Connect with us

Featured

Cá voi Bitcoin đầu tư 2 tỷ đô la trong hai tuần – Mục tiêu tiếp theo là $35.000?

Giá của Bitcoin (BTC) đã đóng cửa vào tháng 6 ở mức 30.500 đô la, nâng mức tăng hàng năm (YTD) của nó lên 85%. Sau khi vượt trội so với S&P 500 gần 70%, các nhà đầu tư tổ chức dường như đang Long BTC. Bitcoin sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trong nửa cuối năm 2023? 

Sau khi đạt được mức tăng 85% trong H1, những con cá voi Bitcoin tăng giá hiện đã đặt mục tiêu vững chắc vào cột mốc 35.000 đô la. Tuy nhiên, tâm lý xã hội xung quanh BTC vẫn còn tiêu cực do SEC đã từ chối các đề xuất Bitcoin ETF của Nasdaq và Cboe Markets vì hồ sơ “không toàn diện”.

Những phát triển thị trường gần đây này có thể đưa BTC lên tới 35.000 đô la trong những tuần tới không? 

Các nhà đầu tư tổ chức đang Long Bitcoin

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với các công cụ phái sinh BTC giữa các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu phát triển theo nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin. Theo dữ liệu on-chain, một nhóm cá voi am hiểu về giá nắm giữ số dư từ 1.000 đến 10.000 BTC đã bắt đầu mua vào khoảng ngày 15 tháng 6. 

Thật thú vị, điều này trùng với ngày Blackrock lần đầu tiên công bố hồ sơ Bitcoin ETF cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). 

Nhìn vào biểu đồ bên dưới, cá voi dần dần thực hiện giao dịch mua khổng lồ 60.000 BTC vào nửa cuối tháng 6 năm 2023. 

Nguồn: Santiment

Với BTC hiện đang ở mức 30.652 đô la, cá voi đã đầu tư khoảng 1,83 tỷ đô la kể từ khi Blackrock nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF.

Nếu SEC chấp thuận các đơn đăng ký được đệ trình vào tháng 6, thì BTC có thể chứng kiến ​​nhu cầu cá voi tăng lên trong những tuần tới. 

Nhận thức xã hội xung quanh BTC phần lớn vẫn còn tiêu cực. Việc từ chối các ứng dụng Bitcoin ETF “không toàn diện” của Nasdaq và Cboe Markets dường như đã gây lo ngại cho các nhà đầu tư. 

Biểu đồ Santiment bên dưới cho thấy Tâm lý có trọng số (Weighted Sentiment) BTC vẫn ở mức -1 mặc dù giá tăng gần đây.

Nguồn: Santiment

Nói một cách ngắn gọn, Tâm lý có trọng số phân tích tâm lý chung của thị trường xoay quanh một dự án bằng cách so sánh số lượng đề cập tích cực và tiêu cực.

Hiện tại có nhiều hơn hai ý kiến ​​tiêu cực về BTC. Với tâm lý thị trường BTC vẫn còn lâu mới hưng phấn, vẫn có chỗ cho đà tăng giá mạnh hơn trong những ngày tới. 

Các nhà đầu tư chiến lược đang tìm cách tham gia thị trường ở tâm lý thấp có thể coi đây là thời điểm hoàn hảo để mua BTC. 

Tóm lại, tâm trạng lạc quan của những con cá voi và tâm lý thị trường hơi ảm đạm là những chỉ số quan trọng cho thấy nhiều tiềm năng tăng giá hơn ở phía trước. 

Dự đoán giá BTC: Mọi con mắt đổ dồn vào 35.000 đô la

Theo phân tích dữ liệu trực tuyến được cung cấp ở trên, những người đầu cơ giá lên BTC có thể sẽ đặt mục tiêu ở mức 35.000 đô la. Nhưng BTC trước tiên phải vượt qua mức kháng cự ban đầu khoảng 31.000 đô la để đạt được mục tiêu đó.

Như được hiển thị bên dưới, một nhóm gồm 744.000 nhà đầu tư có 288.000 BTC ở mức giá trung bình là 30.700 đô la có thể làm chậm đà tăng.

Nhưng nếu phe bò mở rộng vùng kháng cự đó, BTC có thể lấy lại 35.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022. 

Nguồn: IntoTheblock

Tuy nhiên, với việc phe gấu vẫn kiểm soát phần lớn câu chuyện trên các phương tiện truyền thông, Bitcoin có nguy cơ giảm xuống dưới 28.000 một lần nữa. Tuy nhiên, 1,55 triệu nhà đầu tư đã mua 772.000 Bitcoin với mức giá trung bình là 28.100 đô la có thể ngăn chặn sự sụt giảm lớn. 

