Connect with us

Featured

Giao dịch giao ngay trên thị trường tiền điện tử là gì?

Kể từ khi “ra đời”, các loại tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​sự phát triển nhanh chóng và được thị trường chấp nhận rộng rãi, bằng chứng là các tài sản gắn liền với tiền điện tử đã bắt đầu xuất hiện trong danh mục đầu tư và phương thức giao dịch của nhiều nhà quản lý tài sản. Quá trình mua bán tiền điện tử để thu lợi nhuận được gọi là giao dịch tiền điện tử. 

Giao dịch tiền điện tử có thể được xác định dựa theo mục đích, cách thức hoạt động và phương thức giao dịch. Ví dụ: khối lượng tài sản được trao đổi chính là mục tiêu của giao dịch tiền điện tử. Cách thức giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào loại giao dịch diễn ra trên thị trường, chẳng hạn như hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn hoặc hợp đồng vĩnh viễn.

Chiến lược giao dịch tiền điện tử của nhà đầu tư sẽ chỉ rõ những đường lối được định trước để mua bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Một trong những phương thức giao dịch cơ bản để đầu tư vào tiền điện tử là giao dịch giao ngay, nơi mà các trader thu mua tài sản nhằm mục đích bán chúng với giá cao hơn trong tương lai.

Bài viết này sẽ phân tích về định nghĩa của giao dịch giao ngay, các dấu hiệu của nó, cách thức thực hiện và những rủi ro của loại giao dịch này.

Thị trường giao ngay trên thị trường tiền điện tử là gì?

Thị trường cơ sở, nơi tiền điện tử được trao đổi và thanh toán ngay lập tức, được gọi là thị trường giao ngay và giao dịch trên thị trường này bao gồm mua các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) hay các loại tiền điện tử thay thế khác và giữ chúng cho đến khi tăng giá.

Nó được gọi là giao dịch giao ngay vì các giao dịch được thực hiện “ngay tại chỗ”. Thị trường giao ngay bao gồm người bán, người mua và các sổ lệnh. Người bán sẽ “tạo đơn” với giá bán ra cụ thể, còn người mua sẽ đặt hàng cho một token bất kỳ với giá đặt mua cụ thể. Giá đặt mua là giá cao nhất mà người mua sẵn sàng chi trả, còn giá bán ra là giá thấp nhất mà người bán sẵn sàng chấp nhận thanh toán.

Sổ lệnh có hai bên: bên ask dành cho những người có mong muốn mua vào và bên bid dành cho những người sẵn sàng bán ra. Sổ lệnh sẽ ghi lại giá mua vào và bán ra. Chẳng hạn, trong giao dịch giao ngay, nếu Bob đặt lệnh mua BTC, giao dịch này sẽ ngay lập tức được chuyển đến bên bid của sổ lệnh. Khi một người bán đang bán loại coin này với cùng thông số kỹ thuật, order sẽ tự động được thực hiện. 

Giao dịch tiếp tục đến bên ask của sổ lệnh khi Bob nhập lệnh bán BTC trong ví dụ ở trên. Các order màu xanh lá cây trong sổ lệnh phản ánh những người mua của một token cụ thể, trong khi các order màu đỏ đại diện cho người bán token đó.

Giao dịch giao ngay trên thị trường tiền điện tử là gì?

Mục tiêu của giao dịch giao ngay là mua thấp và bán cao để kiếm lợi nhuận, nhưng chiến thuật này sẽ không 100% mang lại lợi ích cho các cho người mua do sự biến động của thị trường.

Giá giao ngay, ngày giao dịch và ngày thanh toán là ba khái niệm mấu chốt trong giao dịch giao ngay. Giá hiện tại của bất kỳ tài sản nào được gọi là giá giao ngay và các trader có thể bán tài sản đang được xem xét ngay với mức giá này. Ngoài ra, một người có thể mua hoặc bán tiền điện tử với những người dùng khác trên các nền tảng trao đổi khác nhau.

Giá giao ngay thay đổi khi các đơn đặt hàng mới được đặt và các đơn đặt hàng cũ được thực hiện. Ngày giao dịch bắt đầu, ghi lại giao dịch và đánh dấu ngày thị trường thực sự thực hiện giao dịch đó. Các tài sản liên quan đến giao dịch sẽ được chuyển giao vào ngày thanh toán, còn được gọi là ngày giao ngay.

