Connect with us

Featured

CTO Tether khẳng định chỉ là FUD: USDT mất chốt khi số dư trên Curve 3pool vượt 73% – Trader DeFi đổ xô kinh doanh chênh lệch giá

Stablecoin của Tether, USDT, đã đi chệch khỏi chốt 1 đô la khi Curve 3 pool — một trong những pool giao dịch stablecoin hàng đầu trong lĩnh vực Defi — trở nên mất cân bằng nghiêm trọng.

Biểu đồ giá USDT. Nguồn: TradingView

Số dư lý tưởng của Curve 3Pool phải là 33,33% cho mỗi trong số ba stablecoin của nó — USDT, USDC và DAI — nhưng số dư của USDT đã tăng lên hơn 73%. Điều đó có nghĩa là các trader đang bán rất nhiều USDT để lấy DAI hoặc USDC, điều này đã dẫn đến việc USDT giảm xuống còn $0,997.

Curve 3Pool bị mất cân bằng. Nguồn: Curve

Paolo Ardoino, CTO của Tether, đã chia sẻ về hiện trạng này:

“Tôi nghĩ rằng nhìn chung thị trường đang thực sự căng thẳng. Tất cả các tin tức gần đây, v.v. đang thúc đẩy các nhóm lớn thoát khỏi thị trường tiền điện tử. Tether là cửa ngõ thanh khoản, cả trong và ngoài nước. Vì vậy, khi sự quan tâm đến tiền điện tử tăng lên, chúng tôi thấy dòng tiền đổ vào; khi tâm lý trên thị trường tiền điện tử tiêu cực, không thể loại trừ một cuộc tấn công trực tiếp vào Tether, như chúng ta đã thấy vào năm 2022″.

Lần cuối cùng Curve 3Pool trở nên mất cân bằng là vào tháng 3 khi số dư của USDC và DAI tăng lên hơn 45% mỗi loại. Nó cũng trở nên mất cân bằng vào tháng 11 khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ. Sự mất cân bằng tương tự cũng xảy ra sau sự cố của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 năm 2022, khiến USDT biến động thất thường và tạm thời mất giá trị cố định.

Ardoino cho biết Tether sẽ theo dõi tình hình, nhưng nó “sẵn sàng mua lại bất kỳ số tiền nào”.  Sau đó, Ardoino cũng đã chia sẻ một “meme FUD” và đề cập đến những tin đồn thị trường xung quanh việc Tether giảm giá.

Cơ hội chênh lệch giá cho trader Defi

Sự khác biệt về giá trong USDT đóng vai trò là nhiên liệu cho các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trên thị trường. USDT đã từng trải qua những chênh lệch giá không thường xuyên trong quá khứ nhưng chưa bao giờ duy trì mức giảm kéo dài so với chốt.

Những người tham gia thị trường đã phản ứng nhanh chóng với việc USDT mất chốt, gây ra sự gia tăng đáng kể trong việc vay USDT từ Aave, giao thức cho vay và đi vay phi tập trung hàng đầu. Những người vay đã bán USDT bị mất chốt để lấy DAI hoặc USDC — cả hai đều giữ tỷ giá cố định 1:1 tiêu chuẩn với đồng đô la Mỹ — trên 3pool của Curve.

Một trường hợp đáng chú ý là một địa chỉ Ethereum có tên là czsamsun.eth, sử dụng 17.400 ETH (28 triệu USD) và 14.690 stETH (24 triệu USD) làm tài sản thế chấp, đã vay 31,5 triệu USDT từ Aave 2 và đổi lấy 31,47 triệu USDC với tỷ giá $0,997 trên Curve.

Việc USDT đột ngột giảm giá so với USD đã tạo ra cơ hội duy nhất cho những trader này kiếm lợi nhuận từ kinh doanh chênh lệch giá — tận dụng chênh lệch giá giữa các thị trường.

Địa chỉ 0xd2 đã gửi 52.200 stETH (85 triệu đô la) thông qua Aave V2 và vay 50 triệu đô la USDC, swap một lượng lớn USDT với tỷ lệ chiết khấu theo đợt. Tại đây, trader đã tận dụng mức giá thấp hơn của USDT để mua số lượng lớn bằng cách sử dụng USDC đã vay. Về lý thuyết, nếu USDT quay trở lại tỷ lệ cố định 1:1, các trader có thể bán USDT của họ để kiếm lời, hoàn trả USDC đã vay của họ và bỏ túi khoản chênh lệch.

Để đáp ứng nhu cầu vay USDT đột ngột này, mô hình thuật toán của Aave đã tự động điều chỉnh lãi suất để duy trì trạng thái cân bằng của thị trường. Kết quả là một đợt tăng lãi suất đáng kể, với lãi suất huy động tăng vọt lên hơn 15% và lãi suất cho vay tăng hơn 25%.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.