Tuy nhiên, nếu đường hỗ trợ không giữ vững, BTC có thể quay trở lại mức 27.000 đô la một lần nữa.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo BeinCrypto

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Tập trung hoá của Ethereum đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng

Vào tháng 5 năm 2022, nhiều báo cáo dự đoán rằng sự kiện The Merge của Ethereum với thuật toán Proof-of-Stake (PoS) sẽ khuyến khích sự tập trung hóa. Mới đây, Danny Ryan của Ethereum Foundation cũng đã thừa nhận về vấn đề “tập đoàn hóa, tập trung hóa và mối đe dọa mang tính hệ thống”.

“Điều gì sẽ xảy ra khi cơ quan quản lý nhận ra rằng có ba người kiểm soát cuộc bỏ phiếu?” Ryan thắc mắc và nói thêm, “Đơn giản là họ có thêm 3 cánh cửa và yêu cầu hợp tác điều tra. Đơn giản thế thôi.” Ba “cánh cửa” là ẩn dụ cho ba nền tảng hiện kiểm soát hơn 85% cổ phần của Ethereum là Lido, Coinbase và Binance.

Thật đáng kinh ngạc, vào tháng 5 năm 2022, Vitalik Buterin tin rằng không có dịch vụ staking thanh khoản nào vượt quá 15%. Còn hiện tại ta có thể thấy ba nền tảng nói trên đang sở hữu 85%, rõ ràng là vụ việc này đang dần báo động. 

Lido là nền tảng lớn nhất được biết đến của Ethereum. Nó lớn hơn ba lần so với nền tảng lớn nhất tiếp theo, Coinbase và lớn hơn bảy lần so với Binance. Ryan đã thừa nhận lo ngại rằng Lido, Coinbase và Binance cuối cùng có thể giành quyền kiểm soát 1/3 các tài sản của Ethereum. Với những tính năng của mình, Lido đã chấp nhận ETH từ người gửi tiền và ngay lập tức cung cấp cho họ stETH mà nền tảng cam kết ở tỷ lệ 1:1. Rõ ràng, hầu hết người dùng thích nhận lại vốn của họ và đầu tư vào nơi khác hơn là từ bỏ toàn bộ vốn. Thậm chí tốt hơn, Lido chuyển hầu hết các phần thưởng staking mà nó kiếm được từ việc stake ETH cho những holder stETH thông qua rebasing.

Lido đơn giản hóa tất cả các yêu cầu về phần cứng, phần mềm và internet phức tạp của quá trình xác thực Ethereum thành một giao diện đơn giản: gửi ETH và nhận stETH được chốt theo tỷ lệ 1:1. Ngoài ra, nền tảng còn cho phép người dùng kiếm được phần thưởng hằng ngày nữa.

Tóm lại, Lido không chỉ cung cấp cho người dùng tính thanh khoản tức thì mà còn trả thưởng cho holder stETH bằng APR hậu hĩnh: hiện là 3,6%. Thậm chí tốt hơn nữa, Lido đơn giản hóa toàn bộ quá trình này chỉ bằng một vài cú nhấp chuột vào trang web.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Lido đã phát triển ổn định kể từ khi ra mắt. Token quản trị của nó có vốn hóa thị trường 1,3 tỷ USD. Token stETH hiện có vốn hoá trị giá 13,9 tỷ USD, lớn thứ bảy trên thế giới. Hai token của Lido có kích thước xấp xỉ gấp đôi Dogecoin. Không bao gồm stablecoin, Lido là tài sản tiền điện tử lớn thứ năm thế giới. Nó kiểm soát 7% tổng số ETH đang lưu hành và 2/3 tổng số ETH được đặt cọc thanh khoản.

Tệ hơn nữa, các lĩnh vực khác của Ethereum cũng đang bị tập trung hóa. Nhà phát triển trưởng nhóm Blockchair Nikita Zhavoronkov cũng than phiền về việc triển khai Ethereum, còn được gọi là layer-2. “Cuộc cách mạng L2 nói trên chỉ là một loạt các công ty tư nhân đang cố gắng tiếp quản tiền điện tử”, ông đăng trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Hai.

Thật vậy, tất cả ETH trong ba nền tảng layer-2 lớn nhất – Arbitrum, Optimism và Base – đều được lưu giữ trong ví multisig do những công ty đáng tin cậy kiểm soát. Cả ba đều hứa sẽ phi tập trung những chiếc ví này… vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

“Kế hoạch mở rộng quy mô của Ethereum hiện là một loạt các bản tổng hợp tập trung với các khóa quản trị. Mở rộng layer-1 mang lại sự phân quyền thực sự”.