Tùy thuộc vào loại thị trường diễn ra giao dịch, giữa ngày giao dịch và ngày thanh toán có thể là một ngày hoặc vài ngày. Đối với tiền điện tử, nó thường diễn ra trong cùng một ngày, mặc dù các sàn giao dịch hoặc nền tảng giao dịch có thể khác nhau.

Cách thức hoạt động

Lệnh thị trường trên một sàn giao dịch cho phép các trader mua hoặc bán tài sản mức giá tốt nhất hiện có. Thị trường giao ngay thường cung cấp nhiều loại tiền điện tử, bao gồm BTC, Ether (ETH), BNB và thậm chí cả tiền pháp định. Có rất nhiều phương pháp để mua bán coin trên các sàn giao dịch tiền điện tử, và các trader giao ngay thường sử dụng nhiều phương pháp phân tích từ cơ bản và kỹ thuật để đưa ra quyết định.

Người ta có thể giao dịch giao ngay tại các sàn giao dịch tập trung, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoặc thị trường phi tập trung (OTC). Trước tiên, bạn phải nạp vào tài khoản của mình bằng loại tiền điện tử mà bạn muốn để sử dụng một sàn giao dịch tập trung. Trên các sàn giao dịch tập trung, các loại phí thường được áp dụng cho việc niêm yết, giao dịch và các hoạt động giao dịch khác.

Công nghệ blockchain được DEX sử dụng để khớp các lệnh mua và bán, đồng thời các chiến lược giao dịch tiền điện tử giao ngay có thể được thực hiện trực tiếp từ ví của trader nhờ các hợp đồng thông minh. Giao dịch có thể diễn ra trực tiếp trên các nền tảng OTC, thông qua các nhà môi giới thực hiện giao dịch thay mặt cho khách hàng của họ hoặc thậm chí thông qua điện thoại.

Ưu và nhược điểm

Khi bạn mua một loại tài sản với giá giao ngay, bạn thực sự trở thành chủ sở hữu của tài sản đó, cho phép các trader được quyền bán tài sản đó hoặc chuyển nó sang kho lưu trữ ngoại tuyến tùy thích. Ngoài ra, giao dịch giao ngay cho phép các trader sử dụng tài sản của họ cho các chức năng bổ sung như thanh toán hay cá cược trực tuyến.

Hơn nữa, giao dịch giao ngay ít rủi ro hơn đáng kể so với giao dịch margin, tức là người ta có thể đầu tư vào tài sản tiền điện tử mà không lo mất tiền do sự biến động giá và xử lý các lệnh gọi margin. Do đó, trader không gặp rủi ro về việc phải đóng nhiều hơn số tiền của họ hay mất nhiều hơn số tiền họ đã có trong tài khoản do không có lệnh gọi margin.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại giao dịch này là nó không mang lại bất cứ khả năng “khuếch đại” lợi nhuận tiềm năng nào mà đòn bẩy tài chính trong giao dịch margin có thể mang lại. Hơn nữa, do không có đòn bẩy tài chính, lợi nhuận tiềm năng trên thị trường giao ngay sẽ thấp hơn so với trong giao dịch margin.

Cách thực hiện giao dịch giao ngay trên Binance?

Một khi đã tạo được tài khoản Binance, giao dịch giao ngay trên nền tảng này sẽ vô cùng đơn giản. Phí giao dịch giao ngay trên Binance đối với các cặp giao dịch giao ngay BTC và BUSD là 0%. Các bước để giao dịch spot trên Binance như sau:

 • Trên trang Binance, chọn “Trade” rồi chọn “Spot” để truy cập nền tảng giao dịch giao ngay.

Nguồn: Binance

 • Giờ đây bạn sẽ nhìn thấy giao diện Tradingview.

