Connect with us

Featured

Lệnh cấm tạm thời của SEC Hoa Kỳ sẽ “huỷ diệt” Binance.US

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu đóng băng quỹ của Binance US vào thứ 2 bị cho là một động thái “hà khắc và quá nặng nề”, theo chi nhánh này.

“Nếu Tòa án xem xét các yêu cầu của SEC, thì nên từ chối. SEC tìm kiếm sự cứu trợ không cần thiết và không chính đáng. Khác xa với yêu cầu cứu trợ được hiệu chỉnh cẩn thận để duy trì hiện trạng … Các biện pháp khắc phục được đề xuất của SEC sẽ chấm dứt triệt để hoạt động kinh doanh của BAM”, Binance.US kiến nghị.

BAM Trading Services là tên của đơn vị đứng sau Binance.US. Theo SEC, công ty thuộc sở hữu của BAM Management US Holdings mà phần lớn thuộc sở hữu của nhà sáng lập Binance Changpeng “CZ” Zhao.

SEC đã kiện Binance, Binance.US và Zhao vào thứ 2 tuần trước, cáo buộc rằng các công ty này hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và nền tảng thanh toán bù trừ chưa đăng ký để phục vụ khách hàng Hoa Kỳ mua và giao dịch một số loại tiền điện tử mà cơ quan quản lý tuyên bố là chứng khoán chưa đăng ký. SEC cũng cáo buộc Binance (sàn giao dịch toàn cầu) và nhà sáng lập Zhao đã có thể tiếp cận tiền của khách hàng Binance.US, chuyển hàng triệu đô la đến các thực thể như Merit Peak và Sigma Chain – hai công ty thuộc sở hữu của Zhao.

SEC đã đệ trình lệnh hạn chế tạm thời để đóng băng các khoản tiền này cho đến khi Binance.US chứng minh rằng không ai tại Binance, kể cả chủ sở hữu đa số Zhao, có thể chạm vào đó.

Binance và Binance.US đã bác bỏ mọi khiếu nại trong các bài đăng trên blog và tweet vào tuần trước và hôm nay là hạn cuối theo lệnh của Tòa án để có phản hồi chính thức. Tòa án U.S. District Court cho Quận D.C. sẽ tổ chức phiên điều trần về kiến nghị vào ngày 14/6 lúc 1:00 sáng.

Trong hồ sơ hôm thứ 2, các luật sư của Binance.US cho rằng đóng băng tiền sẽ “chủ yếu gây hại cho khách hàng của BAM, khiến BAM ngừng kinh doanh triệt để và ngăn BAM tự bảo vệ mình trong vụ kiện này”, vì họ không còn có thể trả lương cho nhân viên, nhà cung cấp, các bên khác hoặc thậm chí duy trì công nghệ của họ.

Quyết định đóng băng cũng có thể khiến đối tác của Binance.US hoảng sợ, một trong số đó đã tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh với công ty, hồ sơ cho biết.

Binance, Binance.US và Zhao đã bổ sung cố vấn pháp lý vào hồ sơ của Tòa án trong tuần qua, bao gồm George Canellos, cựu công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và đồng giám đốc Bộ phận Thực thi SEC một thời.

Binance.US đã đề xuất quy định thay thế và thúc giục thẩm phán ký, yêu cầu công ty chuyển giao tất cả tài sản cho BAM Trading “sở hữu, lưu ký (custody) và kiểm soát”, khẳng định rằng chỉ có nhân viên của Binance.US mới có quyền truy cập (sẽ loại trừ Zhao ) và đảm bảo không ai từ sàn giao dịch Binance toàn cầu có thể truy cập vào các khoản tiền này.

Trong vòng hai tuần, Binance.US sẽ phải chuyển tất cả tiền sang ví mới.

Quy trình đặt ra của Binance.US sẽ dừng việc đóng băng toàn bộ tài sản như SEC mong muốn, cho phép công ty tiếp tục trả lương cho nhân viên và nhà cung cấp nhưng ngăn không cho công ty thanh toán cho bất kỳ tổ chức Binance nào khác.

Các quy định về chứng khoán

Hồ sơ của Binance.US cũng ám chỉ sự phản đối của công ty đối với cách kiện tụng nói chung của SEC, khẳng định SEC “không xác định được giao dịch chứng khoán nào trên nền tảng của BAM”.