Ông cũng bày tỏ mối lo ngại tương tự về vấn đề tập trung Ethereum ở layer-2.

“Ethereum bị mắc kẹt giống như cách Bitcoin đã làm: các block của nó đã đầy, các nhà phát triển từ chối tăng giới hạn gas. Giống như Bitcoin bị hỏng bởi các layer-2 tập trung (Lightning), Ethereum hiện có layer-2 với các khóa quản trị của riêng nó”.

Crypto Coffee cũng đặt câu hỏi về tính phân cấp của layer-2:

“L2 tập trung là một giải pháp tâm lý cho tình trạng bán tháo phổ biến”.

Luật sư Preston Byrne đồng ý rằng hầu hết các giao thức Ethereum đều dễ bị trát đòi hầu tòa và vướng vào pháp lý do các nhà khai thác tập trung của chúng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo Protos

Continue Reading

Featured

5 điểm nổi bật trong lời khai lảng tránh của Gary Gensler trước Quốc hội Hoa Kỳ

Bị đổ lỗi cho việc “làm tê liệt” thị trường vốn ở Hoa Kỳ và bị chỉ trích vì né tránh các câu hỏi xung quanh thẻ Bitcoin và Pokemon, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler dường như đã phải hứng chịu một cuộc chỉ trích nặng nề từ Quốc hội Hoa Kỳ trong tuần này.

Gary Gensler

Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Vào ngày 27/9, giám đốc SEC một lần nữa đứng trước các nhà lập pháp trong một phiên điều trần theo lịch trình để thảo luận về việc SEC giám sát thị trường.

Dưới đây là một số điểm nổi bật và điểm yếu của phiên điều trần.

Ông chính là Tonya Harding của các quy định về chứng khoán

Một trong những so sánh đầy màu sắc hơn đến từ dân biểu Hoa Kỳ Andy Barr, người đã cáo buộc Gensler “bắt nạt” thị trường vốn Hoa Kỳ bằng các quy định quan liêu.

Barr đề cập đến một lời khai cũ của Gensler, lập luận Hoa Kỳ là thị trường vốn lớn nhất, phức tạp nhất và sáng tạo nhất trên thế giới và không nên coi đó là điều hiển nhiên vì “ngay cả những người đạt huy chương vàng cũng phải tiếp tục đào tạo”.

Barr nói: “Với tất cả sự tôn trọng, thưa Chủ tịch, nếu thị trường vốn Hoa Kỳ giành được huy chương vàng thì ông chính là Tonya Harding của các quy định về chứng khoán”.

“Ông đang làm tê liệt thị trường vốn của Hoa Kỳ với hàng loạt quy định quan liêu”.

Barr có lẽ đang đề cập đến một vụ bê bối trong đó vận động viên trượt băng người Mỹ Tonya Harding đã thuê một kẻ tấn công để tấn công đối thủ của cô, Nancy Kerrigan, trước thềm Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Hoa Kỳ năm 1994 và Thế vận hội mùa đông. Kerrigan cuối cùng đã không thi đấu ở giải vô địch Hoa Kỳ.

“Tôi ước chính quyền Biden sẽ nói: “Ông bị sa thải””

Trong khi đó, Dân biểu Warren Davidson cũng chỉ trích Gensler, nói rằng Davidson hy vọng chính quyền Biden sẽ sa thải Gensler.

Davidson nói: “Tôi ước chính quyền Biden sẽ nói: “Ông bị sa thải””.

Davidson cáo buộc Gensler đã thúc đẩy một chương trình nghị sự chính trị và xã hội “tỉnh táo” và lạm dụng vai trò chủ tịch SEC của mình.

Dân biểu Hoa Kỳ nói thêm ông hy vọng SEC Stabilization Act mà ông đã giới thiệu cùng với dân biểu Tom Emmer có thể biến điều đó thành hiện thực.

Ông kết luận: “Bạn đang đưa ra luận cứ cho dự luật này mỗi ngày với tư cách là chủ tịch”.

Gensler không có cơ hội trả lời.

Gensler nhắc lại Bitcoin không phải là chứng khoán

Khi được Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ Patrick McHenry hỏi liệu Bitcoin có phải là chứng khoán hay không, Gensler cuối cùng đã hài lòng, nói rằng Bitcoin không đáp ứng được test Howey.

Gensler nói: “Nó không đáp ứng được test Howey, vốn là luật đất đai”, ngụ ý rằng Bitcoin không phải là chứng khoán.