Nguồn: Binance

 • Cặp giao dịch tiền điện tử và dữ liệu thị trường khác, chẳng hạn như biến động giá hàng ngày và khối lượng của chúng, được hiển thị ở trên cùng.
 • Tất cả các lệnh mua và bán để ngỏ cho một tài sản được liệt kê trong sổ lệnh, được sắp xếp dựa theo giá. Người ta có thể tùy chỉnh dữ liệu giá lịch sử trong chế độ xem biểu đồ này. TradingView, được tích hợp trong cửa sổ này, cung cấp quyền truy cập vào một loạt các công cụ phân tích kỹ thuật.
 • Người ta có thể tìm kiếm các cặp giao dịch khác nhau ở góc trên cùng bên phải. Bằng cách nhấp vào các ngôi sao nhỏ, người ta có thể lưu các cặp tiền điện tử yêu thích của mình và chọn cặp tiền điện tử mà họ muốn giao dịch trên thị trường giao ngay.
 • Lệnh mua hoặc bán của một người sẽ được tạo trong phần này. Họ có thể chọn từ các loại lệnh khác nhau: lệnh giới hạn, lệnh thị trường và lệnh dừng giới hạn để thực hiện giao dịch giao ngay.

Giao dịch giao ngay vs. Giao dịch Futures

Như đã đề cập, các giao dịch giao ngay sẽ được thực hiện ngay lập tức. Tuy nhiên, các hợp đồng trên thị trường futures lại được thanh toán sau khi người mua và người bán đồng ý trao đổi một số lượng các mặt hàng cụ thể với mức giá đó. Người mua và người bán thường đạt được thỏa thuận tài chính thay vì bàn giao tài sản sau khi hợp đồng hết hạn vào ngày thanh toán.

Sự khác biệt giữa hai loại giao dịch này được liệt kê trong bảng dưới đây:

Giao dịch giao ngay Giao dịch Futures
Chiến lược đầu tư  Trader mua tài sản và nắm giữ chúng để bán ra sau đó vào thời điểm giá tăng cao Trader chấp nhận mua và bán tiền điện tử với mức giá định trước, vào ngày đã định.
Mục đích Chuyển giao tài sản cơ bản ngay tức thì Phòng hộ rủi ro
Nguyên tắc đầu tư Mua thấp, bán cao Mua vào, bán ra

Giao dịch giao ngay vs. Giao dịch margin

Với giao dịch giao ngay, các trader trong ngày mở ra các giao dịch ngắn hạn với mức chênh lệch thấp và không có kỳ hạn để nhanh chóng chuyển giao tài sản cơ bản. Sự khác biệt giữa giá chào bán (mua) và giá đặt mua (bán) được niêm yết cho một tài sản được nhất định gọi là chênh lệch trong giao dịch.

Mặt khác, giao dịch margin cho phép các trader đảm nhận những vị trí lớn hơn bằng cách vay tiền từ bên thứ ba với mức lãi suất nhất định để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, phải thực sự hận trọng để không đánh mất tất cả khoản đầu tư ban đầu vì bất kỳ tổn thất tiềm ẩn nào đều có thể bị phóng đại.

Sự khác biệt giữa giao dịch giao ngay và giao dịch margin được tóm tắt trong bảng dưới đây:

Giao dịch giao ngay Giao dịch margin
Đòn bẩy tài chính Không sử dụng Có sử dụng
Cơ hội lợi nhuận Thu lợi nhuận khi giá tăng  Thu lợi nhuận dù giá lên hay xuống
Mức vốn yêu cầu Cao hơn Thấp hơn
Nguyên tắc đầu tư Thấp hơn  Cao hơn

Giao dịch giao ngay tiền điện tử có sinh lời không?

Các trader thường áp dụng chiến lược trung bình hóa chi phí bằng đô la (DCA) và chờ đợi đợi tăng giá tiếp theo để kiếm lợi nhuận từ giao dịch giao ngay. Tuy nhiên, cái giá cho khoản lợi nhuận đó là sự kiên nhẫn, và không có gì là tức thời trong thị trường tiền điện tử đầy biến động này. Hơn nữa, trước khi giao dịch bất kỳ tài sản tiền điện tử nào hoặc sử dụng các chiến lược giao dịch giao ngay, bạn nên tiến hành thẩm định và thực hiện quản lý rủi ro để tránh bị thua lỗ. Liệu rằng, với những người mới bắt đầu, giao dịch giao ngay tiền điện tử có phải là một lựa chọn tốt?

Mỗi nhà đầu tư có một hồ sơ lợi tức rủi ro khác nhau và với thị trường tiền điện tử có tính biến động cao, mọi người nên cân nhắc kỹ ưu và nhược điểm của chiến lược giao dịch (trong trường hợp này là giao dịch giao ngay) mà họ lựa chọn. Điều này có nghĩa là các trader phải thận trọng khi quyết định loại tài sản họ muốn giao dịch và phải thông thạo thị trường trước khi bắt đầu.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Giao dịch giao ngay trên thị trường tiền điện tử là gì?

