QUỶ NHƯ SAM BANKMAN-FRIED, BRIAN ARMSTRONG. HỌ ĐANG CỐ GẮNG PHÁ HOẠI THỊ TRƯỜNG. TÔI KHÔNG HỀ QUAN TÂM ĐẾN TIỀN VÀ HY VỌNG MỌI NGƯỜI HIỂU ĐIỀU NÀY”.

Armstrong tiếp tục gợi ý rằng, Adams, “kẻ đeo kính cận”, đang lừa dối cộng đồng. Adams sau đó cũng đã lên tiếng đáp trả.

Sau một loạt lời qua tiếng lại, Armstrong đã xin lỗi Adams trên podcast của Bankless. Thế nhưng thị trường sẽ không quên về vụ cãi nhau nảy lửa và nó cũng trở thành một trong những meme nổi bật nhất trong mùa đông tiền điện tử 2022.

EOS là “Ethereum On Steroid” – Vitalik Buterin

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã trở nên thẳng thắn hơn trên Crypto Twitter trong những năm gần đây, nhưng anh vẫn khiến cộng đồng tiền điện tử ngạc nhiên với những câu châm biếm dí dỏm của mình.

Đó là những gì đã xảy ra vào ngày 27/6, khi anh ấy trả lời một câu hỏi vô thưởng vô phạt về blockchain EOS từ Josh Stark của Ethereum Foundation.

Phản hồi châm biếm của Buterin đối với một bài đăng dự đoán về đà tăng giá của EOS đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Trong khi hầu hết tỏ ra thích thú với trò đùa, thì có một số người rõ ràng là không hiểu.Trong đó, Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano đã để lại bình luận không mấy thân thiện và gây ra cuộc chiến giữa những người hâm mộ EOS và Cardano.

EOS là một trong những dự án đầu tiên được xem là “ Kẻ huỷ diệt Ethereum”. Nhưng sau đợt ICO kỷ lục trị giá 4 tỷ USD vào năm 2017, EOS đã không thực hiện được những lời hứa ban đầu. Do một số trở ngại và sự chia rẽ giữa tổ chức phi lợi nhuận EOS Foundation và nhà phát hành ICO Block.one, mạng lưới đã hoạt động kém hiệu quả và phát triển kém hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó, đặc biệt là Ethereum.

Bài hát WAGMI của Randi Zuckerberg

Mark Zuckerberg có rất ít người hâm mộ trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng chị gái của ông chủ Meta, Randi Zuckerberg, thậm chí còn bị người dùng trong không gian “tẩy chay” khi đăng tải lên trang cá nhận đoạn video hát lại ca khúc “We’re Not Gonna Take It” của Twister Sister với hashtag WAGMI, nhưng chuyển thể lời bài hát chứa đầy những thuật ngữ crypto và Web3 nhằm mục đích để kêu gọi mọi người đầu tư vào thị trường.

Người dùng cho rằng, Zuckerberg đã phá hỏng một số meme mang tính biểu tượng (bao gồm GM, LFG và HODL) và WAGMI dường như đã biến mất khỏi biệt ngữ Crypto Twitter kể từ đó.

Thất bại của Zuckerberg cho thấy rằng, mặc dù có nhiều khiếm khuyết, không gian tiền điện tử vẫn đủ năng động để chống lại những nỗ lực quảng bá trắng trợn của những người không am hiểu về crypto, bất kể họ có thể nổi tiếng hay có mối quan hệ tốt như thế nào.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Theo CryptoBriefing

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.