Connect with us

Featured

Vitalik Buterin đề xuất cách tăng khả năng tương tác cho Ethereum

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã xuất bản một bài viết sâu sắc giải quyết các thách thức kỹ thuật liên quan đến việc tăng cường khả năng tương tác giữa các giải pháp Layer 1 (L1) và Layer 2 (L2) của Ethereum.

Khi việc áp dụng các L2 của Ethereum tiếp tục phát triển, nhu cầu về các tương tác giữa các layer dễ dàng hơn ngày càng trở nên quan trọng.

Trong bài viết có tiêu đề “Tăng cường giao tiếp cross-chain của Ethereum: Cân nhắc kỹ thuật”, Buterin tập trung vào vấn đề phụ cụ thể là tạo điều kiện thuận lợi cho việc đọc L1 từ L2, L2 từ L1 hoặc L2 từ L2 khác. Vấn đề này rất quan trọng để triển khai kiến ​​trúc phân tách nội dung/kho khóa và có các trường hợp sử dụng có giá trị trong việc tối ưu hóa các cuộc gọi cross-L2 đáng tin cậy, chẳng hạn như di chuyển nội dung giữa L1 ​​và L2.

Để giải thích các khía cạnh kỹ thuật, Buterin cung cấp bảng phân tích toàn diện về các mục tiêu và thách thức liên quan để đạt được giao tiếp -cross-chain. Một mục tiêu chính là cho phép người dùng có tài sản trên nhiều L2 và có thể là L1, thay đổi khóa truy cập mà không yêu cầu quá nhiều giao dịch. Điều này đặc biệt quan trọng khi việc áp dụng ví hợp đồng thông minh ngày càng tăng, vì chúng giới thiệu khả năng thay đổi khóa truy cập.

Buterin đề xuất hai cách tiếp cận để xử lý các thay đổi chính trong môi trường đa L2: phiên bản nhẹ và phiên bản nặng. Phiên bản nhẹ liên quan đến việc lưu trữ cục bộ khóa xác minh trong mỗi ví và sử dụng bằng chứng cross-chain từ kho khóa để cập nhật khóa xác minh khi cần thiết. Mặc dù cách tiếp cận này sử dụng ít bằng chứng cross-chain, nhưng nó yêu cầu thay đổi khóa on-chain trong cả kho khóa và mọi ví được khởi tạo, có khả năng phát sinh chi phí gas cao.

Mặt khác, phiên bản nặng yêu cầu bằng chứng cross-chain cho mọi giao dịch, đảm bảo khóa xác minh an toàn và cập nhật cho mỗi giao dịch. Mặc dù phiên bản này làm giảm độ phức tạp của hệ thống và cung cấp cập nhật kho khóa rẻ hơn, nhưng nó áp đặt chi phí gas cao hơn cho mỗi giao dịch và yêu cầu kỹ thuật quan trọng để làm cho bằng chứng cross-chain có giá cả phải chăng hơn.

Buterin khám phá các kế hoạch bằng chứng khác nhau có thể tạo điều kiện giao tiếp cross-chain, bao gồm bằng chứng Merkle, ZK-SNARK, bằng chứng KZG cho mục đích đặc biệt và bằng chứng Verkle tree. Mỗi kế hoạch có khối lượng công việc cơ sở hạ tầng và ngụ ý chi phí riêng, với ZK-SNARK mang lại sự cải thiện đáng kể so với bằng chứng Merkle về chi phí gas nhưng vẫn tương đối đắt. Bằng chứng KZG có mục đích đặc biệt cung cấp giải pháp thay thế hiệu quả hơn, tận dụng các cam kết của KZG để giảm chi phí, trong khi bằng chứng Verkle tree tạo ra sự cân bằng giữa KZG và ZK-SNARK.

Một khía cạnh quan trọng được đề cập trong bài viết là khả năng tìm hiểu gốc trạng thái Ethereum gần đây trong L2. Buterin kiểm tra cách L2 có thể lấy gốc trạng thái L1 gần đây nhất và ngược lại, khám phá độ trễ và cơ chế cần thiết để tạo bằng chứng cross-chain.

Hơn nữa, Buterin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư người dùng trong suốt quá trình giao tiếp cross-chain. Với kiến ​​trúc phân tách nội dung và kho khóa, các địa chỉ phản thực tế đóng một vai trò quan trọng. Những địa chỉ này, không được đăng ký on-chain, cần nhận và giữ tiền một cách an toàn. Buterin nhấn mạnh sự cần thiết của các công nghệ nâng cao quyền riêng tư như ZK-SNARK và Verkle tree để duy trì tính bảo mật đồng thời cho phép giao tiếp cross-chain hiệu quả.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.