Kể từ khi “ra đời”, các loại tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​sự phát triển nhanh chóng và được thị trường chấp nhận rộng rãi, bằng chứng là các tài sản gắn liền với tiền điện tử đã bắt đầu xuất hiện trong danh mục đầu tư và phương thức giao dịch của nhiều nhà quản lý tài sản. Quá trình mua bán tiền điện tử để thu lợi nhuận được gọi là giao dịch tiền điện tử. 

Giao dịch tiền điện tử có thể được xác định dựa theo mục đích, cách thức hoạt động và phương thức giao dịch. Ví dụ: khối lượng tài sản được trao đổi chính là mục tiêu của giao dịch tiền điện tử. Cách thức giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào loại giao dịch diễn ra trên thị trường, chẳng hạn như hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn hoặc hợp đồng vĩnh viễn.

Chiến lược giao dịch tiền điện tử của nhà đầu tư sẽ chỉ rõ những đường lối được định trước để mua bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Một trong những phương thức giao dịch cơ bản để đầu tư vào tiền điện tử là giao dịch giao ngay, nơi mà các trader thu mua tài sản nhằm mục đích bán chúng với giá cao hơn trong tương lai.

Bài viết này sẽ phân tích về định nghĩa của giao dịch giao ngay, các dấu hiệu của nó, cách thức thực hiện và những rủi ro của loại giao dịch này.

Thị trường giao ngay trên thị trường tiền điện tử là gì?

Thị trường cơ sở, nơi tiền điện tử được trao đổi và thanh toán ngay lập tức, được gọi là thị trường giao ngay và giao dịch trên thị trường này bao gồm mua các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) hay các loại tiền điện tử thay thế khác và giữ chúng cho đến khi tăng giá.

Nó được gọi là giao dịch giao ngay vì các giao dịch được thực hiện “ngay tại chỗ”. Thị trường giao ngay bao gồm người bán, người mua và các sổ lệnh. Người bán sẽ “tạo đơn” với giá bán ra cụ thể, còn người mua sẽ đặt hàng cho một token bất kỳ với giá đặt mua cụ thể. Giá đặt mua là giá cao nhất mà người mua sẵn sàng chi trả, còn giá bán ra là giá thấp nhất mà người bán sẵn sàng chấp nhận thanh toán.

Sổ lệnh có hai bên: bên ask dành cho những người có mong muốn mua vào và bên bid dành cho những người sẵn sàng bán ra. Sổ lệnh sẽ ghi lại giá mua vào và bán ra. Chẳng hạn, trong giao dịch giao ngay, nếu Bob đặt lệnh mua BTC, giao dịch này sẽ ngay lập tức được chuyển đến bên bid của sổ lệnh. Khi một người bán đang bán loại coin này với cùng thông số kỹ thuật, order sẽ tự động được thực hiện. 

Giao dịch tiếp tục đến bên ask của sổ lệnh khi Bob nhập lệnh bán BTC trong ví dụ ở trên. Các order màu xanh lá cây trong sổ lệnh phản ánh những người mua của một token cụ thể, trong khi các order màu đỏ đại diện cho người bán token đó.

Giao dịch giao ngay trên thị trường tiền điện tử là gì?

Mục tiêu của giao dịch giao ngay là mua thấp và bán cao để kiếm lợi nhuận, nhưng chiến thuật này sẽ không 100% mang lại lợi ích cho các cho người mua do sự biến động của thị trường.

Giá giao ngay, ngày giao dịch và ngày thanh toán là ba khái niệm mấu chốt trong giao dịch giao ngay. Giá hiện tại của bất kỳ tài sản nào được gọi là giá giao ngay và các trader có thể bán tài sản đang được xem xét ngay với mức giá này. Ngoài ra, một người có thể mua hoặc bán tiền điện tử với những người dùng khác trên các nền tảng trao đổi khác nhau.

Giá giao ngay thay đổi khi các đơn đặt hàng mới được đặt và các đơn đặt hàng cũ được thực hiện. Ngày giao dịch bắt đầu, ghi lại giao dịch và đánh dấu ngày thị trường thực sự thực hiện giao dịch đó. Các tài sản liên quan đến giao dịch sẽ được chuyển giao vào ngày thanh toán, còn được gọi là ngày giao ngay.

