Connect with us

Featured

Những điều cần xem xét về Bitcoin trong tuần này

Bitcoin bắt đầu một trong những tuần vĩ mô quan trọng nhất trong năm ở vị trí ngay bên dưới ngưỡng $ 17.000.

Sau khi đóng cửa hàng tuần, BTC/USD đã cho thấy một chút động lực tăng khi phố Wall mở cửa vào ngày 12/12.

Với sự biến động chưa xuất hiện, tiền điện tử lớn nhất tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp và các nhà phân tích ngày càng thiếu kiên nhẫn với các chất xúc tác mới.

Những chất xúc tác này sẽ đến trong vài ngày tới, với nhiều dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ được công bố, nội dung và tác động của nó đối với chính sách kinh tế có thể sẽ có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử.

Hiện trạng khó chịu vẫn tiếp tục khi các công ty khai thác Bitcoin đang gặp khó khăn, tâm lý ảm đạm và trader đang tiếp tục vẽ ra khung cảnh của thị trường gấu.

Hành động giá BTC có thể đi về đâu trong tuần tới? Hãy cùng Tạp Chí Bitcoin xem xét 5 yếu tố sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến quỹ đạo của thị trường.

Trọng tâm đổ dồn vào chỉ báo CPI “quan trọng nhất”

Mọi người đang đổ dồn sự chú ý vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo chính về lạm phát giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Chỉ báo CPI mới nhất của tháng 11, sẽ được công bố vào ngày 13/12, có tầm quan trọng rất lớn đối với thị trường. Còn hai tuần nữa là đến cuối năm, và chỉ báo này sẽ quyết định liệu các tài sản rủi ro có thể tạo ra đà tăng trưởng mới hay không.

Ngoài CPI, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), nơi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ quyết định về việc tăng lãi suất và Chủ tịch Jerome Powell có bài phát biểu mà các nhà bình luận thị trường sẽ xem xét kỹ lưỡng để tìm ra các dấu hiệu thay đổi chính sách.

“Báo cáo CPI vào thứ Ba, FED tăng lãi suất và JPow phát biểu vào thứ Tư. Hãy theo dõi sự biến động”, nhà phân tích on-chain Material Indicators tóm tắt.

Trader nổi tiếng, MisterSpread, nói thêm rằng, các quyết định tiếp theo bên ngoài Hoa Kỳ cũng sẽ được đưa ra khi thị trường bước vào một trong những tuần quan trọng nhất của năm.

Trong khi đó, công ty giao dịch QCP Capital đã viết trong một bản cập nhật thị trường: “CPI của ngày thứ Ba sẽ một lần nữa là ‘công bố CPI quan trọng nhất từ ​​trước đến nay’, lần này là do thị trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tăng giá ngắn hạn kéo dài 2 tháng hoành tráng”.

QCP tiếp tục:

“Chỉ số CPI cao hơn dự kiến và Fed có quan điểm diều hâu hơn sẽ có khả năng làm mất hiệu lực của đợt tăng giá này, giống như chúng ta đã thấy trong các đợt đảo chiều vào tháng 4 và tháng 8. Mặt khác, việc lạm phát giảm có thể chứng kiến thị trường tiếp tục đà phục hồi vào cuối năm”.

Bất kể tăng hay giảm, CPI có xu hướng gây ra biến động thị trường vào thời điểm mà nó được công bố, và sự bình tĩnh chỉ trở lại sau bài phát biểu kèm theo quyết định lãi suất của Powell.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, đa phần các chuyên gia đều đồng thuận rằng Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất thấp hơn mức 50 điểm cơ bản trong tháng này. Điều này có thể trở thành một bước ngoặt quan trọng trong chính sách của Fed.

Tại thời điểm hiện tại, xác suất dự đoán mức 50 điểm cơ bản là khoảng 75%.

Bitcoin

Biểu đồ xác suất tăng lãi suất mục tiêu của Fed | Nguồn: CME Group

Nhà bình luận tài chính, The Kobeissi Letter, cũng mô tả tuần này là “tuần lễ quan trọng nhất trong năm”, đồng thời đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư.

