Connect with us

Featured

ChatGPT: 7 điều giúp giá Bitcoin đạt 40.000 đô la sắp tới

Giá của Bitcoin gần đây đã tăng chóng mặt lên tới 20% chỉ trong 7 ngày qua.

Tiền điện tử này đã được giao dịch ở mức khoảng 30.000 đô la, mang lại tâm lý lạc quan trong ngành sau những ngày giảm đau đớn và các chuyển động đi xuống.

Và trong khi các nhà phân tích đang trình bày luận điểm kỹ thuật về các mục tiêu khả thi tiếp theo của BTC, ChatGPT đã đưa ra một số yếu tố có thể kích thích giá đạt được mốc 40.000 đô la đáng mơ ước.

Bitcoin

ChatGPT: 7 yếu tố để Bitcoin đạt 40.000 đô la

Trước hết, ChatGPT cảnh báo về biến động của Bitcoin. Tuy nói rằng dự đoán các biến động giá cụ thể là việc làm “đầy thách thức”, nhưng mô hình dựa trên AI đã chỉ ra một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Cần xảy ra điều gì để Bitcoin đạt 40.000 đô la?

#1. Nhu cầu của thị trường

Như thường lệ, ChatGPT mở đầu câu chuyện rằng “nhu cầu thị trường đối với Bitcoin tăng có thể đẩy giá lên”.

Chatbot lập luận rằng tâm lý tích cực, sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, cũng như chấp nhận nhiều hơn có thể góp phần tích cực vào việc tăng nhu cầu, do đó, tăng giá Bitcoin.

#2. Phát triển quy định

Môi trường pháp lý, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, không rõ ràng. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của đất nước này (SEC) đã nhắm đến một số công ty hàng đầu, bao gồm Binance và Coinbase.

Những phát triển thuận lợi về quy định, chẳng hạn như chính phủ hoặc cơ quan quản lý công nhận và chấp nhận Bitcoin, có thể thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư và thu hút nhiều người tham gia hơn vào thị trường, theo ChatGPT.

Thật thú vị khi lưu ý rằng các vụ kiện chống lại Coinbase và Binance không liên quan đến Bitcoin, nhưng bất kỳ tác hại nào đối với các công ty đó chắc chắn sẽ có tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành nói chung.

#3. Tiến bộ công nghệ

Bitcoin được biết đến là có khả năng phục hồi về công nghệ và các tính năng cốt lõi vẫn ổn định trong nhiều năm – điều mà những người ủng hộ BTC coi là một trong những lợi thế lớn nhất.

Tuy nhiên, với các phát minh như Ordinals, ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về việc liệu cơ sở code có thể duy trì một số thay đổi để tốt hơn hay không.

Theo ChatGPT, “những tiến bộ công nghệ quan trọng, chẳng hạn như giải pháp khả năng mở rộng hoặc cải thiện tốc độ và hiệu quả của mạng Bitcoin, có thể tác động tích cực đến giá do nâng cao tiện ích và thu hút nhiều người dùng hơn”. Lightning Network có thể là một con đường để đạt được điều đó.

#4. Các yếu tố kinh tế vĩ mô

Giống như thị trường tiền điện tử, nền kinh tế toàn cầu cũng đi tàu lượn siêu tốc trong vài năm qua, với nhiều suy nghĩ cho rằng thời kỳ hỗn loạn hơn đang ở phía trước.

Cân nhắc điều này, chatbot nhận định:

“Điều kiện kinh tế toàn cầu và chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử. Các yếu tố như lạm phát, sự kiện địa chính trị hoặc bất ổn về kinh tế sẽ thôi thúc các nhà đầu tư hướng tới Bitcoin như một hàng rào chống lại các công cụ tài chính truyền thống, có khả năng làm tăng giá của nó”.

#5. Tâm lý thị trường và ảnh hưởng của truyền thông

Nói thêm một chút về khía cạnh đầu cơ, ChatGPT dường như cho rằng việc lan truyền tin tức tích cực, cũng như những lời chứng thực từ các cá nhân hoặc tổ chức sẽ ảnh hưởng tâm lý chung của thị trường, có thể tạo ra “cơn sốt mua điên cuồng”.

Chúng ta đã thấy điều đó gần đây.

BlackRock – công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới – đã nộp đơn đăng ký ra mắt Bitcoin ETF giao ngay với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Thị trường coi đó là một hình thức xác nhận giá trị của tài sản, cũng như tính hợp pháp hơn nữa của nó. Giá đã ngay lập tức phản ứng.

#6. Halving Bitcoin

Halving Bitcoin là sự kiện cắt giảm một nửa phần thưởng block. Điều này về cơ bản làm giảm một nửa nguồn cung BTC, đồng thời giảm lạm phát theo lập trình với tỷ lệ tương tự.

Đây là một sự kiện diễn ra 4 năm 1 lần và sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024.

Theo lịch sử, sự kiện này đã có tác động đến giá Bitcoin, vì nó làm giảm nguồn cung coin mới đào được đưa vào thị trường.

#7. Điều kiện thị trường tiền điện tử tổng thể

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mô hình ngôn ngữ dựa trên AI nhận ra mối tương quan giữa BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, lập luận rằng thị trường nói chung phải ở trạng thái tốt để Bitcoin hoạt động tốt.

Nếu thị trường tổng thể trải qua một đợt tăng giá hoặc xu hướng tích cực, nó có thể cung cấp một môi trường thuận lợi để Bitcoin đạt 40.000 đô la.

Kết luận

Không có gì là đảm bảo cho những yếu tố này và ChatGPT cũng nói rằng giá của BTC có thể bị ảnh hưởng bởi một loạt các sự kiện và động lực thị trường không thể dự đoán được.

Tuy nhiên, thật thú vị khi bộ não nhân tạo của một chatbot dường như có câu trả lời cho hầu hết mọi thứ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo CryptoPotato

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.