Connect with us

Featured

SEC và Gary Gensler không hiểu về token tiền điện tử và công nghệ đằng sau nó

Trong vài tháng qua, SEC đã đơn phương gắn nhãn một số tài sản tiền điện tử là chứng khoán trong một loạt các vụ kiện. Nhưng một số người trong ngành nói rằng cơ quan không hiểu rõ về công nghệ đằng sau những token này để đưa ra tuyên bố như vậy. 

sec

Trong đơn khiếu nại cáo buộc Coinbase vi phạm luật chứng khoán, SEC đã liệt kê thêm 13 token tiền điện tử dưới dạng chứng khoán. 

Vụ kiện của SEC chống lại Coinbase, được công bố một ngày sau khi kiện Binance, tập trung vào các tuyên bố rằng Coinbase tạo điều kiện cho việc giao dịch chứng khoán và vận hành các dịch vụ môi giới chưa đăng ký. 

Trong vụ kiện Coinbase, SEC đã tuyên bố rằng các token sau là chứng khoán: ADA, CHZ, SOL, AXS, FIL, ICP, FLOW, NEAR, MATIC, VGX, SAND, DASH và NEXO. 

Tính đến thời điểm viết bài, Coinbase đã không hủy niêm yết bất kỳ tài sản nào ở trên. 

Trong đơn khiếu nại Binance của mình, SEC tuyên bố 12 loại token, bao gồm cả token gốc BNB và BUSD của sàn giao dịch, là chứng khoán. Các token khác được liệt kê trong danh sách bao gồm: SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI. 

Hành động gắn nhãn chứng khoán cho token tiền điện tử trong các vụ kiện sàn giao dịch của SEC như trên không phải điều gì mới mẻ. Trong vụ kiện vào tháng 7 năm 2022 chống lại một cựu nhân viên Coinbase với cáo buộc giao dịch nội gián, đã được giải quyết vào ngày 20 tháng 5 năm 2023, SEC đã phân loại 9 loại token là chứng khoán. 

Chín token này là: AMP, RLY, DDX, XYO, RGT, LCX, POWR, DFX và KROM. Coinbase chỉ hủy niêm yết hai trong tổng số 9 token nếu trên kể từ khi vụ kiện được đưa ra xét xử; RLY của Rally và RGT – token quản trị của Rari. 

“SEC không hiểu về token tiền điện tử”

SEC đã tuyên bố tài sản tiền điện tử chính là chứng khoán – một chỉ định đưa token vào cùng quy định với cổ phiếu và trái phiếu của Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, lập luận của cơ quan quản lý là không rõ ràng. Và trong một số trường hợp, nó hoàn toàn sai. Như trong vụ kiện của SEC chống lại Binance vào hôm thứ Hai, có những điểm không chính xác được dùng làm cơ sở cho hành động của cơ quan này. 

Tất cả đều cho thấy rằng SEC thiếu kiến thức nền tảng khi nói đến mối quan hệ giữa các token và giao thức riêng lẻ. 

Ví dụ: SEC đã tuyên bố rằng “New Tendermint” là một yếu tố đóng góp đáng kể cho token ATOM.

“Điều đó không đúng, chỉ vì ai đó đã tạo một trang web và tuyên bố rằng họ đóng góp cho Cosmos, không có nghĩa là họ thức đóng góp cho nó” – Zaki Manian, đồng sáng lập Sommelier Finance, một giao thức trong hệ sinh thái Cosmos, chia sẻ.

Một trường hợp khác SEC đã nói rằng Interchain Foundation đã bán token ATOM vào năm 2017. 

Cosmos Hub, nhà phát hành token ATOM, đã ra mắt vào tháng 3 năm 2019 và token ATOM không thể chuyển nhượng khi khởi chạy – nghĩa là không thể mua hoặc bán chúng. Mãi cho đến tháng 4 năm 2019, sau một đợt hard fork, chứ năng chuyển tiền mới được kích hoạt.  

“Có rất nhiều sự kiện trong quá khứ liên quan đến phương pháp tuân thủ của Cosmos, những gì bạn thấy thông qua SEC chỉ là một đặc điểm rất hời hợt và hầu như không chính xác đối với các mạng blockchain”, Manian nói.

Theo Manian, bản thân token ATOM không đáp ứng tiêu chuẩn của SEC để trở thành chứng khoán, được xác định thông qua thử nghiệm Howey, bởi vì công ty sáng lập của dự án đã sụp đổ. 