McHenry sau đó đề xuất Bitcoin phải là một loại hàng hóa, điều mà Gensler tránh trả lời, cho biết việc kiểm tra điều đó nằm ngoài phạm vi của luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Henry cũng đề nghị Gensler cố gắng “bóp nghẹt hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số” và từ chối minh bạch với Quốc hội về mối liên hệ của SEC với FTX và cựu CEO Sam Bankman-Fried.

Gensler cũng không có cơ hội phản hồi những tuyên bố của McHenry.

Thẻ giao dịch Pokemon có phải là chứng khoán không? Nó còn phụ thuộc

Dân biểu Ritchie Torres đã dành thời gian của mình để hỏi Gensler cách giải thích của ông về những gì cấu thành một hợp đồng đầu tư.

Torres thử thách Gensler bằng cách hỏi liệu việc mua thẻ giao dịch Pokemon thực có cấu thành một giao dịch chứng khoán hay không.

“Giả sử tôi mua một thẻ Pokemon. Làm như vậy có cấu thành một giao dịch chứng khoán không?”

Gensler trả lời: “Tôi không biết bối cảnh là gì” trước khi kết luận nó không phải là chứng khoán nếu nó được mua ở cửa hàng. Torres sau đó hỏi:

“Nếu tôi mua thẻ Pokemon được mã hóa trên sàn giao dịch kỹ thuật số thông qua blockchain, đó có phải là giao dịch chứng khoán không?”

“Tôi phải biết nhiều hơn”, Gensler trả lời.

Gensler sau đó giải thích là khi công chúng đầu tư có thể dự đoán lợi nhuận dựa trên nỗ lực của người khác, đó là cốt lõi của test Howey. Torres gọi “sự trốn tránh” của Gensler là “chói tai và đáng nguyền rủa”.

Dấu hiệu của sự thách thức

Trong khi đó, trong số các cuộc kiểm tra chéo giữa Gensler và dân biểu, những người quan sát tinh tường đã nhận thấy logo “Stand With Crypto” của Coinbase phía sau ghế SEC.

Sáng kiến do Coinbase dẫn đầu là một chiến dịch kéo dài 14 tháng được triển khai vào tháng 8. Nó nhằm mục đích thúc đẩy luật pháp về tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Coinbase cũng đã tổ chức “Stand with Crypto Day (Ngày ủng hộ tiền điện tử)”, diễn ra tại Washington, D.C. vào ngày 27/9 để ủng hộ chính sách và đổi mới tiền điện tử tốt hơn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Ripple huỷ bỏ kế hoạch mua lại Fortress Trust

Ripple đã thông báo rằng họ sẽ không tiến hành kế hoạch mua lại công ty tín thác Fortress Trust có trụ sở tại Nevada. Quyết định này đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong định hướng chiến lược của Ripple.

Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã chia sẻ tin tức trên nền tảng truyền thông xã hội X (Twitter), tiết lộ rằng Ripple ban đầu đã ký một lá thư bày tỏ ý định vài tuần trước khi mua lại Fortress Trust. Tuy nhiên, công ty hiện đã chọn không tiếp tục việc mua lại hoàn toàn, thay vào đó chọn duy trì vai trò là nhà đầu tư vào Fortress. Sự thay đổi trong kế hoạch này phản ánh cam kết của Ripple trong việc thích ứng và phát triển trong bối cảnh blockchain và tiền điện tử đang thay đổi nhanh chóng.

Trong tuyên bố của mình, Garlinghouse thừa nhận tài năng ấn tượng trong nhóm Fortress và khả năng phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực sự của khách hàng. Bất chấp sự thay đổi trong kế hoạch mua lại, Ripple vẫn cam kết tiếp tục hỗ trợ cho Fortress Trust và bày tỏ hy vọng về sự hợp tác tiềm năng trong tương lai.

Vào ngày 8 tháng 9 năm 2023, Ripple đã bày tỏ ý định mua công ty có trụ sở tại Nevada với số tiền không được tiết lộ. Tuy nhiên, một nguồn tin nội bộ quen thuộc với vấn đề này chỉ ra rằng giá mua lại thấp hơn mức 250 triệu USD mà Ripple đã trả vào tháng 5 cho công ty lưu ký Metaco. Fortress Trust chuyên cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng tài chính và pháp lý cho các công ty blockchain và được thành lập bởi Scott Purcell, một nhân vật dày dạn kinh nghiệm trong ngành tiền điện tử.

Vai trò trước đây của Purcell với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền điện tử Prime Trust cho đến năm 2020 rất đáng chú ý. Prime Trust sau đó đã phải đối mặt với một giai đoạn hỗn loạn khi nó được chuyển sang quyền tiếp nhận sau khi đề xuất mua lại của người giám sát BitGo bị chấm dứt.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo AZCoin News

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.