Connect with us

Featured

Vĩ mô hạ nhiệt – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Giống như hiệu suất giá BTC, tâm lý Bitcoin đang cố gắng lạc quan hết mức có thể khi bắt đầu tuần mới với nhiều yếu tố kích hoạt biến động.

Sau một tuần vĩ mô bận rộn, Bitcoin tiếp tục dao động quanh một số đường xu hướng cổ điển gần 26.000 đô la. Điều gì có thể xảy ra tiếp theo?

Sau một số lần test tàn bạo về quyết tâm của các trader trong 7 ngày qua, giá BTC vẫn giữ vững vị trí quen thuộc.

Những người tham gia thị trường đang ở chế độ “chờ và xem” vì tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa vẫn thiếu định hướng rõ ràng khi bắt đầu giao dịch trong tuần mới.

Do Hoa Kỳ đang nghỉ lễ nên các thị trường truyền thống tại nước này sẽ mở cửa vào ngày 20/6, cho phép gia hạn ít nhất một ngày trước khi có bất ngờ xảy ra.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải giải quyết từ tuần trước, bao gồm cả việc BlackRock nộp đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF). Có tin đồn rằng Fidelity Investments sẽ làm theo.

Điều gì sẽ thúc đẩy giá BTC đưa ra xu hướng? Bài viết này sẽ xem xét một số chủ đề chính hiện đang được các trader và nhà phân tích thảo luận.

Chưa có gì nhẹ nhõm cho các trader Bitcoin đang lo lắng

BTC đóng tuần gần nhất cho thấy hầu như có rất ít thay đổi trong 7 ngày qua.

Với mức giá chỉ trên 26.000 đô la, “đi ngang” là diễn biến chính cho cặp tiền này, bỏ qua hàng loạt tác nhân gây biến động tiềm ẩn trong tuần.

Tuy nhiên, giá đã di chuyển đến mức thấp nhất ba tháng trong thời gian ngắn và các trader hiện đang thận trọng chờ đợi tín hiệu mới về hướng đi trong khi vẫn chưa mặc định quan điểm giảm giá.

“Tôi vẫn Long trong khi chúng ta không có dấu hiệu đảo ngược. Đang đợi test đường xu hướng ở mức 26.900 đô la, lật nó và lưu ý 27.300 đô la để tăng. Từng bước một”, Crypto Tony cho biết trong một phần tóm tắt về vị trí của mình trong ngày.

Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Crypto Tony

Trader đồng nghiệp Koala lập luận rằng các thái cực tăng và giảm tập trung vào hành lang rộng 4.000 đô la. Có khả năng quét qua đáy trước khi quay trở lại 27.000 đô la.

“Một tập hợp các đỉnh và đáy tương đương. Tôi nghĩ chúng ta chạm các đáy bằng nhau trước các đỉnh bằng nhau. Khu vực nhu cầu là nơi tôi quan tâm đến việc đặt bid để tăng cao hơn (vô hiệu là khá rõ ràng). Nếu nhu cầu giữ vững, thì 27.000 đô la trở lên. Nếu không, sẽ trượt về 23.000 đô la”.

Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Koala

Đối với Credible Crypto, phạm vi tiềm năng hẹp hơn, với 25.500 đô la là ranh giới thấp hơn.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy BTC dao động giữa các vùng đỏ và xanh bên dưới trong vài tuần nữa. Bất kỳ động thái nào trên 28.500 đô la sẽ phá vỡ mức cấu trúc thị trường quan trọng. Điều này có nghĩa là cấu trúc điều chỉnh đã hoàn thành và có thể bắt đầu động thái mạnh mẽ mới.

