Connect with us

Featured

Cá voi đang ăn mừng bữa tiệc NFT

Trader trung bình có thể không mua NFT ngay bây giờ, nhưng có một nhóm trader đang ăn mừng. Đó là cá voi.

Tuy khối lượng giao dịch NFT đang giảm và giá sàn cũng hạ nhiệt, nhưng những người có hầu bao rủng rỉnh đang thu gom nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ. Fidenzas, Ringers, Chromie Squiggles và các Archetypes là những cái tên được cá voi và nhiều nhà sưu tầm nghệ thuật săn lùng.

Dưới đây là một số tác phẩm nghệ thuật sáng tạo có giá cao mà cá voi đã mua trong tuần qua.

  • Fidenza #158 được bán với giá 370.000 đô la.
  • Five Eyes của XCOPY được bán với giá 238.000 đô la.
  • Fidenza #646 được bán với giá 225.000 đô la.
  • Fidenza #454 được bán với giá 132.000 đô la.
  • Fidenza #25 được bán với giá 129.000 đô la.
  • Fidenza #577 được bán với giá 123.000 đô la.
  • Chromie Squiggle #10 được bán với giá 91.000 đô la.
  • 13 Chromie Squiggles được bán với giá khoảng 20.000 đô la.

Khép lại tuần lễ nghệ thuật lớn là phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật NFT của Sotheby’s, tất cả đều từ những khoản nắm giữ trước đó của Three Arrows Capital. Khi phiên đấu giá đã hoàn tất, chúng ta phải dành một chút thời gian để nhìn lại đợt bán hoành tráng lần này.

Ringers #879 (được bán lần cuối với giá 1.800 ETH, tương đương 5,4 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó) là điểm sáng của toàn bộ đợt này và giờ đây có thể trở nên nổi tiếng thế giới vì là tác phẩm nghệ thuật sáng tạo có giá cao thứ hai từng được bán tính theo giá trị đô la Mỹ, nhưng có thể cao nhất về giá trị ETH là 3.233 ETH.

Nguồn: Sotheby’s Metaverse

Được biết đến với cái tên “The Goose”, sản phẩm nổi bật này trong bộ sưu tập nghệ thuật tạo hình Ringers được đánh giá cao của Dmitri Cherniak làm nổi bật một cách hoàn hảo tính ngẫu nhiên của nghệ thuật tạo hình và cách các thông số, code ngẫu nhiên đôi khi có thể tạo thành một hình ảnh độc đáo, đẹp đẽ và mang tính biểu tượng ngoài mong đợi.

Những diễn biến đáng chú ý

Nike NFT dường như sẽ đến với Fortnite ngay trong tuần tới. Tài khoản Twitter chính thức của Nike vừa giới thiệu cuộc săn giày thể thao Fortnite x Nike Air Max sẽ ra mắt vào ngày 20/6.

Hai chiếc đồng hồ Rolex đang được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay sau khi được token hóa dưới dạng NFT. Điều này rất quan trọng vì đây là trường hợp sử dụng rõ ràng đối với NFT, trong đó NFT đóng vai trò là COA và đồng thời là bằng chứng về quyền sở hữu.

Nguồn: Arcade.xyz

Gần đây, một anon bí ẩn đã mua Bored Ape Yacht Club trị giá hơn 2.600 ETH và hơn 1.500 ETH trong số các bộ sưu tập khác bao gồm Mutant Ape Yacht Club, Azuki, DeGods, Doodles, Moonbirds và Pudgy Penguins.

Nguồn: Cirrus

Snoop Dogg vừa ra mắt NFT có liên quan đến âm nhạc tốt nhất cho đến nay. NFT mới của anh ấy có tên là Passport, sẽ mang lại cho người sở hữu những cảnh hậu trường trong chuyến lưu diễn hiện tại (được cập nhật tại mỗi sự kiện). Tác phẩm nghệ thuật này miễn phí cho holder của Coldie, Terrell Jones và Alien Queen cũng như cung cấp quyền mua vé sớm. Với những phát triển này, giờ đây fan club được nâng lên tầm cao mới và NFT này có giá chỉ 45 đô la cho họ.

Thẻ giao dịch kỹ thuật số Trump của Donald Trump bắt đầu chấp nhận các NFT “Win Trump Prizes” quý hiếm của bộ sưu tập để đổi và đốt lấy giải thưởng. Các giải thưởng bao gồm sách có chữ ký, thẻ quà tặng, vé chơi gôn, cuộc gọi Zoom và thậm chí là một buổi dạ tiệc tại nhà của Trump ở Mara Lago.

On Chain Monkeys đã hoàn thành đúc 300 Dimensions NFT dưới dạng Bitcoin Ordinals và đã có một số lần bán thứ cấp đáng kể trị giá hơn 1 BTC mỗi NFT.

nft

Nguồn: Gamma

BoringPunks mặc dù không quá đắt đỏ, nhưng đã thu hút được rất nhiều tiền giao dịch. Dự án phái sinh CryptoPunks được đúc ở mức 0,01 ETH và nhanh chóng đạt mức giá sàn hơn 0,16 ETH. Khá là kỳ tích trong một thị trường đi xuống như hiện nay, với hơn 1,7 triệu đô la giao dịch thứ cấp.

Đánh giá các biểu đồ

nft

Xếp hạng bộ sưu tập NFT theo khối lượng doanh số

Đã gần một tuần top 10 chìm trong màu đỏ trong nhưng Ordinals vẫn được hưởng lợi từ việc trở thành “hot trend” ngay bây giờ và đây là lúc các dân chơi tập trung thời gian của họ.

