Connect with us

Featured

Linea ra mắt Linea Alpha V0.2 vào ngày 13/6, sắp có mainnet?

Vào ngày 8/9, dự án Layer2 zkEVM được liên doanh ConsenSys-Linea hỗ trợ đã tiết lộ ra mắt Linea Alpha v0.2 vào ngày 13/6, đánh dấu một bước quan trọng tiến tới phát hành mainnet. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt mainnet chính xác phụ thuộc vào sự thành công của bản nâng cấp mới nhất này. Nếu thuận lợi, mainnet của Linea có thể sẽ không quá xa.

Linea Alpha v0.2.0 giới thiệu một loạt các cải tiến và thay đổi đột phá, với trọng tâm chính là thử nghiệm nâng cấp kiến trúc quan trọng để chuẩn bị cho việc ra mắt mainnet rất được mong đợi. Trong số những cải tiến đáng chú ý là thay đổi đối với layer nhắn tin, hiện hoạt động trên mô hình đẩy. Ngoài ra, bản nâng cấp tăng cường phạm vi chứng minh EVM và Batch Conflation.

Một trong những tính năng chính được giới thiệu trong Linea Alpha v0.2.0 là Batch Conflation, nhằm giảm thiểu chi phí giao dịch L1 (Layer 1). Bằng cách hợp nhất các bằng chứng của block L2 (Layer 2) mà trước đây độc lập, tính năng này phân chia chi phí L1 liên quan theo số lượng block được hợp nhất. Việc tối ưu hóa này nhằm nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho quá trình xử lý giao dịch trong mạng.

Một số hợp đồng thông minh cũng được cải tiến với Linea Alpha v0.2.0. Hợp đồng zkEVM rollup đã được nâng cấp để hỗ trợ kết hợp, quản lý bảo mật và chức năng xác minh. Ngoài ra, hệ thống bằng chứng bên ngoài đã được di chuyển từ Groth16 sang cổng tùy chỉnh Plonk+, cho phép Fiat Shamir hoạt động hiệu quả. Những cải tiến này góp phần tăng cường sức mạnh và bảo mật tổng thể của mạng.

Dịch vụ nhắn tin trong Linea đã chuyển đổi đáng kể. Việc giới thiệu neo và xác nhận thông báo cho phép quy trình công việc linh hoạt hơn, loại bỏ phí bắt buộc đối với các giao dịch L1→L2 và giảm phí bắt buộc đối với các giao dịch L2→L1. Mô hình cải tiến này nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng và nâng cao hiệu quả tổng thể của việc gửi tin nhắn trong mạng. Ngoài ra, bản phát hành Linea Alpha v0.2.0 giới thiệu Postman Service, một dịch vụ gửi tin nhắn off-chain cho phép xác nhận quyền sở hữu tin nhắn phi tập trung và không cần sự cho phép sau khi giao thức đã neo các giá trị hash của chúng.

Hơn nữa, Linea đã nâng cấp Canonical Token Bridge từ cầu nối token cơ bản 1-1 ERC20 thành cầu nối token chuẩn N-N ERC20, kết hợp các tính năng đăng ký token và đặt trước. Bản nâng cấp này cho phép chuyển token linh hoạt và toàn diện hơn giữa các giao thức và dApp khác nhau trong hệ sinh thái Linea.

Điều quan trọng cần lưu ý là bản phát hành Linea Alpha v0.2.0 bao gồm các thay đổi đột phá, đặc biệt liên quan đến cầu nối thông báo. Các đối tác cầu nối sẽ cần thích nghi với những thay đổi trong các sự kiện, đòi hỏi những điều chỉnh trong cơ chế lắng nghe của họ. Bản phát hành cũng tách quá trình neo và thực hiện yêu cầu thành hai bước, loại bỏ hoàn toàn khái niệm về thời hạn.

Tuy bản phát hành Linea Alpha v0.2.0 đại diện cho một cột mốc quan trọng, cần nhấn mạnh rằng các hợp đồng của dự án hiện đang được kiểm toán và các bản cập nhật này không phải là phiên bản cuối cùng. Tuy nhiên, tiến độ đạt được cho đến nay cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc cung cấp một hệ sinh thái sôi động và an toàn cho người dùng Linea.

Với Linea Alpha v0.2.0 được thiết lập để ra mắt vào ngày 13/6, team Linea đang nhanh chóng đạt được mục tiêu mainnet đầy đủ chức năng. Dự án Linea, được liên minh ConsenSys-Linea hỗ trợ, tiếp tục đạt được những bước tiến trong việc cách mạng hóa các giải pháp cho khả năng mở rộng layer 2 đồng thời ưu tiên bảo mật và khả năng sử dụng. Khi hệ sinh thái Linea tiếp tục phát triển, nó hứa hẹn sẽ mang lại khả năng mở rộng và hiệu quả nâng cao cho bối cảnh blockchain.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.