“Hãy tưởng tượng điều điên rồ sẽ xảy ra nếu Fed không xoay trục hoặc CPI tháng 11 cao hơn mức 7,7% của tháng 10. Đây là lý do tại sao bạn không muốn một thị trường do Fed kiểm soát”.

Giá BTC giao ngay chờ đợi tín hiệu

Với việc mọi người đều tập trung vào Fed, các trader hiểu rằng chính sách và các con số vĩ mô sẽ quyết định điều gì xảy ra với BTC/USD trong những ngày tới.

Trong thời gian chờ đợi, BTC/USD tiếp tục dao động trong lãnh thổ quá quen thuộc quanh $ 17.000.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Không thay đổi trong nhiều ngày, cặp giao dịch dường như vẫn chưa định hình được xu hướng trong khi hệ quả từ FTX đang tiếp tục lắng xuống.

“BTC đã dao động giữa Giá trị hợp lý (màu xanh lá cây) và Giá cân bằng (màu vàng) kể từ tháng 6”, nhà phân tích On-Chain College tóm tắt về xu hướng trung hạn:

“Tôi đang quan tâm đến chuyển động bền vững bên ngoài phạm vi này, tuy nhiên điều đó vẫn chưa xảy ra”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: On-Chain College

Một số có quan điểm rõ ràng hơn về hiệu suất giá BTC. Matthew Dixon, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng đánh giá tiền điện tử, Evai, đã dự đoán rằng Bitcoin “có khả năng điều chỉnh về phía cao hơn” để loại bỏ hầu hết các khoản lỗ từ FTX, trước khi bắt đầu đà giảm mới.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Matthew Dixon

Đồng thời, nhà bình luận nổi tiếng, Profit Blue, khẳng định rằng $ 10.000 sẽ trở lại tầm ngắm trước đầu năm 2023.

“Bitcoin đang hướng tới mức $ 10.000 và nó có thể sẽ sớm chạm đáy”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Profit Blue

Đồng USD có khả năng lấy lại sức mạnh

Trong khi đó, dự đoán về sự thay đổi xu hướng của đồng USD, trader Bluntz đã cảnh báo rằng, Bitcoin có thể sẽ hình thành xu hướng giảm giá vào cuối năm nay.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), chịu áp lực trong nhiều tuần qua, đã bắt đầu thiết lập đáy cao hơn trên khung thời gian hàng ngày, đây là tín hiệu cho thấy khả năng phục hồi.

Với mối tương quan nghịch đảo, việc đồng USD mạnh lên sẽ gây rắc rối cho thị trường tiền điện tử trên diện rộng.

Bluntz đã viết trong bản cập nhật trên Twitter rằng:

“Biểu đồ 4 giờ khá xấu với rất nhiều chất xúc tác diễn ra trong tuần này. DXY thiết lập đáy cao hơn trên biểu đồ hàng ngày và đó có thể là tín hiệu mạnh mẽ. Trực giác của tôi cho rằng, BTC đang trên đường đạt đến mức thấp mới dưới $ 15.000 và tôi sẽ tiến hành mua vào thời điểm đó”.

Một bài đăng trước đó vào ngày 5/12 đã dự đoán về việc Bitcoin bước vào vùng $ 15.000 vào quý 1 năm tới.

Trong khi đó, trader Doctor Profit lưu ý rằng DXY đã quay trở lại vùng “breakout” quan trọng từ tháng 6 và do đó, các tín hiệu ngắn hạn sẽ mang tính quyết định cho quỹ đạo.

“DXY đã kiểm tra lại thành công mức breakout đầu tiên vào tháng 6. Các sự kiện quyết định đang đến, biến động lớn sẽ xảy ra trong tuần. Động thái sắp tới của DXY sẽ quyết định số phận của tiền điện tử và thị trường chứng khoán”.