Tùy thuộc vào loại thị trường diễn ra giao dịch, giữa ngày giao dịch và ngày thanh toán có thể là một ngày hoặc vài ngày. Đối với tiền điện tử, nó thường diễn ra trong cùng một ngày, mặc dù các sàn giao dịch hoặc nền tảng giao dịch có thể khác nhau.

Cách thức hoạt động

Lệnh thị trường trên một sàn giao dịch cho phép các trader mua hoặc bán tài sản mức giá tốt nhất hiện có. Thị trường giao ngay thường cung cấp nhiều loại tiền điện tử, bao gồm BTC, Ether (ETH), BNB và thậm chí cả tiền pháp định. Có rất nhiều phương pháp để mua bán coin trên các sàn giao dịch tiền điện tử, và các trader giao ngay thường sử dụng nhiều phương pháp phân tích từ cơ bản và kỹ thuật để đưa ra quyết định.

Người ta có thể giao dịch giao ngay tại các sàn giao dịch tập trung, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoặc thị trường phi tập trung (OTC). Trước tiên, bạn phải nạp vào tài khoản của mình bằng loại tiền điện tử mà bạn muốn để sử dụng một sàn giao dịch tập trung. Trên các sàn giao dịch tập trung, các loại phí thường được áp dụng cho việc niêm yết, giao dịch và các hoạt động giao dịch khác.

Công nghệ blockchain được DEX sử dụng để khớp các lệnh mua và bán, đồng thời các chiến lược giao dịch tiền điện tử giao ngay có thể được thực hiện trực tiếp từ ví của trader nhờ các hợp đồng thông minh. Giao dịch có thể diễn ra trực tiếp trên các nền tảng OTC, thông qua các nhà môi giới thực hiện giao dịch thay mặt cho khách hàng của họ hoặc thậm chí thông qua điện thoại.

Ưu và nhược điểm

Khi bạn mua một loại tài sản với giá giao ngay, bạn thực sự trở thành chủ sở hữu của tài sản đó, cho phép các trader được quyền bán tài sản đó hoặc chuyển nó sang kho lưu trữ ngoại tuyến tùy thích. Ngoài ra, giao dịch giao ngay cho phép các trader sử dụng tài sản của họ cho các chức năng bổ sung như thanh toán hay cá cược trực tuyến.

Hơn nữa, giao dịch giao ngay ít rủi ro hơn đáng kể so với giao dịch margin, tức là người ta có thể đầu tư vào tài sản tiền điện tử mà không lo mất tiền do sự biến động giá và xử lý các lệnh gọi margin. Do đó, trader không gặp rủi ro về việc phải đóng nhiều hơn số tiền của họ hay mất nhiều hơn số tiền họ đã có trong tài khoản do không có lệnh gọi margin.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại giao dịch này là nó không mang lại bất cứ khả năng “khuếch đại” lợi nhuận tiềm năng nào mà đòn bẩy tài chính trong giao dịch margin có thể mang lại. Hơn nữa, do không có đòn bẩy tài chính, lợi nhuận tiềm năng trên thị trường giao ngay sẽ thấp hơn so với trong giao dịch margin.

Cách thực hiện giao dịch giao ngay trên Binance?

Một khi đã tạo được tài khoản Binance, giao dịch giao ngay trên nền tảng này sẽ vô cùng đơn giản. Phí giao dịch giao ngay trên Binance đối với các cặp giao dịch giao ngay BTC và BUSD là 0%. Các bước để giao dịch spot trên Binance như sau:

 • Trên trang Binance, chọn “Trade” rồi chọn “Spot” để truy cập nền tảng giao dịch giao ngay.

Nguồn: Binance

 • Giờ đây bạn sẽ nhìn thấy giao diện Tradingview.

Nguồn: Binance

 • Cặp giao dịch tiền điện tử và dữ liệu thị trường khác, chẳng hạn như biến động giá hàng ngày và khối lượng của chúng, được hiển thị ở trên cùng.
 • Tất cả các lệnh mua và bán để ngỏ cho một tài sản được liệt kê trong sổ lệnh, được sắp xếp dựa theo giá. Người ta có thể tùy chỉnh dữ liệu giá lịch sử trong chế độ xem biểu đồ này. TradingView, được tích hợp trong cửa sổ này, cung cấp quyền truy cập vào một loạt các công cụ phân tích kỹ thuật.
 • Người ta có thể tìm kiếm các cặp giao dịch khác nhau ở góc trên cùng bên phải. Bằng cách nhấp vào các ngôi sao nhỏ, người ta có thể lưu các cặp tiền điện tử yêu thích của mình và chọn cặp tiền điện tử mà họ muốn giao dịch trên thị trường giao ngay.
 • Lệnh mua hoặc bán của một người sẽ được tạo trong phần này. Họ có thể chọn từ các loại lệnh khác nhau: lệnh giới hạn, lệnh thị trường và lệnh dừng giới hạn để thực hiện giao dịch giao ngay.

