Connect with us

Featured

Optimism Collective công bố RetroPGF Round 3 với phần thưởng 30 triệu đô la

Trong một phát triển cho Optimism Collective, vòng thứ ba của RetroPGF (Retroactive Public Goods Funding) đã được công bố. Mùa thu này, 30 triệu token OP đáng kinh ngạc sẽ được phân phối cho những người xây dựng, sáng tạo và nhà giáo dục đã có những đóng góp tích cực đáng kể cho Optimism Collective. Sáng kiến này nhằm trao quyền cho các thành viên cộng đồng, công nhận những nỗ lực của họ và khen thưởng họ vì những việc làm có giá trị. Chương trình RetroPGF đóng vai trò then chốt trong việc phát triển nền kinh tế Optimism đồng thời bảo vệ nguyên tắc “tác động = lợi nhuận” trên quy mô toàn cầu.

RetroPGF Round 3 sẽ thưởng cho những đóng góp trong 4 hạng mục riêng biệt, đảm bảo sự công nhận toàn diện cho những nỗ lực trong hệ sinh thái Optimism. Các danh mục này bao gồm OP Stack, Quản trị Collective, Hệ sinh thái nhà phát triển, Trải nghiệm của người dùng cuối & sự chấp nhận.

Các nhà xây dựng và cộng tác viên giúp nâng cao hiệu quả, bảo mật, khả năng phục hồi và nhận thức về OP Stack, tác động đến những người tham gia quản trị hoặc đưa những người tham gia mới vào Collective, các nhà phát triển ứng dụng được hỗ trợ hoặc thu hút nhà phát triển mới và tạo ra sự khác biệt tích cực cho người dùng cuối hoặc mở rộng cơ sở người dùng trong Collective sẽ đủ điều kiện nhận tài trợ.

Optimism

Nguồn: Optimism Collective

Trong khi sẽ mở đăng ký cho các dự án tham gia RetroPGF Round 3 vào những tháng tới, việc bỏ phiếu dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2023. Để đủ điều kiện nhận tài trợ, các thành viên cộng đồng được khuyến khích bắt đầu xây dựng ngay hôm nay. Cuối cùng, phần thưởng RetroPGF được trao cho những người có huy hiệu của Ngôi nhà của Công dân, đảm bảo một quy trình công bằng và toàn diện. Tất cả các đóng góp thuộc danh mục được chỉ định đều có cơ hội tài trợ, mang đến cơ hội thú vị cho các nhà xây dựng để tạo ra tác động hữu hình. Đối với các ý tưởng và đề xuất dự án, những cá nhân quan tâm có thể truy cập trang Ecosystem Contributions (Đóng góp cho hệ sinh thái).

Chương trình RetroPGF tỏ ra vô cùng hữu ích trong các vòng trước. Hàng trăm người xây dựng đã được khen thưởng, cổ vũ họ tiếp tục công việc quan trọng của mình trong hệ sinh thái Optimism. Những người nhận đã bày tỏ lòng biết ơn và nhấn mạnh tác động tích cực mà các khoản tài trợ RetroPGF đã có đối với các dự án và mức độ động lực của họ. Bản chất hồi tố của khoản tài trợ cung cấp một mạng lưới an toàn, cho phép các nhà xây dựng tập trung vào việc cung cấp giá trị mà không phải lo lắng về chuyện kinh phí trước mắt. Cách tiếp cận này đã tiếp thêm động lực cho các team và thúc đẩy tinh thần cống hiến, đổi mới.

Optimism Collective tin chắc rằng xây dựng công khai phải là một nỗ lực có lợi. RetroPGF đóng vai trò là cơ chế duy nhất trong hệ sinh thái Optimism, hỗ trợ tạo ra mạng internet miễn phí, mở và phi tập trung, đánh giá cao và khen thưởng những đóng góp của những người tạo và duy trì. Bằng cách liên tục thực hiện, lặp lại, cải thiện chương trình RetroPGF, Optimism nhằm mục đích biến nó thành cơ chế tài trợ chính cho toàn bộ nền kinh tế Collective.

Các bài học từ RetroPGF Round 2 là vô giá trong việc tinh chỉnh quy trình cho Round 3. Dựa trên những thành công và thiếu sót của Round trước, các cải tiến đã được thực hiện trong một số lĩnh vực chính. Round 3 sẽ giới thiệu các tiêu chí thành công rõ ràng cho từng hạng mục đề cử dự án, cho phép những người có huy hiệu điều chỉnh các đánh giá của họ đồng thời dành chỗ cho việc giải thích và thảo luận.

Hơn nữa, một ứng dụng bỏ phiếu được xây dựng tùy chỉnh và các ứng dụng dự án có cấu trúc sẽ hợp lý hóa quy trình bỏ phiếu, nâng cao trải nghiệm người dùng và chất lượng dữ liệu. Ngoài ra, các đề xuất của cộng đồng và lựa chọn sẽ được giới thiệu để tận dụng kiến thức chuyên môn và nghiên cứu của họ, đảm bảo quy trình đánh giá toàn diện và đầy đủ thông tin hơn.

Optimism Collective chào đón các nhà phát triển, nhà xây dựng cộng đồng và những cá nhân mong muốn đóng góp cho tầm nhìn về một mạng internet phi tập trung. Cho dù các nhà phát triển tìm kiếm ý tưởng cho dự án hay cần tài trợ để khởi động các sáng kiến của họ, thì bảng Ecosystem Contributions và hướng dẫn đăng ký tài trợ là những tài nguyên quý giá. Những người xây dựng cộng đồng có thể tìm hiểu chương trình NERD để được hỗ trợ và giới thiệu hoặc tham gia chương trình Ambassador để có cơ hội marketing và phát triển kinh doanh. Chương trình RetroPGF đóng vai trò là động lực mạnh mẽ cho các cá nhân đóng góp và được công nhận trong Optimism Collective.

Đối với những người tin rằng một dự án hoặc nhà xây dựng cụ thể xứng đáng được công nhận trong RetroPGF Round 3, hãy theo dõi các cập nhật đăng ký dự án bằng cách đăng ký Bản tin RetroPGF của Optimism. Với 195 dự án và cá nhân được khen thưởng trong RetroPGF Round 2, không thiếu nguồn cảm hứng và ý tưởng để những người đóng góp tiềm năng khám phá.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.