DXY vẫn chưa lấy lại đường trung bình động 200 ngày (MA). Tuy nhiên, đợt giảm giá gần đây được mô tả là “tín hiệu ngủ đông” đối với đồng USD.

Bitcoin

Biểu đồ nến DXY – 1 ngày, với 200 MA | Nguồn: TradingView

Tỷ lệ sốc nguồn cung gần mức cao nhất trong 10 năm

Bitcoin cũng đang đưa ra những gợi ý tinh tế rằng, tất cả có thể không quá tệ khi nhìn vào sức mạnh tổng thể của mạng lưới.

Theo số liệu Tỷ lệ sốc nguồn cung kém thanh khoản (ISSR), có khả năng xảy ra cơn sốt BTC với tỷ lệ cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong gần 1 thập kỷ qua.

Theo giải thích từ Glassnode, ISSR được tạo ra bởi nhà thống kê Willy Woo và nhà nghiên cứu tiền điện tử William Clemente, với nỗ lực mô hình hóa xác suất hình thành Sốc nguồn cung.

Nói một cách đơn giản, nó đánh giá nguồn cung có sẵn so với nhu cầu hiện tại và với xu hướng chuyển BTC vào kho lạnh đang diễn ra. Hiện tín hiệu cho thấy khả năng xảy ra sốc nguồn cung là rất rõ ràng.

Tính đến ngày 10/12, ISSR đang ở mức 3.537, giá trị cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Bitcoin

Biểu đồ Tỷ lệ sốc nguồn cung thanh khoản kém (ISSR) của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hayes cho biết miner Bitcoin “đã ngừng bán ra”

Tín hiệu khởi sắc cho tương lai của Bitcoin đến từ nghiên cứu khai thác của cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes.

Trong bài đăng trên blog mới nhất của mình vào ngày 9/12, Hayes, nổi tiếng với tư cách là nhà bình luận trong ngành, đã không đồng tình với những câu chuyện xung quanh khả năng tài chính của các công ty khai thác và tác động của nó đối với thị trường.

Việc tăng doanh số bán BTC của những thợ đào đang cố gắng duy trì hoạt động đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng, một sự kiện đầu hàng lớn có thể diễn ra.

Đây không phải là điều mà mọi người phải lo lắng, Hayes phản bác, đồng thời chỉ ra rằng, “ngay cả khi những người khai thác bán tất cả số Bitcoin họ sản xuất mỗi ngày, thì điều đó sẽ hầu như không ảnh hưởng đến thị trường”.

“Vì vậy, chúng ta có thể bỏ qua áp lực bán đang diễn ra này, vì nó dễ dàng được thị trường hấp thụ”, ông kết luận.

Hayes tiếp tục rằng, cả thợ đào và người cho vay, được gọi là công ty cho vay tập trung (CEL), có thể bán phần lớn BTC của mình.

“Tôi tin rằng việc CELs và thợ đào bắt buộc phải bán Bitcoin đã kết thúc. Nếu phải bán, họ đã làm như vậy rồi. Không có lý do gì mà họ lại tiếp tục nắm giữ BTC nếu có nhu cầu cấp thiết về nguồn vốn fiat để duy trì hoạt động liên tục. Do hầu hết mọi CEL chính đều đã ngừng rút tiền (mất khả năng thanh toán) hoặc phá sản, sẽ không còn khoản vay hoặc tài sản thế chấp của thợ đào nào được thanh lý nữa”.

Trong khi đó, dữ liệu của Glassnode cho thấy sự thay đổi trong 30 ngày về nguồn cung do thợ đào nắm giữ, mặc dù vẫn giảm, nhưng đang hạ nhiệt so với mức cao gần đây. Điều này ủng hộ cho giả thuyết rằng doanh số bán BTC đang chậm lại.

Nhà phân tích Bitcoin, Jaran Mellerud, cho biết thêm: “Những lo ngại về việc thợ đào Bitcoin gặp khó khăn sẽ tạo ra áp lực bán”.