Dự đoán DMarket sẽ tỏa sáng khi phần còn lại của không gian hạ nhiệt dường như đang trở thành sự thật. Các game thủ sẽ mua trang phục, vì vậy việc họ có hiệu suất ổn định hàng đầu là hoàn toàn hợp lý.

BoringPunks là dự án mới trong nhóm, lọt vào top 10 với doanh số hàng tuần gần như bằng CryptoPunks thực sự. Nhưng CryptoPunks chỉ cần 17 giao dịch để thực hiện cùng một khối lượng doanh số mà BoringPunks phải mất 22.000 để đạt được.

nft

Các blockchain theo khối lượng doanh số NFT

Doanh số trên Ethereum và Bitcoin tiếp tục sụt giảm và thật khó để nói khi nào điều này có thể thay đổi do những bất ổn quy định và vấn đề pháp lý đang diễn ra.

Polygon tăng gần 10% trong tuần này nhờ có Golf của DraftKings và Reignmakers UFC thúc đẩy.

Vị trí thanh khoản LBT của Binance đạt được sắc xanh, tăng hơn 22% trong 7 ngày.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Forkast

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Giá Coin hôm nay 29/09: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin đạt mức đỉnh mới hàng tuần sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 28 tháng 9, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (28/09), khi Phố Wall cố gắng phục hồi phần nào đà giảm sâu trong tháng này và nhà đầu tư theo dõi sát lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 116,07 điểm (tương đương 0,35%) lên 33.666,34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,59% lên 4.299,7 điểm – ngay dưới mốc quan trọng 4.300 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,83% lên 13.201,28 điểm.

Chứng khoán Mỹ đang hướng đến ghi nhận tháng và quý giao dịch đầy khó khăn. Dow Jones dự kiến giảm 3% trong tháng 9 và mất hơn 2% trong quý này. S&P 500 có thể kết thúc tháng 9 với đà sụt 4,6% và giảm 3,4% trong quý 3. Nasdaq Composite đang trên đà khép lại tháng 9 và quý 3 với mức giảm lần lượt là 5,9% và 4,3%.

Lĩnh vực dịch vụ truyền thông tăng 1,2%, dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, được thúc đẩy nhờ cổ phiếu Meta Platforms vọt 2%. Cổ phiếu Intel và Cisco Systems lần lượt tăng 1,6% và 1,3%, qua đó thúc đẩy Dow Jones.

Các chỉ số chính được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Chứng khoán Mỹ đã gặp khó khăn gần đây với đà leo dốc của lợi suất và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất mới trong 15 năm, khi dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, lợi suất đã giảm từ mức đỉnh đó vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán gần đây đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu khi bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế và khiến cổ phiếu xuống mức đáy mới. S&P 500 đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023 trong tuần này khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang số liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất, được công bố vào ngày thứ Sáu. PCE là thước đó lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall cũng chú ý đến những diễn biến ở Washington, khi cuộc đàm phán của các nhà lập pháp về dự luật chi tiêu của Mỹ vẫn đang tiếp tục trước thời hạn ngày 01/10/2023. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào sáng ngày thứ Năm rằng, ông tin tưởng Quốc hội sẽ tránh được việc đóng cửa vào cuối tuần này, mặc dù ông chỉ trích dự luật do Thượng viện đề xuất là không giải quyết những vấn đề an ninh biên giới. Nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng ông McCarthy có thể thuyết phục được đảng của mình tại Hạ viện trước thời hạn ngày 01/10 gần kề.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm (28/09), khi dự báo lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang số liệu lạm phát trong tuần này để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.861,59 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,6 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI mất 2,09% còn 91,72 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã tăng lên 95,03 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Hợp đồng dầu Brent lùi 1,4% xuống 95,18 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sức mạnh giá BTC sẽ quay trở lại vào ngày 28 tháng 9, sau khi diễn ra đợt “pump và dump” cổ điển 24 giờ trước đó.

Thị trường đã vượt $ 27.000, chạm đỉnh cục bộ quanh $ 27.300 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh với mức tăng gần 2,5%.

Bitcoin dường như phản ứng tốt với các dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất của Hoa Kỳ.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức dự kiến 2%, trong khi dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) trong tháng 8 phù hợp với kỳ vọng.

Keith Alan, nhà đồng sáng lập Material Indicators, đã nhận định rằng: “Bitcoin đang tạo ra sự biến động cho thị trường”.

Dữ liệu từ sổ lệnh BTC/USD trên Binance do Alan tải lên cho thấy rất ít mức kháng cự cản trở giá giao ngay dưới mốc $ 27.000.

Nguồn: Keith Alan

Trong khi đó, Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có bài phát biểu trong sự kiện của Fed tại Washington, D.C. trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã gắn cờ các đường xu hướng kháng cự chính hiện tại và Bitcoin cần phải vượt qua chúng để tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kể hơn.

Rekt Capital thừa nhận rằng, $ 29.000 có thể xuất hiện trở lại và vẫn là một phần của sự sụt giảm rộng hơn đối với Bitcoin.

“Điều quan trọng cần nhớ là về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể tăng giá lên tới khoảng $ 29.000 để hình thành mức đỉnh thấp hơn mới (Giai đoạn A-B)”.

Về phía Altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua.

Compound (COMP) và THORChain (RUNE) là hai dự án hoạt động tốt nhất trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác trong top 100 như Arbitrum (ARB), ApeCoin (APE), Aave (AAVE), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), GMX (GMX), Solana (SOL), Internet Computer (ICP), Avalanche (AVAX), Uniswap (UNI),… bật lên từ 3-8% so với 24 giờ trước đó.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.