Connect with us

Featured

Lời khuyên đầu tư tiền điện tử: “Khi nghi ngờ, hãy thu nhỏ”

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền điện tử đã trải qua một giai đoạn hỗn loạn, với Bitcoin và nhiều altcoin chìm trong sắc đỏ, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn dữ liệu on-chain của Bitcoin cho thấy một triển vọng tích cực và yên tâm hơn.

CryptoQuant, một công ty phân tích on-chain nổi tiếng, gần đây đã báo cáo rằng mặc dù thị trường có biến động ngắn hạn, Bitcoin dường như vẫn ở trạng thái tuyệt vời, thể hiện khả năng phục hồi và tiềm năng tăng trưởng. Công ty đã cung cấp ba biểu đồ chính, làm sáng tỏ các chỉ số quan trọng, để củng cố quan điểm này.

Biểu đồ đầu tiên cho thấy dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch liên tục giảm, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang rút tiền của họ khỏi các sàn giao dịch, có khả năng báo hiệu sự chuyển hướng sang các chiến lược nắm giữ dài hạn hơn là giao dịch tích cực. Việc giảm nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch có thể góp phần làm tăng sự khan hiếm và áp lực tăng giá trong tương lai.

“Khi nghi ngờ, hãy thu nhỏ”

Dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ thứ hai mô tả tỷ lệ phần trăm Bitcoin được nắm giữ bởi những holder dài hạn, có thể so sánh với các chu kỳ thị trường trước đó. Dữ liệu này ngụ ý rằng bất chấp những biến động thị trường gần đây, một phần đáng kể các nhà đầu tư Bitcoin vẫn tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tài sản. Sự ổn định được thể hiện bởi những holder dài hạn củng cố quan điểm rằng Bitcoin không chỉ là một công cụ đầu cơ ngắn hạn và làm nổi bật khả năng phục hồi của tiền điện tử trong bối cảnh thị trường không chắc chắn.

“Khi nghi ngờ, hãy thu nhỏ”

Tỷ lệ nắm giữ Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ thứ ba tập trung vào hashrate của Bitcoin, thước đo sức mạnh tính toán được sử dụng để bảo mật mạng. Hiện tại, hashrate đang ở mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy an ninh mạng mạnh mẽ và sự quan tâm ngày càng tăng từ những thợ đào. Hashrate cao hơn biểu thị sự tham gia, đầu tư và niềm tin tổng thể vào Bitcoin tăng lên, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của nó trong không gian tiền điện tử.

“Khi nghi ngờ, hãy thu nhỏ”

Hashrate Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Mặc dù việc các nhà đầu tư cảm thấy nghi ngờ trong thời kỳ thị trường suy thoái là điều tự nhiên, nhưng lời khuyên của một nhà thông thái già trên thị trường chứng khoán, “When in doubt, zoom out – Khi nghi ngờ, hãy thu nhỏ,” cũng có liên quan trong lĩnh vực tiền điện tử. Bằng cách lùi lại một bước và áp dụng một viễn cảnh rộng lớn hơn, tình hình sẽ trở nên đáng khích lệ hơn. Nhìn xa hơn những biến động giá ngắn hạn, dữ liệu on-chain thể hiện một câu chuyện tích cực về triển vọng dài hạn của Bitcoin.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự biến động của thị trường vốn có đối với tiền điện tử và giá cả có thể dao động khó lường. Tuy nhiên, phân tích on-chain cung cấp những hiểu biết có giá trị về các nguyên tắc cơ bản cơ bản của Bitcoin, cho thấy rằng đợt giảm giá gần đây có thể không phản ánh chính xác giá trị thực của tiền điện tử.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, điều cần thiết là các nhà đầu tư phải xem xét nhiều yếu tố trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Chỉ dựa vào các biến động giá ngắn hạn có thể dẫn đến phản ứng tức thời, có khả năng bỏ lỡ tiềm năng dài hạn mà Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sở hữu.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.