Connect with us

Featured

Phe bò ADA có nên lo lắng khi giá giảm 4% hàng ngày?

Cardano đã chứng kiến những biến động đáng kể về mức độ hoạt động theo thời gian, nhưng sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên mạng có khả năng định hình lại quỹ đạo của dự án theo hướng tích cực.

DEX Cardano thúc đẩy hoạt động

Theo dữ liệu từ Adaverse, SundaeSwap – một trong những DEX phổ biến nhất trên Cardano gần đây đã vượt qua mốc 600.000 ADA. Thành tích này được đánh giá là quan trọng vì nó cho thấy tình hình chấp nhận và sử dụng DEX ngày càng tăng.

Trong 24 giờ qua, các địa chỉ hoạt động duy nhất trên mạng tăng 4,05%, dẫn đến khối lượng giao dịch trên giao thức tăng tương ứng 30,83%. Điều này biểu thị xu hướng đầy hứa hẹn cho DEX, minh họa sự tham gia và tương tác ngày càng cao từ người dùng.

Cardano

Nguồn: Dapp Radar

Sự thành công của các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên giao thức Cardano đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khối lượng DEX vào những tuần gần đây. Sự phát triển tích cực này đã góp phần làm tăng đáng kể Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Cardano.

Ngoài ra, dữ liệu từ Artemis chỉ ra TVL tăng từ 130 triệu đô la lên 156 triệu đô la chỉ sau vài ngày, làm nổi bật hoạt động mạng tổng thể và dòng vốn vào cao hơn.

Cardano

Nguồn: Cardano

Ngoài ra, số lượng staker của giao thức tăng 0,97% trong tháng qua, dẫn đến doanh thu được tạo ra tăng 25,8%, phản ánh lợi ích của việc tham gia vào hệ sinh thái Cardano.

Cardano

Nguồn: Staking Rewards

Về mặt phát triển, nhiều bản cập nhật đáng chú ý đã được triển khai cho ứng dụng ví của Cardano. Team Lace gần đây đã phát hành phiên bản mới nhất của ví là Lace v.1.2.

Bản cập nhật này giới thiệu hỗ trợ trình duyệt nâng cao, phương pháp tổ chức cải tiến cho NFT, các tính năng bảo mật bổ sung, tốc độ nhanh hơn và nhiều cải tiến khác nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng và các chức năng.

ADA đang hoạt động như thế nào?

Bất chấp những tiến triển tích cực này, giá của ADA – tiền điện tử gốc của Cardano giảm đáng kể trong tháng qua. Khối lượng token được giao dịch cũng giảm mạnh, từ 1,29 tỷ xuống còn 208 triệu trong vài tuần.

Biến động giá leo thang trong giai đoạn này có thể khiến các trader sợ rủi ro ngần ngại tham gia vào các giao dịch ADA.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, hợp đồng mở (OI) của Cardano cũng giảm, cho thấy không có nhiều sự quan tâm và người tham gia thị trường. Ý nghĩa OI sụt giảm như vậy cần được quan sát cẩn thận.

Nguồn: Open Interest

Tuy nhiên, các trader quan tâm đến ADA có dấu hiệu lạc quan. Coinglass tiết lộ số lượng vị thế Long tăng lên 51,75% tại thời điểm viết bài, cho thấy tâm lý tích cực của các trader về hướng giá trong tương lai.

Phe bò có nên lo lắng khi giá giảm 4% hàng ngày?

Sau khi đẩy cao hơn đáng kể, người mua đang nghỉ ngơi khi đà tăng bị đình trệ.

Mức hỗ trợ chính: 0,28 đô la

Mức kháng cự chính: 0,32 đô la, 0,35 đô la

ADA đã tái xác nhận 0,28 đô la là hỗ trợ chính sau khi người mua không thể đẩy giá lên cao hơn. Đây là pullback bình thường khi xem xét giá tăng nhanh từ một tuần trước đó.

Để duy trì xu hướng tăng giá, ADA phải giữ ở đây. Nếu không, người bán có thể kiểm soát hành động giá một lần nữa.

Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch: Khối lượng giảm vào cuối tuần và những người tham gia thị trường dường như không quá quan tâm đến việc thực hiện bất kỳ động thái quyết đoán nào vào thời điểm này.

RSI: RSI hàng ngày chưa đạt được 50 điểm và đang cong xuống. Nếu chỉ báo duy trì dưới mức này, gấu có thể quay trở lại.

MACD: Trong khi chỉ báo MACD hàng ngày có vẻ lạc quan, biểu đồ lại đi ngang. Nếu người mua không quay lại sớm, chỉ báo MACD có thể bắt đầu giảm.

Cardano

Nguồn: TradingView

Tóm lại, xu hướng cho ADA là trung lập.

ADA có thể sẽ tiếp tục giữ ở mức hỗ trợ quan trọng trước khi có một động thái lớn tiếp theo. Nếu người mua trở lại, mức kháng cự quan trọng tiếp theo là 0,32 đô la.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.