Khung thời gian thấp di chuyển xuống dưới dải xanh là ổn, bởi vì (theo các bài đăng trước), xu hướng khung thời gian cao là tăng giá nếu trên 20.000 đô la. Như vậy, tôi chỉ hy vọng chúng ta sẽ giảm xuống dưới dải xanh do một số biến động ngắn hạn, như yếu tố cơ bản/sự kiện thúc đẩy. Hãy xem vài tuần tới mang lại những gì”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Credible Crypto

Trader Pierre đã đánh dấu hai đường xu hướng ở dạng bốn giờ và một ngày tương ứng là các mức hỗ trợ và kháng cự.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Pierre

Giá BTC cũng xoay quanh đường trung bình động (MA) 200 tuần cổ điển ở mức 26.600 đô la vào đầu tuần, theo dữ liệu từ TradingView.

Biểu đồ BTC 1 ngày và MA 200 tuần | Nguồn: TradingView

Các nhà đầu cơ trở thành tâm điểm

Xét về nơi giá BTC có thể giảm nếu đà giảm trở lại, phân tích on-chain cung cấp tầm nhìn hỗ trợ rõ ràng hơn.

Theo công ty phân tích Glassnode, hành động giá gần đây tập trung vào điểm hòa vốn quan trọng của nhóm nhà đầu tư Bitcoin chủ yếu mang tính đầu cơ.

Được gọi là những người nắm giữ ngắn hạn (STH), họ là các thực thể ví đã tích trữ coin trong 155 ngày hoặc ít hơn.

Cơ sở chi phí tổng hợp (CB) cho các thực thể này — mức giá mà họ đã mua trong khoảng thời gian 155 ngày đó — hiện ở mức 26.400 đô la, gần khớp với MA 200 tuần.

Glassnode lập luận trong một tweet vào cuối tuần:

“Biến động gần đây trong hành động giá Bitcoin được neo quanh Cơ sở chi phí của STH là 26.400 đô la. Điều này cho thấy STH-CB vẫn là một mức quan trọng trong việc xác định cả hướng và động lực của xu hướng cục bộ”.

Chỉ báo MVRV của holder BTC ngắn hạn | Nguồn: Glassnode

Nếu giá trượt dưới 26.400 đô la, khoản đầu tư của STH bắt đầu gặp phải những khoản lỗ chưa thực hiện, như được thể hiện trong biểu đồ kèm theo.

Trước đây, Glassnode đã đánh dấu tầm quan trọng của cơ sở chi phí STH, cũng như các nhà đầu tư trong hơn 155 ngày, được gọi là những người nắm giữ dài hạn (LTH). Số liệu này trở thành một nguồn quan tâm đặc biệt sau cuộc khủng hoảng vào tháng 11/2022 của sàn giao dịch FTX.

Thị trường vĩ mô hạ nhiệt sau tuần căng thẳng

Với việc thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ vào ngày 19/6, các chất xúc tác vĩ mô cho thị trường tiền điện tử sẽ đợi đến cuối tuần.

Mặc dù không nhiều hoặc đáng kể như tuần trước, những điều này vẫn có khả năng gây ra một số biến động bất ngờ.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) là một trong số đó, vì Chủ tịch Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội trong hai ngày kể từ ngày 21/6.

Sau quyết định gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc tạm dừng tăng lãi suất nhưng vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục tăng sau đó, các thị trường sẽ phân tích sâu sắc ngôn ngữ của Powell để tìm gợi ý về những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Để kết thúc tuần, ngày 22 tháng 6 sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI).

Trong khi đó, đối với những người tham gia thị trường, trọng tâm là mối tương quan của Bitcoin với các tài sản rủi ro truyền thống cũng như cách các yếu tố vĩ mô tác động đến chúng.

“BTC không chỉ mất đi mối tương quan thuận với SPX và NDX, mà còn mất đi mối tương quan ngược với DXY”, trader Josh Olszewicz đã lưu ý vào tuần trước, đề cập đến tương tác của Bitcoin với S&P 500, Nasdaq và Chỉ số đô la Mỹ , tương ứng.

