Connect with us

Featured

Chỉ báo MACD của Bitcoin chuyển sang xu hướng giảm khiến Crypto Twitter lo sợ

Một chỉ báo phân tích kỹ thuật Bitcoin được theo dõi rộng rãi đã chuyển sang giảm giá, khiến một số người theo dõi tiền điện tử trên Twitter bày tỏ lo ngại về rủi ro trượt giá kéo dài sắp diễn ra.

Được sử dụng để đánh giá độ mạnh và thay đổi xu hướng, biểu đồ MACD đã trượt dưới 0 trên biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần. Điều đó thể hiện sự thay đổi từ tăng sang giảm và được nhiều người coi là tín hiệu bán.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích kỹ thuật cho biết tín hiệu bị suy yếu do các yếu tố khác. Sự kiện kinh tế vĩ mô như lạm phát của Hoa Kỳ vào hôm nay và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào thứ 4 cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất giá Bitcoin. Mặc khác, tín hiệu xuất hiện sau khi BTC giảm 16% từ mức cao khoảng 31.000 đô la vào 2 tháng trước, đặt ra câu hỏi về tính bền vững của đà phục hồi vào đầu năm nay.

“Những gã hy vọng to moon đang hoài nghi”, trader CryptoBullet đã tweet vào thứ 2, đề cập đến những người mong đợi đợt tăng giá thần tốc.

Theo CryptoBullet, đường chéo gấu của MACD trông tương tự như đường từng xuất hiện cách đây khoảng 4 năm. Vào thời điểm đó, thị trường đang phục hồi ấn tượng giống như trong hai tháng qua và lao dốc sau khi chỉ báo quay đầu trở lại giảm giá.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Giao cắt giảm của tháng 4/2022, tháng 11/2021 và tháng 4/2021 cũng gây ra tai họa cho thị trường.

“Đó là lý do tại sao tôi tin rằng kết quả có thể xảy ra nhất là mức 19.000-20.000 đô la”, một người dùng Twitter cho biết, lưu ý đến hồ sơ dự đoán thị trường của MACD.

Hỗ trợ chính còn nguyên

Katie Stockton, nhà sáng lập và đối tác quản lý của nhà cung cấp nghiên cứu phân tích kỹ thuật Fairlead Strategies, không đồng ý như vậy.

“Tín hiệu “bán” mới của MACD hàng tuần là một trở ngại tiềm ẩn, nhưng các điều kiện quá bán trong ngắn hạn đang xảy ra và các điều kiện quá bán trong trung hạn sẽ xảy ra, điều này mang lại cho Bitcoin cơ hội tốt hơn để giữ giá gần mức hỗ trợ 25.200 đô la”, Stockton cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ 2.

Bitcoin đang tiếp tục giữ mức hỗ trợ được chuyển từ kháng cự tại 25.200 đô la trong bối cảnh không chắc chắn về quy định và hoảng loạn bán altcoin. Giá đã vượt qua mức này vào tháng 3, xác nhận xu hướng tăng phục hồi.

Bitcoin

Bitcoin tiếp tc gi h tr mc 25.200 đô la bt chp xu hướng gim ca MACD | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho thấy Bitcoin đang giữ hỗ trợ ở mức 25.200 đô la, được đánh dấu bằng đường ngang và chỉ báo Stochastic nhấp nháy tín hiệu quá bán với chỉ số dưới 20.

Các tín hiệu quá bán không đáng tin cậy nếu chỉ xem xét độc lập, nhưng khi đi kèm với giá giao dịch ở mức hỗ trợ quan trọng, như trong trường hợp của BTC, thường báo hiệu sự quan tâm mua mới.

Tập trung vào dữ liệu vĩ mô

Hơn nữa, Hoa Kỳ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ 3 và quyết định lãi suất của Fed vào thứ 4 có thể quyết định các biểu đồ giá.

Theo ước tính của Bloomberg, CPI tháng 5 dự kiến cho thấy chi phí sinh hoạt ở nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 0,2% so với tháng trước và 4,1% so với năm trước, giảm so với mức tăng hàng năm 4,9% của tháng 4. Lạm phát cơ bản (loại bỏ thành phần năng lượng và lương thực biến động) dự kiến sẽ tăng 0,4% so với tháng trước và 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo David Brickell – giám đốc doanh số tổ chức tại mạng lưới thanh khoản tiền điện tử Paradigm, xu hướng đối với BTC đang nghiêng về phía tăng.

“Chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều tin xấu trong vài tuần qua, bao gồm cả việc định giá lại lãi suất cao hơn và đồng đô la Mỹ kể từ tháng 4. Rủi ro/phần thưởng cho việc quay trở lại đỉnh của phạm vi rất hấp dẫn. Tôi cũng nghĩ rằng có khả năng CPI thấp hơn và các thị trường đang tụt lại phía sau về việc lạm phát giảm nhanh như thế nào từ đây”.

Chỉ số CPI giảm nhanh hơn sẽ tạo cơ hội cho Fed cắt giảm lãi suất. Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất thêm 500 điểm cơ bản kể từ tháng 3/2022, gây bất ổn cho các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Coindesk

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.