Connect with us

Featured

FOMO biến mất, Binance “đá” PEPE giữa lúc sàn rời khỏi Hà Lan

Binance, nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã giáng một đòn mới vào memecoin theo chủ đề ếch PEPE sau khi hủy niêm yết token với tư cách là tài sản có thể vay khỏi chương trình Cho vay linh hoạt (Flexible Loan) của nền tảng.

Như nền tảng giao dịch đã thông báo, việc hủy niêm yết sẽ có hiệu lực vào ngày 21 tháng 6 khi sàn giao dịch đóng tất cả các vị thế cho vay PEPE còn tồn đọng. Binance đang kêu gọi người dùng thanh toán tất cả các khoản vay PEPE chưa thanh toán của họ để tránh bị thanh lý trực tiếp. Người dùng bị thanh lý sẽ trả phí thanh lý 2% nếu áp dụng.

Sàn giao dịch đã trấn an những người đi vay rằng họ hỗ trợ hoàn trả bằng cùng một loại tiền tệ, một dấu hiệu cho thấy, mặc dù đã rút lại hỗ trợ, nhưng Binance vẫn hỗ trợ PEPE như một tài sản trên nền tảng của mình.

PEPE đã trở thành một siêu sao trong thế giới memecoin sau khi ra mắt và tăng trưởng theo hình parabol. Đồng tiền này nhanh chóng lọt vào top 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đưa nhiều người chấp nhận sớm trở thành triệu phú với tốc độ tăng trưởng chưa từng thấy.

Tuy nhiên, PEPE đã mất đi ánh hào quang trong vài tuần qua với một đợt bán tháo ồ ạt hiện đang diễn ra, với cáo buộc nội bộ dự án đang xả hàng.

PEPE dường như đã hết thời khi mất tới 90% lợi nhuận mà nó đã tích lũy được kể từ khi thành lập. Mặc dù thua lỗ không phải là mới đối với hầu hết các altcoin, nhưng nó trở thành mối quan tâm lớn vì PEPE ra đời saumùa đông tiền điện tử khắc nghiệt.

Giữa tình trạng này, hy vọng về sự phục hồi đáng chú ý phụ thuộc vào những gì các nhà phát triển cốt lõi của PEPE có thể làm cho cộng đồng. PEPE có thể phải theo chân các đàn anh đi trước như Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE), đã xoay trục và đang thúc đẩy một biên giới mới với các dịch vụ độc đáo, bao gồm thanh toán và phát triển hợp đồng thông minh.

Vào thời điểm viết bài, có vẻ PEPE không bị ảnh hưởng bởi tin tức này khi giá tăng hơn 10% trong ngày và đang giao dịch ở mức 0,00000094 đô la.

Nguồn: TradingView

Binance rời Hà Lan

Binance sẽ rời Hà Lan sau khi không thuyết phục được cơ quan quản lý nước này cấp giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), chứng thực rằng nó đáp ứng các nguyên tắc chống rửa tiền (AML).

Kể từ ngày 17 tháng 7, cư dân Hà Lan sẽ chỉ có thể rút tiền từ nền tảng, theo một tuyên bố từ sàn giao dịch.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng Binance sẽ rời khỏi thị trường Hà Lan. Thật không may, điều này có nghĩa là người dùng Hà Lan sẽ không thể đăng ký mới kể từ hôm nay. Bắt đầu từ ngày 17 tháng 7 năm 2023, người dùng Hà Lan sẽ chỉ có thể rút tài sản của họ từ nền tảng Binance và sẽ không thể mua thêm, giao dịch hoặc gửi tiền. Chúng tôi khuyến khích những người dùng đó thực hiện hành động thích hợp bằng cách rút tài sản khỏi tài khoản của mình.”

Châu Âu nói chung đã tiếp nhận các sàn giao dịch tiền điện tử và các nỗ lực chống rửa tiền của họ. Binance đã tuân thủ AML ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Thụy Điển và Litva. Hai ngày trước, sàn giao dịch cho biết họ có kế hoạch rời Síp để tập trung vào việc tuân thủ đầy đủ các quy tắc mới của Liên minh Châu Âu về tài sản tiền điện tử (MiCA).

Binance cho biết họ đang trong quá trình đăng ký toàn diện với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo với cơ quan quản lý. 

“Mặc dù Binance đã khám phá nhiều con đường thay thế để phục vụ cư dân Hà Lan tuân thủ các quy định của Hà Lan, nhưng thật không may, điều này cũng không thể giúp thành công đăng ký VASP tại Hà Lan vào thời điểm này.”

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.