Nguồn: Josh Olszewicz

Credible Crypto gợi ý rằng chênh lệch gần đây giữa hiệu suất của BTC và SPX – đi ngang so với những gì nhiều nguồn gọi là “phục hồi của thị trường bò” – vẫn có thể giải quyết theo hướng có lợi cho phe bò.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC và S&P 500 | Nguồn: Credible Crypto

Trong những năm gần đây, các mối tương quan vĩ mô của Bitcoin có nhiều lần tăng giảm. Tuy nhiên, năm 2020, số liệu này thể hiện sức mạnh trong các giai đoạn Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bơm thanh khoản và ngược lại.

GBTC được BlackRock thúc đẩy

Bản thân Bitcoin có thể mang lại rất ít cảm hứng, nhưng một trong những phương tiện đầu tư lớn nhất của nó đang hồi sinh theo đúng nghĩa.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang bắt đầu nỗ lực mới nhằm thu hẹp mức chiết khấu sâu so với giá giao ngay BTC.

GBTC giao dịch ở mức chiết khấu (hay còn gọi là phí chênh lệch âm) kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin vào năm 2021. Kể từ đó, nó đã đạt -50%.

Tuần trước, thông báo về Bitcoin ETF giao ngay do BlackRock đệ trình dường như đã thay đổi tâm lý. Bằng chứng là phí chênh lệch đã giảm xuống -36,6% kể từ ngày 17/6.

Như đã báo cáo, những thay đổi được đưa ra bất chấp tranh cãi về tình trạng thực sự của dịch vụ do BlackRock đệ trình. Trong đó, một số người cho rằng đó không phải là quỹ ETF giao ngay hiện vẫn bị cấm ở Hoa Kỳ.

Phí chênh lệch GBTC, tỷ lệ nắm giữ tài sản, biểu đồ BTC/USD | Nguồn: CoinGlass

Bỏ qua vấn đề đó, hiệu suất gần đây của GBTC vẫn rất ấn tượng — 36,6% nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức cao phí chênh lệch mới của năm 2023.

Người mua cũng đang hoạt động, thôi thúc khách hàng lớn ARK Invest phản ứng. ARK hiện sở hữu hơn 5,3 triệu cổ phiếu GBTC.

Bitcoin

Biểu đồ nắm giữ GBTC của ARK Invest | Nguồn: ARK của Cathie

Trong khi đó, nhiều suy đoán mới được đưa ra về ETF của công ty quản lý tài sản Fidelity Investments và vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết.

“Tôi đã Long GBTC trước đó nhưng điều này khiến tôi tự tin hơn rằng đó là bước đi đúng đắn”, nhà đầu tư Mike Alfred phản ứng.

Thị trường lạc quan nhìn thấy các phép thử lặp đi lặp lại

Tâm lý thị trường tiền điện tử trở nên hoảng sợ vào tuần trước do hành động pháp lý của Hoa Kỳ chống lại các sàn giao dịch và thay đổi chính sách kinh tế vĩ mô.

Quan sát Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử cho thấy các sự kiện gần đây đã để lại dấu ấn như thế nào, với ngày 15/6 ghi nhận điểm số thấp nhất kể từ giữa tháng 3.

Mặc dù điều này báo hiệu một môi trường “đáng sợ” hơn bao giờ hết kể từ đó, nhưng chỉ số vẫn ổn định một cách đáng kinh ngạc. Những mức thấp 41/100 hầu như không “đáng sợ” chút nào và sau đó đã quay trở lại phạm vi “trung lập” ổn định.

Tính đến ngày 19/6, chỉ số đo được 47/100.

Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử | Nguồn: Alternative.me

Công ty nghiên cứu Santiment cũng trích dẫn câu chuyện BlackRock ETF như một động lực tiềm năng cho thị trường – đặc biệt là vì một số phản ứng thù địch.

