Connect with us

Featured

Coinbase chỉ trích SEC thiếu sót trong khi cơ quan khẳng định sàn giao dịch cố tình phạm luật

Giám đốc pháp lý của Coinbase (CLO) Paul Grewal cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã trả lời hồ sơ của họ vào cuối tháng 6, trong đó sàn chỉ trích cơ quan quản lý tài chính vượt quá giới hạn nhiệm vụ. Tại đơn kiện ngày 6/6, SEC tuyên bố ít nhất 13 tiền điện tử trên Coinbase là “chứng khoán”.

coinbase

Paul Grewal – Giám đốc pháp lý của Coinbase

Coinbase chỉ trích SEC Hoa Kỳ

Coinbase đã chỉ trích SEC trong một hồ sơ mới vào ngày 29/6, lập luận rằng cơ quan quản lý tài chính không có thẩm quyền đối với tiền điện tử trên sàn giao dịch. Cơ quan này đã tuyên bố sàn có trụ sở tại Hoa Kỳ điều hành nền tảng giao dịch tiền điện tử dưới dạng nhà môi giới và giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Với lần chỉ trích này, sàn kêu gọi bãi bỏ, yêu cầu cơ quan quản lý làm rõ quan điểm của mình về quy định và Quốc hội Hoa Kỳ đang ra phán quyết về vấn đề này.

Những tiết lộ gần đây đã chỉ ra rằng cơ quan cuối cùng đã giải thích các tuyên bố của mình và Coinbase tiếp tục bày tỏ sự không hài lòng.

CLO Coinbase chỉ trích cơ quan quản lý vì nhiều thiếu sót, trong đó có 4 thiếu sót nổi bật nhất. Trước tiên, SEC hoàn toàn bỏ qua quan điểm của Supreme Court về Howey Test. Tòa án đã xác định rằng yêu cầu chính đối với một tài sản đủ điều kiện hợp đồng đầu tư là phải làm phát sinh quyền có hiệu lực đối với tổ chức phát hành.

Grewal cũng lên án SEC vì không xem xét lợi ích của công chúng trong vụ kiện. Theo diễn giải, nếu tuyên bố của cơ quan quản lý là đúng, thì họ không nên cho phép Coinbase hoạt động trong hai năm qua. Do đó, sàn giao dịch tuyên bố cơ quan này không xem xét đúng mức vụ kiện sẽ ảnh hưởng đến công chúng như thế nào và liệu điều đó có củng cố các tiêu chuẩn bảo vệ người dùng của SEC hay không.

Thứ ba, Chủ tịch SEC trình bày trước Quốc hội Hoa Kỳ rằng không có cấu trúc quy định nào được áp dụng cho các sàn, chẳng hạn như Coinbase.

“Họ bỏ qua các tuyên bố của Chủ tịch 1 tháng sau đó trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng không có cơ quan quản lý nào thích hợp cho các sàn giao dịch tiền điện tử, giống như chúng tôi”.

Cuối cùng, cơ quan phớt lờ những cảnh báo rõ ràng của Supreme Court về việc vượt quá quy định trong các câu hỏi chính dành cho Quốc hội Hoa Kỳ.

SEC: Coinbase biết bản thân phạm luật

Theo hồ sơ mới nhất trong một hành động thực thi chống lại Coinbase, các luật sư của SEC đã tỏ ra hoài nghi trước lập luận của công ty rằng họ không biết mình đã vi phạm luật chứng khoán.

Cơ quan này cũng đẩy lùi tuyên bố rằng việc họ phê duyệt tuyên bố đăng ký năm 2021 liên quan đến đợt IPO của Coinbase có nghĩa là trường hợp thực thi của họ không có giá trị.

“Coinbase, một tổ chức trị giá hàng tỷ đô la được tư vấn bởi cố vấn pháp lý tinh vi, lập luận rằng họ không biết rằng hành vi của mình có nguy cơ vi phạm luật chứng khoán liên bang và gợi ý rằng bằng cách phê duyệt tuyên bố đăng ký của Coinbase vào năm 2021, SEC đã xác nhận tính hợp pháp của các hoạt động kinh doanh cơ bản của Coinbase —tại thời điểm đó và mãi mãi,” các luật sư của SEC đã viết cho Thẩm phán Katherine Polk Failla của Tòa án Quận phía Nam New York.

“Nói cách khác, Coinbase đã áp dụng khung pháp lý làm cơ sở để đưa ra các quyết định niêm yết mà hiện tại họ tuyên bố không có khả năng áp dụng cho các hoạt động của mình,” họ tiếp tục.

Điểm chung giữa Coinbase và SEC Hoa Kỳ

Do đó, về mặt luật pháp, Giám đốc pháp lý của Coinbase ủng hộ hầu hết các vấn đề này được quyết định nhanh chóng theo nguyên tắc của pháp luật. SEC hoàn toàn đồng ý như vậy, vì họ đang cố gắng thực thi quyền tài phán trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.