Một đặc điểm của thử nghiệm Howey là các nhà đầu tư có thể đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng “xuất phát từ nỗ lực của những người khác”. Ngoài ra còn có kỳ vọng về lợi nhuận ở Howey – thường là từ những người khởi tạo chứng khoán.

Tuy nhiên, khi nói về ATOM, nhiều người đóng góp cho quá trình gây quỹ của nó cũng là những nhà phát triển đằng sau dự án. Do đó, các nhà phát triển mạng và các nhà đầu tư, ít nhất là trong một số trường hợp, là một “cá thể thống nhất”.

“Trong lịch sử của Cosmos, chúng tôi đã cố gắng tuyển dụng càng nhiều người đã từng tham gia gây quỹ càng tốt để làm việc, chạy các node và testnet cũng như giúp xây dựng dự án, xây dựng cơ sở hạ tầng trong quá trình khởi chạy từng bước.”

Thử nghiệm token “mô hình giảm phát” được áp dụng sai cách

Khi nói đến các token khác, bao gồm SOL và MATIC, SEC đã chỉ định chúng là chứng khoán ít nhất một phần là do “mô hình giảm phát” của chúng. 

Đề cập đến SOL, SEC đã viết rằng “việc đốt cháy SOL được bán trên thị trường như là một phần của ‘cơ chế giảm phát’ của mạng Solana đã khiến các nhà đầu tư xem việc mua SOL của họ một cách hợp lý là có tiềm năng thu lợi nhuận trong phạm vi có một cơ chế tích hợp sẵn để giảm nguồn cung và do đó thúc đẩy tăng giá cho SOL”.

Tuy nhiên, trong bài báo được SEC trích dẫn để củng cố cho lập luận của họ, tác giả Anatoly Yakovenko đã tuyên bố rõ ràng rằng “phí giao dịch” của SOL bị đốt cháy, một điểm khác biệt mà SEC bỏ qua nhưng lại rất quan trọng đối với hoạt động của blockchain.

Solana Foundation đã lưu ý trong các tài liệu kinh tế của mình rằng token của nó là một tài sản lạm phát. Trên thực tế, token SOL luôn bị lạm phát.  

SEC dan nhan tien dien tu la chung khoan

Nguồn cung lưu thông của SOL. Nguồn: Messari

SEC đã so sánh SOL với token MATIC của Polygon. Cơ quan này đã tuyên bố rằng Polygon cũng đã tiếp thị rằng họ “đốt” token MATIC được tích lũy dưới dạng phí, cho thấy rằng tổng nguồn cung MATIC sẽ giảm.

Nhưng SEC không hiểu được điều gì quan trọng đối với cách thức hoạt động của blockchain. 

Các “mô hình giảm phát” này sử dụng kỹ thuật điều chỉnh giá tương tự như EIP-1559 của Ethereum – một cơ chế đốt phí nhằm giảm thiểu tắc nghẽn. Nó được thiết kế để ngăn chặn những người xây dựng block thao túng phí trong một cuộc đấu thầu để khai thác thêm từ người dùng giao thức. 

Đặc biệt, MATIC của Polygon được thiết kế gần như y hết Ethereum. 

Matt Cutler, đồng sáng lập và CEO của công ty cơ sở hạ tầng Web3 Blocknative, nói với phóng viên:

“Nếu EIP-1559 là một mối lo ngại, thì nó cũng sẽ là mối lo ngại đối với Ethereum vì chúng hoạt động giống hệt nhau”. 

Phí gas ETH

Theo Cutler, trước EIP-1559, phí gas trên Ethereum hoàn toàn dựa trên thị trường, nghĩa là mọi người đều trả phí gas liên quan đến giao dịch của họ và cứ ai trả nhiều nhất sẽ được đưa giao dịch của họ vào blockspace, điều này sẽ tạo ra nhiều ngoại ứng tiêu cực.

“Hai bot giao dịch có thể ảnh hưởng xấu đến giá gas của toàn bộ mạng”, ông giải thích. 

Điều này lại khiến cho phí gas trở nên khó dự đoán hơn, làm dấy lên lo ngại về ý tưởng rằng các chủ thể có đặc quyền có thể chi phối giá cả.

EIP-1559 được thiết kế để mang đến một khoản phí cơ bản – có nghĩa là để giao dịch của người được đưa vào chain, họ phải trả phí.

Phí cơ sở do mạng thiết lập và phải được thanh toán bằng token gốc của mạng – vì vậy, trong trường hợp của Polygon, phí sẽ được thanh toán bằng MATIC. Cutler cho biết:

“Điều này làm cho giá dễ đoán hơn nhiều và ý tưởng cơ bản là điều này sẽ giúp điều chỉnh tỷ lệ phát hành”. 