Bitcoin

Biểu đồ thay đổi tài sản ròng của thợ đào Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Những điều cần xem xét về Bitcoin trong tuần này

Bitcoin bắt đầu một trong những tuần vĩ mô quan trọng nhất trong năm ở vị trí ngay bên dưới ngưỡng $ 17.000.

Sau khi đóng cửa hàng tuần, BTC/USD đã cho thấy một chút động lực tăng khi phố Wall mở cửa vào ngày 12/12.

Với sự biến động chưa xuất hiện, tiền điện tử lớn nhất tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp và các nhà phân tích ngày càng thiếu kiên nhẫn với các chất xúc tác mới.

Những chất xúc tác này sẽ đến trong vài ngày tới, với nhiều dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ được công bố, nội dung và tác động của nó đối với chính sách kinh tế có thể sẽ có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử.

Hiện trạng khó chịu vẫn tiếp tục khi các công ty khai thác Bitcoin đang gặp khó khăn, tâm lý ảm đạm và trader đang tiếp tục vẽ ra khung cảnh của thị trường gấu.

Hành động giá BTC có thể đi về đâu trong tuần tới? Hãy cùng Tạp Chí Bitcoin xem xét 5 yếu tố sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến quỹ đạo của thị trường.

Trọng tâm đổ dồn vào chỉ báo CPI “quan trọng nhất”

Mọi người đang đổ dồn sự chú ý vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo chính về lạm phát giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Chỉ báo CPI mới nhất của tháng 11, sẽ được công bố vào ngày 13/12, có tầm quan trọng rất lớn đối với thị trường. Còn hai tuần nữa là đến cuối năm, và chỉ báo này sẽ quyết định liệu các tài sản rủi ro có thể tạo ra đà tăng trưởng mới hay không.

Ngoài CPI, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), nơi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ quyết định về việc tăng lãi suất và Chủ tịch Jerome Powell có bài phát biểu mà các nhà bình luận thị trường sẽ xem xét kỹ lưỡng để tìm ra các dấu hiệu thay đổi chính sách.

“Báo cáo CPI vào thứ Ba, FED tăng lãi suất và JPow phát biểu vào thứ Tư. Hãy theo dõi sự biến động”, nhà phân tích on-chain Material Indicators tóm tắt.

Trader nổi tiếng, MisterSpread, nói thêm rằng, các quyết định tiếp theo bên ngoài Hoa Kỳ cũng sẽ được đưa ra khi thị trường bước vào một trong những tuần quan trọng nhất của năm.

Trong khi đó, công ty giao dịch QCP Capital đã viết trong một bản cập nhật thị trường: “CPI của ngày thứ Ba sẽ một lần nữa là ‘công bố CPI quan trọng nhất từ ​​trước đến nay’, lần này là do thị trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tăng giá ngắn hạn kéo dài 2 tháng hoành tráng”.

QCP tiếp tục:

“Chỉ số CPI cao hơn dự kiến và Fed có quan điểm diều hâu hơn sẽ có khả năng làm mất hiệu lực của đợt tăng giá này, giống như chúng ta đã thấy trong các đợt đảo chiều vào tháng 4 và tháng 8. Mặt khác, việc lạm phát giảm có thể chứng kiến thị trường tiếp tục đà phục hồi vào cuối năm”.

Bất kể tăng hay giảm, CPI có xu hướng gây ra biến động thị trường vào thời điểm mà nó được công bố, và sự bình tĩnh chỉ trở lại sau bài phát biểu kèm theo quyết định lãi suất của Powell.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, đa phần các chuyên gia đều đồng thuận rằng Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất thấp hơn mức 50 điểm cơ bản trong tháng này. Điều này có thể trở thành một bước ngoặt quan trọng trong chính sách của Fed.

Tại thời điểm hiện tại, xác suất dự đoán mức 50 điểm cơ bản là khoảng 75%.

Bitcoin

Biểu đồ xác suất tăng lãi suất mục tiêu của Fed | Nguồn: CME Group

Nhà bình luận tài chính, The Kobeissi Letter, cũng mô tả tuần này là “tuần lễ quan trọng nhất trong năm”, đồng thời đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư.