“SEC biết trước có kết luận tất yếu rằng tiền điện tử là chứng khoán, nhưng thực tế không phải vậy. Việc nhiều sàn giao dịch, bao gồm cả BAM, hoạt động ở Hoa Kỳ trong nhiều năm mà không có sự can thiệp của SEC phủ nhận tuyên bố họ rõ ràng thuộc phạm vi của luật chứng khoán”, hồ sơ cho biết.

Theo hồ sơ của công ty, SEC đã không chỉ ra Binance.US bán BNB dưới dạng hợp đồng đầu tư, mặc dù BNB là tài sản duy nhất trên nền tảng Binance.US mà họ cáo buộc là chứng khoán chưa đăng ký.

Họ cũng trích lời Chủ tịch SEC Gary Gensler rằng không có khung pháp lý nào cho tiền điện tử trước Quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 5/2021, mặc dù Binance.US đã cắt bớt trích dẫn của Chủ tịch.

“Tôi nghĩ rằng làm việc với Quốc hội và tôi nghĩ chỉ có Quốc hội mới thực sự có thể giải quyết vấn đề này. Sẽ rất tốt nếu xem xét liệu có nên yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử bảo vệ nhà đầu tư nghiêm ngặt hơn không? Tôi nghĩ là có, bởi vì hiện tại các sàn giao dịch không có khung pháp lý tại SEC hoặc cơ quan chị em của chúng tôi là Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ, điều đó có thể tạo niềm tin lớn hơn. Ngay bây giờ, không có cơ quan quản lý thị trường cho sàn giao dịch, do đó, thực sự không có biện pháp bảo vệ chống gian lận hoặc thao túng”, trích dẫn đầy đủ lời của Gensler cho biết.

Hồ sơ hôm thứ 2 cũng lặp lại các tuyên bố của Binance và Binance.US về việc công ty đã hợp tác với SEC trước khi có hành động thực thi vào tuần trước.

“Cho đến rất gần đây và mặc dù đã được cung cấp thông tin quan trọng về lưu ký tài sản của BAM, SEC không bày tỏ với BAM bất kỳ mối lo ngại nào về hoạt động của họ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì không có bằng chứng nào cho thấy tài sản của khách hàng BAM bị lạm dụng hoặc xử lý sai. Trong vài tuần qua, SEC bắt đầu tập trung vào lưu ký tài sản của BAM một cách khó hiểu và BAM tiếp tục hợp tác một cách thiện chí, làm việc suốt ngày đêm để giải quyết các câu hỏi của SEC”, hồ sơ cho biết.

Binance toàn cu

Trong một bản ghi nhớ chung hỗ trợ Binance.US, Binance Holdings và Zhao lập luận rằng “không có rủi ro đối với tài sản của khách hàng Binance.US” và cho biết không cần phải có hành động khẩn cấp.

Giống như Binance.US, hồ sơ này cũng được công bố vào thứ 2, lập luận rằng SEC cho phép Binance và Binance.US hoạt động kể từ khi ra mắt mà không đưa ra bất kỳ hành động thực thi nào trước đó.

“Tại sao SEC lại để các nền tảng này phát triển đến quy mô hiện tại nếu họ luôn là bất hợp pháp? Và làm thế nào mà trường hợp khẩn cấp đột ngột lại xảy ra trùng khớp với cuộc tấn công của SEC vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, với việc Binance và Coinbase bị kiện vào những ngày liền kề?”.

SEC trước đây đã không đưa ra bất kỳ lo ngại nào về quyền truy cập của Binance.US hoặc Zhao, Binance và lần đầu tiên lo ngại được đưa ra là vào ngày 30/5/2023 – hay nói cách khác, chỉ vài ngày trước khi bị kiện.

Hơn nữa, các cáo buộc của SEC là vi phạm đăng ký và các vấn đề về người kiểm soát, chứ không phải tiền đã bị sử dụng sai mục đích, hồ sơ tuyên bố.

Binance cũng bác bỏ các cáo buộc của SEC rằng họ là nền tảng thanh toán bù trừ hoặc sàn giao dịch các mục đích mà SEC quy định, nói rằng họ “không vận hành Binance.US” và thay vào đó hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ cho nền tảng giao dịch tiền điện tử này tại Hoa Kỳ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Coindesk

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.