Điều quan trọng cần lưu ý là trong trường hợp của ETH, EIP-1559 không làm cho tài sản tự giảm phát vì nó phụ thuộc vào nhu cầu thị trường. Cutler lưu ý rằng mặc dù nó làm giảm nguồn cung, nhưng tốc độ phát hành ETH vẫn tiếp tục tăng. 

Mặc dù người ta có thể lập luận rằng nguồn cung cấp cố định của MATIC có thể ngụ ý rằng token này có “ hiệu ứng giảm phát ”, nhưng lý do đốt token của nó phức tạp hơn nhiều.

“SEC đã lấy một phần rất hẹp của một chủ đề rộng lớn và nói rằng đó là vấn đề mà không tính đến tất cả các lý do và lợi ích khác khi làm như vậy. EIP-1559 không phải lúc nào tăng lên. Đó là một cơ chế hiệu quả hơn, công bằng hơn và dễ làm việc hơn so với cơ chế trước đó.” 

Chủ tịch của Polygon Labs Ryan Wyatt cũng sẽ đưa ra lời xác thực tại Washington, DC, hôm nay. 

“Tôi sẽ thảo luận về vai trò quan trọng của Web3 và cơ sở hạ tầng blockchain trong việc bảo vệ người dùng và đảm bảo quyền riêng tư, đồng thời chia sẻ các trường hợp sử dụng tích cực.”

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Blockworks

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm

Chiều 21-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử đối với bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư (1990, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư

Theo cáo trạng, từ năm 2019 và năm 2021, thông qua công việc và các mối quan hệ xã hội, Bùi Đoàn Thị Anh Thư quen biết với các chị: Lê Thị H. (1994, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Thị Bảo Q. (1987, trú Q. Hải Châu); Trần Thị Linh G. (1990, trú Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Trương Thị Quỳnh A. (1972, trú Q. Cẩm Lệ) và Tôn Nữ Thùy T. (1991, trú Q. Hải Châu). Sau thời gian đầu tư tiền ảo Fnet thua lỗ, muốn có tiền tiếp tục chơi tiền ảo và trả nợ, Bùi Đoàn Thị Anh Thư tung tin đang cần vốn mua bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng để vay tiền chị Hiền, Quyên, Giang, Anh, Trâm và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Đầu tiên Bùi Đoàn Thị Anh Thư nhắm đến chị Lê Thị H., bởi cả hai cùng bán hàng mỹ phẩm online với nhau. Khoảng cuối tháng 3-2019, Thư nói cần tiền để giải quyết việc gia đình và hỏi mượn tiền của chị H. Để tạo lòng tin, những lần mượn tiền ban đầu, Thư đều trả đầy đủ đúng hẹn. Sau đó, Thư nói cần tiền để góp vốn buôn bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng, chị H. tin tưởng nên từ tháng 3-2019 đến tháng 1-2021, đã nhiều lần đưa cho Thư với tổng số tiền hơn 2,210 tỷ đồng.

Để che giấu hành vi gian dối của mình và tiếp tục lừa tiền của chị H., sau mỗi lần lấy được tiền từ chị H., Thư đều chuyển trả một phần tiền (Thư nói trả lãi và trả tiền vay) cho chị H. Tổng số tiền Thư chuyển trả cho chị H. là hơn 1,720 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt còn lại, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Đến tháng 2-2021, Thư báo với chị H. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư đã bồi thường cho chị H. 107 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị H. là hơn 383 triệu đồng.

Tương tự, Thư lừa chị Phạm Thị Bảo Q. hơn 9,233 tỷ đồng. Thư lợi dụng mối quan hệ giữa chồng của mình và chị Q. cùng làm việc tại ngân hàng V. chi nhánh Đà Nẵng. Thư nói với chị Q. có một số khách hàng cần đáo hạn ngân hàng và nhờ Thư huy động tiền giúp. Chị Q. đồng ý cho Thư vay mượn tiền nhiều lần với hình thức đưa tiền mặt, chuyển khoản. Để chị Q. không phát hiện hành vi gian dối của mình, sau khi tiền về tay, Thư chuyển trả một phần cho chị Q. và nói trả tiền lãi và tiền vay, tổng số tiền Thư đã trả lại cho chị Q. là hơn 7,539 tỷ đồng. Đến đầu tháng 2-2021, Thư thông báo với chị Q. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư nhờ gia đình bồi thường cho chị Q. số tiền 364 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị Q. là hơn 1,329 tỷ đồng. Cũng với “chiêu trò” như trên, Thư chiếm đoạt của chị Trần Thị Linh G. số tiền 890 triệu đồng; chị Trương Thị Quỳnh A. số tiền 1,940 tỷ đồng; chị Tôn Nữ Thùy T. hơn 3,273 tỷ đồng.