“Hãy tưởng tượng điều điên rồ sẽ xảy ra nếu Fed không xoay trục hoặc CPI tháng 11 cao hơn mức 7,7% của tháng 10. Đây là lý do tại sao bạn không muốn một thị trường do Fed kiểm soát”.

Giá BTC giao ngay chờ đợi tín hiệu

Với việc mọi người đều tập trung vào Fed, các trader hiểu rằng chính sách và các con số vĩ mô sẽ quyết định điều gì xảy ra với BTC/USD trong những ngày tới.

Trong thời gian chờ đợi, BTC/USD tiếp tục dao động trong lãnh thổ quá quen thuộc quanh $ 17.000.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Không thay đổi trong nhiều ngày, cặp giao dịch dường như vẫn chưa định hình được xu hướng trong khi hệ quả từ FTX đang tiếp tục lắng xuống.

“BTC đã dao động giữa Giá trị hợp lý (màu xanh lá cây) và Giá cân bằng (màu vàng) kể từ tháng 6”, nhà phân tích On-Chain College tóm tắt về xu hướng trung hạn:

“Tôi đang quan tâm đến chuyển động bền vững bên ngoài phạm vi này, tuy nhiên điều đó vẫn chưa xảy ra”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: On-Chain College

Một số có quan điểm rõ ràng hơn về hiệu suất giá BTC. Matthew Dixon, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng đánh giá tiền điện tử, Evai, đã dự đoán rằng Bitcoin “có khả năng điều chỉnh về phía cao hơn” để loại bỏ hầu hết các khoản lỗ từ FTX, trước khi bắt đầu đà giảm mới.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Matthew Dixon

Đồng thời, nhà bình luận nổi tiếng, Profit Blue, khẳng định rằng $ 10.000 sẽ trở lại tầm ngắm trước đầu năm 2023.

“Bitcoin đang hướng tới mức $ 10.000 và nó có thể sẽ sớm chạm đáy”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Profit Blue

Đồng USD có khả năng lấy lại sức mạnh

Trong khi đó, dự đoán về sự thay đổi xu hướng của đồng USD, trader Bluntz đã cảnh báo rằng, Bitcoin có thể sẽ hình thành xu hướng giảm giá vào cuối năm nay.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), chịu áp lực trong nhiều tuần qua, đã bắt đầu thiết lập đáy cao hơn trên khung thời gian hàng ngày, đây là tín hiệu cho thấy khả năng phục hồi.

Với mối tương quan nghịch đảo, việc đồng USD mạnh lên sẽ gây rắc rối cho thị trường tiền điện tử trên diện rộng.

Bluntz đã viết trong bản cập nhật trên Twitter rằng:

“Biểu đồ 4 giờ khá xấu với rất nhiều chất xúc tác diễn ra trong tuần này. DXY thiết lập đáy cao hơn trên biểu đồ hàng ngày và đó có thể là tín hiệu mạnh mẽ. Trực giác của tôi cho rằng, BTC đang trên đường đạt đến mức thấp mới dưới $ 15.000 và tôi sẽ tiến hành mua vào thời điểm đó”.

Một bài đăng trước đó vào ngày 5/12 đã dự đoán về việc Bitcoin bước vào vùng $ 15.000 vào quý 1 năm tới.

Trong khi đó, trader Doctor Profit lưu ý rằng DXY đã quay trở lại vùng “breakout” quan trọng từ tháng 6 và do đó, các tín hiệu ngắn hạn sẽ mang tính quyết định cho quỹ đạo.

“DXY đã kiểm tra lại thành công mức breakout đầu tiên vào tháng 6. Các sự kiện quyết định đang đến, biến động lớn sẽ xảy ra trong tuần. Động thái sắp tới của DXY sẽ quyết định số phận của tiền điện tử và thị trường chứng khoán”.

