Connect with us

Featured

CEO Laser Digital: Các quy tắc rõ ràng rất quan trọng đối với việc chấp nhận tiền điện tử

Theo CEO Jez Mohideen của Laser Digital, các cuộc tranh luận hiện tại về quy định xoay quanh tiền điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định quỹ đạo tương lai của việc tổ chức chấp nhận lĩnh vực này. Khi các công ty tiếp tục khám phá và thử nghiệm token hóa, điều đó vẫn là một khía cạnh quan tâm chính trong ngành.

tiền điện tử

Jez Mohideen – CEO Laser Digital

Gã khổng lồ tài chính Nomura có trụ sở tại Nhật Bản đã ra mắt Laser Digital vào tháng 9 năm ngoái. Công ty tiền điện tử được thành lập để ban đầu tập trung đầu tư vào các công ty trong phân khúc DeFi, CeFi, Web3 và cơ sở hạ tầng blockchain.

Một cuộc khảo sát gần đây do Laser Digital thực hiện với các nhà đầu tư chuyên nghiệp quản lý tài sản trị giá khoảng 5 nghìn tỷ đô la, cho thấy 82% số người được hỏi có quan điểm tích cực về tài sản kỹ thuật số. Đặc biệt, họ bày tỏ sự lạc quan về hiệu suất của Bitcoin và ETH trong 12 tháng tới.

Kết quả khảo sát được tổng hợp từ phản hồi của các nhà quản lý tài sản, công ty gia đình, nhà quản lý tài sản bảo hiểm và các quỹ đầu tư khác nhau, trong số các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác.

Mặc dù nhiều tổ chức được khảo sát xem loại tài sản này là có lợi, nhưng đại đa số muốn thấy tài sản kỹ thuật số và thế giới tài chính truyền thống đan xen vào nhau.

Khoảng 90% những người được khảo sát cho biết họ hoặc khách hàng của họ có nhiều khả năng phân bổ vào các phương tiện đầu tư được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính truyền thống lớn.

Khoảng 91% cho biết họ muốn thấy các tài sản kỹ thuật số được kết hợp với các loại tài sản truyền thống để tạo ra các chiến lược thu nhập trong “mọi tình huống”.

Các tổ chức thử nghiệm token hóa

Nhiều tổ chức tài chính tin rằng bằng cách xây dựng cách tiếp cận phù hợp, họ có thể mang lại niềm tin và uy tín cho một loại lĩnh vực mà trong năm ngoái đã chứng kiến sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra, cũng như thất bại của FTX và các bê bối khác.

Một số đang thử nghiệm các cách tiếp cận như vậy trên các blockchain riêng tư. Ví dụ, các công ty cũng đang thử nghiệm token hóa — các dự án mà CEO Laser Digital cho biết “dễ gặt hái thành quả” của không gian.

CEO BlackRock Larry Fink đã ca ngợi token hóa chứng khoán là “thế hệ tiếp theo của thị trường”.

Quỹ thị trường tiền tệ token hóa của Franklin Templeton sử dụng blockchain Stellar và Polygon để cung cấp tính minh bạch cho giao dịch, nên đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn trong những tháng gần đây sau khi ra mắt vào năm 2021. WisdomTree chuẩn bị giới thiệu “quỹ hỗ trợ blockchain” trên ứng dụng tài chính sắp tới của họ.

Roger Bayston, trưởng bộ phận tài sản kỹ thuật số của Franklin Templeton, cho biết vào tuần trước rằng công nghệ blockchain được thiết lập để “chuyển đổi” cho các thị trường vốn khác trong tương lai. Mohideen nói:

“Các đường ray kỹ thuật số do vũ trụ Web3 thiết lập sẽ rất quan trọng. Khi bạn nhận được ngày càng nhiều tài sản số hóa và token hóa, những đường ray này sẽ mở đường cho việc chuyển đổi đáng kể các tài sản truyền thống sang vũ trụ này.

Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra chỉ sau một đêm. Tôi nghĩ điều đó có thể không xảy ra nếu không có những cuộc tranh luận nghiêm túc về quy định, đó là điều đang bắt đầu hình thành”.

Quy định sẽ là chìa khóa

Cuộc khảo sát của Laser Digital cho thấy 76% số người được hỏi chỉ ra các hạn chế pháp lý hoặc quy định có thể ngăn họ hoặc khách hàng của họ đầu tư vào sản phẩm liên quan đến crypto.

Trong khi EU thông qua quy định về Thị trường tiền điện tử (MiCA) vào tháng 4 và Hồng Kông trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với các công ty tiền điện tử, thì Hoa Kỳ lại tụt lại phía sau.

SEC đã kiện Binance và Coinbase vào đầu tháng này trong các ví dụ mới nhất về điều mà nhiều người đã gọi là chiến thuật “quy định bằng cách thực thi” do không có khuôn khổ rõ ràng ở Hoa Kỳ.

David Hirsch, trưởng bộ phận thực thi crypto của SEC, đã bác bỏ cách phân loại đó trong một cuộc thảo luận quan trọng tại hội nghị DACFP Vision tuần trước ở Austin. Ông nói thêm rằng mặc dù SEC đã “nỗ lực tận tâm” để cung cấp hướng dẫn nếu có thể, nhưng “chúng tôi không phải là luật sư của bạn”.

Mohideen cho biết những hành động pháp lý này không phải tự nhiên mà có. Các cuộc tranh luận coin nào là chứng khoán và các nghị quyết dự kiến ​​phát sinh từ đó về lâu dài “không phải là không lành mạnh”.

“Mặc dù thế giới tài sản kỹ thuật số muốn tồn tại theo cách riêng của nó… nhưng các tổ chức tài chính cần phải thu hẹp khoảng cách để tài sản có thể chuyển từ dạng này sang dạng khác. Để điều đó xảy ra, bạn cần phải có một số loại tiêu chuẩn hóa”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Blockworks

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.