Đối với Santiment, “câu chuyện này càng có nhiều phản ứng tiêu cực thì khả năng tiếp tục tăng giá càng cao” trên thị trường tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm

Chiều 21-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử đối với bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư (1990, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư

Theo cáo trạng, từ năm 2019 và năm 2021, thông qua công việc và các mối quan hệ xã hội, Bùi Đoàn Thị Anh Thư quen biết với các chị: Lê Thị H. (1994, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Thị Bảo Q. (1987, trú Q. Hải Châu); Trần Thị Linh G. (1990, trú Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Trương Thị Quỳnh A. (1972, trú Q. Cẩm Lệ) và Tôn Nữ Thùy T. (1991, trú Q. Hải Châu). Sau thời gian đầu tư tiền ảo Fnet thua lỗ, muốn có tiền tiếp tục chơi tiền ảo và trả nợ, Bùi Đoàn Thị Anh Thư tung tin đang cần vốn mua bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng để vay tiền chị Hiền, Quyên, Giang, Anh, Trâm và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Đầu tiên Bùi Đoàn Thị Anh Thư nhắm đến chị Lê Thị H., bởi cả hai cùng bán hàng mỹ phẩm online với nhau. Khoảng cuối tháng 3-2019, Thư nói cần tiền để giải quyết việc gia đình và hỏi mượn tiền của chị H. Để tạo lòng tin, những lần mượn tiền ban đầu, Thư đều trả đầy đủ đúng hẹn. Sau đó, Thư nói cần tiền để góp vốn buôn bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng, chị H. tin tưởng nên từ tháng 3-2019 đến tháng 1-2021, đã nhiều lần đưa cho Thư với tổng số tiền hơn 2,210 tỷ đồng.

Để che giấu hành vi gian dối của mình và tiếp tục lừa tiền của chị H., sau mỗi lần lấy được tiền từ chị H., Thư đều chuyển trả một phần tiền (Thư nói trả lãi và trả tiền vay) cho chị H. Tổng số tiền Thư chuyển trả cho chị H. là hơn 1,720 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt còn lại, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Đến tháng 2-2021, Thư báo với chị H. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư đã bồi thường cho chị H. 107 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị H. là hơn 383 triệu đồng.

Tương tự, Thư lừa chị Phạm Thị Bảo Q. hơn 9,233 tỷ đồng. Thư lợi dụng mối quan hệ giữa chồng của mình và chị Q. cùng làm việc tại ngân hàng V. chi nhánh Đà Nẵng. Thư nói với chị Q. có một số khách hàng cần đáo hạn ngân hàng và nhờ Thư huy động tiền giúp. Chị Q. đồng ý cho Thư vay mượn tiền nhiều lần với hình thức đưa tiền mặt, chuyển khoản. Để chị Q. không phát hiện hành vi gian dối của mình, sau khi tiền về tay, Thư chuyển trả một phần cho chị Q. và nói trả tiền lãi và tiền vay, tổng số tiền Thư đã trả lại cho chị Q. là hơn 7,539 tỷ đồng. Đến đầu tháng 2-2021, Thư thông báo với chị Q. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư nhờ gia đình bồi thường cho chị Q. số tiền 364 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị Q. là hơn 1,329 tỷ đồng. Cũng với “chiêu trò” như trên, Thư chiếm đoạt của chị Trần Thị Linh G. số tiền 890 triệu đồng; chị Trương Thị Quỳnh A. số tiền 1,940 tỷ đồng; chị Tôn Nữ Thùy T. hơn 3,273 tỷ đồng.

Cáo trạng kết luận, Thư lừa tổng số tiền của 5 nạn nhân là 17.547.686.000 đồng. Thư “trả tiền lãi và tiền vay” cho các bị hại với tổng số tiền 13.455.485.000 đồng. Số tiền chiếm đoạt thực tế là 4.092.191.000 đồng. Đáng nói, nạn nhân của Thư trong vụ án này đều là chỗ thân thiết như bạn học cũ, hàng xóm, đồng nghiệp của chồng và bạn làm ăn. Toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ, tiêu xài cá nhân hết.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho những người bị hại.

@tapchibitcoin Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm #luadao #tapchibitcoin #tienao #tiendientu ♬ nhạc nền – Tạp Chí Bitcoin

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Nguồn: T/H

Continue Reading

Featured

Không phải Bitcoin, đây mới là những token đang được trader chú ý

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment đã phát hiện ra rằng tỷ lệ thảo luận về Bitcoin giữa những người tham gia thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, trong khi các trader đã bị phân tâm bởi một số altcoin.