Giao dịch giao ngay vs. Giao dịch Futures

Như đã đề cập, các giao dịch giao ngay sẽ được thực hiện ngay lập tức. Tuy nhiên, các hợp đồng trên thị trường futures lại được thanh toán sau khi người mua và người bán đồng ý trao đổi một số lượng các mặt hàng cụ thể với mức giá đó. Người mua và người bán thường đạt được thỏa thuận tài chính thay vì bàn giao tài sản sau khi hợp đồng hết hạn vào ngày thanh toán.

Sự khác biệt giữa hai loại giao dịch này được liệt kê trong bảng dưới đây:

Giao dịch giao ngay Giao dịch Futures
Chiến lược đầu tư  Trader mua tài sản và nắm giữ chúng để bán ra sau đó vào thời điểm giá tăng cao Trader chấp nhận mua và bán tiền điện tử với mức giá định trước, vào ngày đã định.
Mục đích Chuyển giao tài sản cơ bản ngay tức thì Phòng hộ rủi ro
Nguyên tắc đầu tư Mua thấp, bán cao Mua vào, bán ra

Giao dịch giao ngay vs. Giao dịch margin

Với giao dịch giao ngay, các trader trong ngày mở ra các giao dịch ngắn hạn với mức chênh lệch thấp và không có kỳ hạn để nhanh chóng chuyển giao tài sản cơ bản. Sự khác biệt giữa giá chào bán (mua) và giá đặt mua (bán) được niêm yết cho một tài sản được nhất định gọi là chênh lệch trong giao dịch.

Mặt khác, giao dịch margin cho phép các trader đảm nhận những vị trí lớn hơn bằng cách vay tiền từ bên thứ ba với mức lãi suất nhất định để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, phải thực sự hận trọng để không đánh mất tất cả khoản đầu tư ban đầu vì bất kỳ tổn thất tiềm ẩn nào đều có thể bị phóng đại.

Sự khác biệt giữa giao dịch giao ngay và giao dịch margin được tóm tắt trong bảng dưới đây:

Giao dịch giao ngay Giao dịch margin
Đòn bẩy tài chính Không sử dụng Có sử dụng
Cơ hội lợi nhuận Thu lợi nhuận khi giá tăng  Thu lợi nhuận dù giá lên hay xuống
Mức vốn yêu cầu Cao hơn Thấp hơn
Nguyên tắc đầu tư Thấp hơn  Cao hơn

Giao dịch giao ngay tiền điện tử có sinh lời không?

Các trader thường áp dụng chiến lược trung bình hóa chi phí bằng đô la (DCA) và chờ đợi đợi tăng giá tiếp theo để kiếm lợi nhuận từ giao dịch giao ngay. Tuy nhiên, cái giá cho khoản lợi nhuận đó là sự kiên nhẫn, và không có gì là tức thời trong thị trường tiền điện tử đầy biến động này. Hơn nữa, trước khi giao dịch bất kỳ tài sản tiền điện tử nào hoặc sử dụng các chiến lược giao dịch giao ngay, bạn nên tiến hành thẩm định và thực hiện quản lý rủi ro để tránh bị thua lỗ. Liệu rằng, với những người mới bắt đầu, giao dịch giao ngay tiền điện tử có phải là một lựa chọn tốt?

Mỗi nhà đầu tư có một hồ sơ lợi tức rủi ro khác nhau và với thị trường tiền điện tử có tính biến động cao, mọi người nên cân nhắc kỹ ưu và nhược điểm của chiến lược giao dịch (trong trường hợp này là giao dịch giao ngay) mà họ lựa chọn. Điều này có nghĩa là các trader phải thận trọng khi quyết định loại tài sản họ muốn giao dịch và phải thông thạo thị trường trước khi bắt đầu.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.