Cáo trạng kết luận, Thư lừa tổng số tiền của 5 nạn nhân là 17.547.686.000 đồng. Thư “trả tiền lãi và tiền vay” cho các bị hại với tổng số tiền 13.455.485.000 đồng. Số tiền chiếm đoạt thực tế là 4.092.191.000 đồng. Đáng nói, nạn nhân của Thư trong vụ án này đều là chỗ thân thiết như bạn học cũ, hàng xóm, đồng nghiệp của chồng và bạn làm ăn. Toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ, tiêu xài cá nhân hết.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho những người bị hại.

@tapchibitcoin Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm #luadao #tapchibitcoin #tienao #tiendientu ♬ nhạc nền – Tạp Chí Bitcoin

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Nguồn: T/H

Continue Reading

Featured

Không phải Bitcoin, đây mới là những token đang được trader chú ý

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment đã phát hiện ra rằng tỷ lệ thảo luận về Bitcoin giữa những người tham gia thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, trong khi các trader đã bị phân tâm bởi một số altcoin.

Theo một bài đăng hôm thứ Hai trên X, các trader đang sợ bỏ lỡ cơ hội bơm tiền của các dự án tiền điện tử nhỏ hơn và đã loại bỏ Bitcoin để tập trung vào chúng.

Trader tập trung vào Altcoin

Santiment tiết lộ rằng các dự án nhỏ hơn như nền tảng ứng dụng phi tập trung Loom Network (LOOM), giao thức cho vay phi tập trung Cream Finance (CREAM) và blockchain năng lượng mặt trời (SXP) đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong các cuộc trò chuyện và thảo luận của họ, cho thấy lòng tham của những người tham gia thị trường.

Do tập trung vào các dự án này, tài sản gốc của họ là LOOM, CREAM và SXP đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong vài ngày qua. Trong vòng một tuần, LOOM đã tăng vọt hơn 144% lên 0,11 USD, CREAM tăng 65% lên 17 USD, trong khi SXP tăng 2,5% và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 0,28 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. 

Cùng với LOOM, CREAM và SXP, các tài sản gốc của layer tổng hợp tài chính phi tập trung Frontier (FRONT), blockchain layer 2 ImmutableX (IMX) và mạng oracle phi tập trung Chainlink (LINK) cũng đang hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Santiment cho biết LINK, FRONT và IMX có thể tiếp tục tăng do các số liệu tăng giá. Nền tảng này cho biết LINK là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tháng 9, với mức tăng giá khi tài sản được chuyển sang sàn giao dịch.

Trong khi LINK, LOOM, SXP và IMX có vốn hóa thị trường lớn lên tới hàng trăm triệu đô la, thì các altcoin như CREAM và FRONT có vốn hóa thị trường nhỏ chưa tới 39 triệu đô la.

Thanh khoản của BTC giảm dần

Mặt khác, Bitcoin dường như đang ở trong tình trạng bấp bênh khi tính thanh khoản và khối lượng giao dịch giảm dần. Kể từ quý 1 năm 2023, một lượng nhỏ BTC đã được lưu hành trên các sàn giao dịch. Tính đến tháng 8, nguồn cung tài sản trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2017.

Thanh khoản thị trường suy giảm là một trong những yếu tố chính hạn chế sự tăng trưởng giá của BTC. Khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh của Bitcoin đã giảm 94% và 73% kể từ tháng 3 năm 2024.

Trong khi đó, Santiment nhận thấy rằng số lượng địa chỉ nắm giữ ít hơn 100 BTC – khoảng 41,1% nguồn cung tài sản – đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Featured

NEAR Protocol vượt Ethereum về lượng người dùng hàng ngày nhưng…

Trong bối cảnh công nghệ blockchain đang không ngừng phát triển, một đối thủ mới đã xuất hiện, đó là NEAR. Khi hệ sinh thái blockchain liên tục mở rộng, các số liệu thống kê và tweet gần đây từ nhà nghiên cứu DeFi nổi tiếng Thor Hartvigsen (ThorHartvigsen) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. NEAR, một blockchain tương đối mới, đã vượt qua những gã khổng lồ trong ngành như Ethereum về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tại sao NEAR tạo ra doanh thu ít ỏi 2.000 USD mỗi ngày mặc dù có lượng người dùng khổng lồ?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu vào động lực hấp dẫn trong sự phát triển nhanh chóng của NEAR và những thách thức mà nó phải đối mặt trong việc kiếm tiền từ thành công của mình.