Theo một bài đăng hôm thứ Hai trên X, các trader đang sợ bỏ lỡ cơ hội bơm tiền của các dự án tiền điện tử nhỏ hơn và đã loại bỏ Bitcoin để tập trung vào chúng.

Trader tập trung vào Altcoin

Santiment tiết lộ rằng các dự án nhỏ hơn như nền tảng ứng dụng phi tập trung Loom Network (LOOM), giao thức cho vay phi tập trung Cream Finance (CREAM) và blockchain năng lượng mặt trời (SXP) đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong các cuộc trò chuyện và thảo luận của họ, cho thấy lòng tham của những người tham gia thị trường.

Do tập trung vào các dự án này, tài sản gốc của họ là LOOM, CREAM và SXP đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong vài ngày qua. Trong vòng một tuần, LOOM đã tăng vọt hơn 144% lên 0,11 USD, CREAM tăng 65% lên 17 USD, trong khi SXP tăng 2,5% và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 0,28 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. 

Cùng với LOOM, CREAM và SXP, các tài sản gốc của layer tổng hợp tài chính phi tập trung Frontier (FRONT), blockchain layer 2 ImmutableX (IMX) và mạng oracle phi tập trung Chainlink (LINK) cũng đang hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Santiment cho biết LINK, FRONT và IMX có thể tiếp tục tăng do các số liệu tăng giá. Nền tảng này cho biết LINK là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tháng 9, với mức tăng giá khi tài sản được chuyển sang sàn giao dịch.

Trong khi LINK, LOOM, SXP và IMX có vốn hóa thị trường lớn lên tới hàng trăm triệu đô la, thì các altcoin như CREAM và FRONT có vốn hóa thị trường nhỏ chưa tới 39 triệu đô la.

Thanh khoản của BTC giảm dần

Mặt khác, Bitcoin dường như đang ở trong tình trạng bấp bênh khi tính thanh khoản và khối lượng giao dịch giảm dần. Kể từ quý 1 năm 2023, một lượng nhỏ BTC đã được lưu hành trên các sàn giao dịch. Tính đến tháng 8, nguồn cung tài sản trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2017.

Thanh khoản thị trường suy giảm là một trong những yếu tố chính hạn chế sự tăng trưởng giá của BTC. Khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh của Bitcoin đã giảm 94% và 73% kể từ tháng 3 năm 2024.

Trong khi đó, Santiment nhận thấy rằng số lượng địa chỉ nắm giữ ít hơn 100 BTC – khoảng 41,1% nguồn cung tài sản – đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Featured

NEAR Protocol vượt Ethereum về lượng người dùng hàng ngày nhưng…

Trong bối cảnh công nghệ blockchain đang không ngừng phát triển, một đối thủ mới đã xuất hiện, đó là NEAR. Khi hệ sinh thái blockchain liên tục mở rộng, các số liệu thống kê và tweet gần đây từ nhà nghiên cứu DeFi nổi tiếng Thor Hartvigsen (ThorHartvigsen) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. NEAR, một blockchain tương đối mới, đã vượt qua những gã khổng lồ trong ngành như Ethereum về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tại sao NEAR tạo ra doanh thu ít ỏi 2.000 USD mỗi ngày mặc dù có lượng người dùng khổng lồ?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu vào động lực hấp dẫn trong sự phát triển nhanh chóng của NEAR và những thách thức mà nó phải đối mặt trong việc kiếm tiền từ thành công của mình.