DXY vẫn chưa lấy lại đường trung bình động 200 ngày (MA). Tuy nhiên, đợt giảm giá gần đây được mô tả là “tín hiệu ngủ đông” đối với đồng USD.

Bitcoin

Biểu đồ nến DXY – 1 ngày, với 200 MA | Nguồn: TradingView

Tỷ lệ sốc nguồn cung gần mức cao nhất trong 10 năm

Bitcoin cũng đang đưa ra những gợi ý tinh tế rằng, tất cả có thể không quá tệ khi nhìn vào sức mạnh tổng thể của mạng lưới.

Theo số liệu Tỷ lệ sốc nguồn cung kém thanh khoản (ISSR), có khả năng xảy ra cơn sốt BTC với tỷ lệ cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong gần 1 thập kỷ qua.

Theo giải thích từ Glassnode, ISSR được tạo ra bởi nhà thống kê Willy Woo và nhà nghiên cứu tiền điện tử William Clemente, với nỗ lực mô hình hóa xác suất hình thành Sốc nguồn cung.

Nói một cách đơn giản, nó đánh giá nguồn cung có sẵn so với nhu cầu hiện tại và với xu hướng chuyển BTC vào kho lạnh đang diễn ra. Hiện tín hiệu cho thấy khả năng xảy ra sốc nguồn cung là rất rõ ràng.

Tính đến ngày 10/12, ISSR đang ở mức 3.537, giá trị cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Bitcoin

Biểu đồ Tỷ lệ sốc nguồn cung thanh khoản kém (ISSR) của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hayes cho biết miner Bitcoin “đã ngừng bán ra”

Tín hiệu khởi sắc cho tương lai của Bitcoin đến từ nghiên cứu khai thác của cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes.

Trong bài đăng trên blog mới nhất của mình vào ngày 9/12, Hayes, nổi tiếng với tư cách là nhà bình luận trong ngành, đã không đồng tình với những câu chuyện xung quanh khả năng tài chính của các công ty khai thác và tác động của nó đối với thị trường.

Việc tăng doanh số bán BTC của những thợ đào đang cố gắng duy trì hoạt động đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng, một sự kiện đầu hàng lớn có thể diễn ra.

Đây không phải là điều mà mọi người phải lo lắng, Hayes phản bác, đồng thời chỉ ra rằng, “ngay cả khi những người khai thác bán tất cả số Bitcoin họ sản xuất mỗi ngày, thì điều đó sẽ hầu như không ảnh hưởng đến thị trường”.

“Vì vậy, chúng ta có thể bỏ qua áp lực bán đang diễn ra này, vì nó dễ dàng được thị trường hấp thụ”, ông kết luận.

Hayes tiếp tục rằng, cả thợ đào và người cho vay, được gọi là công ty cho vay tập trung (CEL), có thể bán phần lớn BTC của mình.

“Tôi tin rằng việc CELs và thợ đào bắt buộc phải bán Bitcoin đã kết thúc. Nếu phải bán, họ đã làm như vậy rồi. Không có lý do gì mà họ lại tiếp tục nắm giữ BTC nếu có nhu cầu cấp thiết về nguồn vốn fiat để duy trì hoạt động liên tục. Do hầu hết mọi CEL chính đều đã ngừng rút tiền (mất khả năng thanh toán) hoặc phá sản, sẽ không còn khoản vay hoặc tài sản thế chấp của thợ đào nào được thanh lý nữa”.

Trong khi đó, dữ liệu của Glassnode cho thấy sự thay đổi trong 30 ngày về nguồn cung do thợ đào nắm giữ, mặc dù vẫn giảm, nhưng đang hạ nhiệt so với mức cao gần đây. Điều này ủng hộ cho giả thuyết rằng doanh số bán BTC đang chậm lại.

Nhà phân tích Bitcoin, Jaran Mellerud, cho biết thêm: “Những lo ngại về việc thợ đào Bitcoin gặp khó khăn sẽ tạo ra áp lực bán”.

Bitcoin

Biểu đồ thay đổi tài sản ròng của thợ đào Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.