Số người dùng hoạt động hàng ngày của NEAR tăng vọt

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Thor Hartvigsen trên Twitter, NEAR đã đạt được thành tích đáng chú ý về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày. Số liệu thống kê cho các blockchain được chọn trong một ngày gần đây như sau:

  • NEAR – 650.000
  • Ethereum – 302.00
  • Polygon – 292.000
  • Solana – 178.000
  • Arbitrum – 128.000
  • Optisism – 77.000
  • Base – 71.000

NEAR

Nguồn: ThorHartvigsen/ X

Những con số này cho thấy NEAR đã vượt lên trước Ethereum, gã khổng lồ blockchain đang thống trị, về mức độ tương tác hàng ngày của người dùng. Tiết lộ đáng ngạc nhiên này đã khiến nhiều người trong thế giới tiền điện tử băn khoăn về lý do đằng sau việc áp dụng nhanh chóng của NEAR.

Câu hỏi hóc búa về doanh thu của NEAR

Tuy nhiên, câu chuyện càng khó hiểu hơn khi chúng ta xem xét mô hình doanh thu của NEAR. Mặc dù tự hào có hơn nửa triệu người dùng hàng ngày, Near chỉ kiếm được 2.000 USD doanh thu hàng ngày. Ngược lại, Ethereum và Arbitrum, với số lượng người dùng hàng ngày ít hơn đáng kể, thu về phí lần lượt là gần 2 triệu USD và 50.000 USD mỗi ngày.

Sự tương phản rõ rệt về doanh thu giữa NEAR và các đối thủ cạnh tranh đặt ra câu hỏi: Điều gì đang xảy ra với mô hình tài chính của NEAR? Liệu nền tảng blockchain có thể phát triển bền vững với doanh thu thấp như vậy mặc dù có số lượng người dùng ấn tượng không?

Tìm hiểu mô hình doanh thu của NEAR

Các chuyên gia blockchain Artemis (Artemis__xyz) và Token Terminal (tokenterminal) đều đồng tình rằng mô hình doanh thu của NEAR vô cùng độc đáo và không nên chỉ được xem qua lăng kính phí giao dịch. Theo họ, sức mạnh của NEAR nằm ở khả năng mở rộng và khả năng chi trả.

Phí của NEAR cho mỗi giao dịch rất nhỏ, cho phép NEAR phục vụ cơ sở người dùng rộng rãi mà không gây gánh nặng tài chính nặng nề cho họ. Với khả năng xử lý các tương tác phức tạp và có kế hoạch mở rộng tới 1 tỷ người dùng, NEAR đang tự định vị là một blockchain có thể đáp ứng được việc áp dụng đại trà.

Hơn nữa, NEAR sử dụng các giải pháp đổi mới như Meta Transactions để loại bỏ chi phí giao dịch từ người dùng cuối. Cách tiếp cận này bảo vệ người dùng khỏi sự phức tạp của phí blockchain, đảm bảo trải nghiệm mượt mà và tiết kiệm chi phí cho cả nhà phát triển và người tiêu dùng.

Con đường phía trước cho NEAR

Cách tiếp cận độc đáo của NEAR đối với công nghệ blockchain có thể không rõ ràng ngay lập tức về mặt doanh thu, nhưng nó phù hợp với tầm nhìn dài hạn về việc áp dụng đại trà và khả năng tiếp cận. Khi NEAR tiếp tục phát triển và thu hút nhiều người dùng hơn, mô hình doanh thu của nó có thể phát triển để tận dụng cơ sở người dùng đáng kể của nó. Tuy nhiên, hiện tại, nó vẫn là một trường hợp điển hình hấp dẫn trong không gian tiền điện tử, thách thức các tiêu chuẩn truyền thống về tạo doanh thu trong ngành công nghiệp blockchain.

Kết luận

Việc NEAR đứng đầu bảng xếp hạng người dùng hoạt động hàng ngày trong số các blockchain là một thành tích đáng chú ý. Tuy nhiên, câu hỏi hóc búa về doanh thu tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh làm nổi bật sự phức tạp của việc kiếm tiền từ nền tảng blockchain trong bối cảnh tiền điện tử ngày nay. Khi NEAR tìm cách dung hòa cơ sở người dùng ngày càng tăng với mô hình doanh thu của mình, nó đóng vai trò là minh chứng cho tính chất đa dạng và không ngừng phát triển của công nghệ blockchain.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo AZCoin News

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.