Số người dùng hoạt động hàng ngày của NEAR tăng vọt

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Thor Hartvigsen trên Twitter, NEAR đã đạt được thành tích đáng chú ý về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày. Số liệu thống kê cho các blockchain được chọn trong một ngày gần đây như sau:

  • NEAR – 650.000
  • Ethereum – 302.00
  • Polygon – 292.000
  • Solana – 178.000
  • Arbitrum – 128.000
  • Optisism – 77.000
  • Base – 71.000

NEAR

Nguồn: ThorHartvigsen/ X

Những con số này cho thấy NEAR đã vượt lên trước Ethereum, gã khổng lồ blockchain đang thống trị, về mức độ tương tác hàng ngày của người dùng. Tiết lộ đáng ngạc nhiên này đã khiến nhiều người trong thế giới tiền điện tử băn khoăn về lý do đằng sau việc áp dụng nhanh chóng của NEAR.

Câu hỏi hóc búa về doanh thu của NEAR

Tuy nhiên, câu chuyện càng khó hiểu hơn khi chúng ta xem xét mô hình doanh thu của NEAR. Mặc dù tự hào có hơn nửa triệu người dùng hàng ngày, Near chỉ kiếm được 2.000 USD doanh thu hàng ngày. Ngược lại, Ethereum và Arbitrum, với số lượng người dùng hàng ngày ít hơn đáng kể, thu về phí lần lượt là gần 2 triệu USD và 50.000 USD mỗi ngày.

Sự tương phản rõ rệt về doanh thu giữa NEAR và các đối thủ cạnh tranh đặt ra câu hỏi: Điều gì đang xảy ra với mô hình tài chính của NEAR? Liệu nền tảng blockchain có thể phát triển bền vững với doanh thu thấp như vậy mặc dù có số lượng người dùng ấn tượng không?

Tìm hiểu mô hình doanh thu của NEAR

Các chuyên gia blockchain Artemis (Artemis__xyz) và Token Terminal (tokenterminal) đều đồng tình rằng mô hình doanh thu của NEAR vô cùng độc đáo và không nên chỉ được xem qua lăng kính phí giao dịch. Theo họ, sức mạnh của NEAR nằm ở khả năng mở rộng và khả năng chi trả.

Phí của NEAR cho mỗi giao dịch rất nhỏ, cho phép NEAR phục vụ cơ sở người dùng rộng rãi mà không gây gánh nặng tài chính nặng nề cho họ. Với khả năng xử lý các tương tác phức tạp và có kế hoạch mở rộng tới 1 tỷ người dùng, NEAR đang tự định vị là một blockchain có thể đáp ứng được việc áp dụng đại trà.

Hơn nữa, NEAR sử dụng các giải pháp đổi mới như Meta Transactions để loại bỏ chi phí giao dịch từ người dùng cuối. Cách tiếp cận này bảo vệ người dùng khỏi sự phức tạp của phí blockchain, đảm bảo trải nghiệm mượt mà và tiết kiệm chi phí cho cả nhà phát triển và người tiêu dùng.

Con đường phía trước cho NEAR

Cách tiếp cận độc đáo của NEAR đối với công nghệ blockchain có thể không rõ ràng ngay lập tức về mặt doanh thu, nhưng nó phù hợp với tầm nhìn dài hạn về việc áp dụng đại trà và khả năng tiếp cận. Khi NEAR tiếp tục phát triển và thu hút nhiều người dùng hơn, mô hình doanh thu của nó có thể phát triển để tận dụng cơ sở người dùng đáng kể của nó. Tuy nhiên, hiện tại, nó vẫn là một trường hợp điển hình hấp dẫn trong không gian tiền điện tử, thách thức các tiêu chuẩn truyền thống về tạo doanh thu trong ngành công nghiệp blockchain.

Kết luận

Việc NEAR đứng đầu bảng xếp hạng người dùng hoạt động hàng ngày trong số các blockchain là một thành tích đáng chú ý. Tuy nhiên, câu hỏi hóc búa về doanh thu tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh làm nổi bật sự phức tạp của việc kiếm tiền từ nền tảng blockchain trong bối cảnh tiền điện tử ngày nay. Khi NEAR tìm cách dung hòa cơ sở người dùng ngày càng tăng với mô hình doanh thu của mình, nó đóng vai trò là minh chứng cho tính chất đa dạng và không ngừng phát triển của công nghệ blockchain.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo AZCoin News

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.