Connect with us

Featured

Liệu phe bò có thể đẩy giá ETH lên trên 2.000 đô la?

Ethereum chiếm ưu thế trong cả lĩnh vực DeFi và NFT một thời gian dài. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong hệ sinh thái, hoạt động DeFi của Ethereum bắt đầu giảm sút.

Khối lượng giảm

Theo dữ liệu của Messari, tổng khối lượng giao dịch trên các sàn phi tập trung (DEX) cho thấy nhiều blockchain lớn sụt giảm nhẹ tại thời điểm viết bài. Đáng chú ý, khối lượng DEX hàng ngày của Ethereum giảm 35% trong suốt tháng qua.

Nguồn: Messari

Nhưng bất chấp khối lượng DEX giảm, giá trị bị khóa (TVL) của Ethereum vẫn tăng, cho thấy các ứng dụng phi tập trung (dApp) và giao thức trên mạng đã giúp duy trì giá trị trên giao thức.

Một chỉ báo cho biết hoạt động tích cực trên Ethereum là mức sử dụng gas nhất quán. Như vậy, khối lượng DEX giảm hầu như đã không ảnh hưởng đến hoạt động chung của mạng. Theo dữ liệu của Glassnode, vào thời điểm viết bài, giá gas của Ethereum đã đạt mức thấp nhất trong 5 tháng.

Trong lĩnh vực NFT cũng vậy, số lượng giao dịch có động thái đột biến tương tự.

eth

Nguồn: Messari

Bất kể giá gas thấp, sự quan tâm đến các NFT blue-chip giảm đáng kể. Theo dữ liệu do Dapp Radar cung cấp, các bộ sưu tập NFT blue chip như Axuji, Crypto Punks và Bored Ape Yacht Club (BAYC) sụt giảm về khối lượng và doanh số bán trong tháng qua.

eth

Nguồn: Dapp Radar

Về ETH, giá của altcoin này tiếp tục tăng mạnh trong tuần qua. Động thái tăng giá đột biến đã thôi thúc các trader đưa ra một số quyết định thú vị.

Giá ETH

Biểu đồ giá khung thời gian thấp hơn của ETH đã tăng mạnh vào thời điểm báo chí. Biểu đồ H4 cho thấy khả năng thoái lui về $1.850 trước khi ETH có thể tăng cao hơn. Tuy nhiên, khung thời gian hàng ngày không đơn giản như vậy.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn không quan tâm. Những đại gia Ethereum có khả năng lấp đầy túi của họ trong suốt hai năm qua và tâm lý đằng sau altcoin vẫn rất tích cực.

Nguồn: TradingView

Cấu trúc thị trường hàng ngày của Ethereum đang trên đà tăng giá. Có thể coi việc vượt qua $1.770 là một sự phá vỡ tăng giá. Tuy nhiên, nó có vẻ không hợp lệ trong trường hợp này, vì Ethereum không hợp nhất trước xu hướng mạnh mẽ tiếp theo của nó.

Thay vào đó, thị trường đã có xu hướng giảm trong những tháng gần đây và những đợt tăng giá mạnh cần được những người mua dài hạn xem xét. Chỉ số RSI cho thấy đà đi lên rất mạnh, nhưng OBV không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự cục bộ.

Ở phía nam, khu vực $1.770-$1.800 có khả năng đóng vai trò là vùng hỗ trợ khi retest. Vùng này trở nên quan trọng kể từ cuối tháng 3 và cũng có sự mất cân bằng trên biểu đồ hàng ngày.

Mặc dù người mua phải thận trọng, nhưng cơ hội mua rủi ro thấp với sự vô hiệu rõ ràng sẽ xuất hiện nếu giá ETH giảm xuống khu vực $1.770.

Nguồn: Santiment

Tuổi coin trung bình 90 ngày có xu hướng giảm trong hai tuần qua. Tuy nhiên, tỷ lệ MVRV trong 90 ngày của ETH đã trở lại trên 0. Cả hai đều cho thấy khả năng những người mua ngắn hạn có thể sớm thu được lợi nhuận.

Điều này có thể khiến giá Ethereum giảm xuống, đặc biệt nếu tâm lý tích cực đằng sau Bitcoin chững lại trong những ngày tới. Số liệu nguồn cung lưu thông không hoạt động cũng là một số liệu đáng theo dõi. Bất kỳ đợt tăng đột biến đặc biệt nào, chẳng hạn như đợt tăng trước đó vào tháng 6, có thể dẫn đến làn sóng bán ra.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.