Connect with us

Featured

Cá voi bán 2,3 triệu đô la BNB sau 2 năm không hoạt động trong bối cảnh quy định căng thẳng

Một địa chỉ cá voi BNB đã bán một phần tài sản nắm giữ sau 2 năm không hoạt động trong bối cảnh đàn áp quy định tiền điện tử.

Theo tài khoản phân tích on-chain Lookonchain, cá voi đã bán 10.000 BNB với giá 230 đô la/coin, bỏ túi 2,3 triệu đô la. Ví vẫn còn 15.000 coin – tương đương khoảng 3,5 triệu đô la.

Cá voi này đã tích lũy coin của Binance với giá rẻ vào 2 năm trước, thu nạp 110.000 BNB — trị giá 47,5 triệu đô la vào thời điểm đó. Trong số này, chỉ 10 BNB được giao dịch với SafeMoon theo Lookonchain. Cá voi có thể đã kiếm được hàng triệu đô la vì họ đã chuyển 10 BNB sang SafeMoon, nhận được 100 nghìn tỷ token SafeMoon và dump phần lớn trong số đó đổi lấy 110.000 BNB. Sau đó, họ đã chuyển một số và giữ 25.000 cho đến bây giờ.

BNB

Một cá voi tiền điện tử bán 2,3 triệu đô la BNB sau hai năm không hoạt động | Nguồn: Lookonchain

SEC gi BNB là chng khoán

Hoạt động này diễn ra khi BNB bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gọi là chứng khoán vào tuần trước, trong đơn kiện Binance, Binance.US và CEO Changpeng “CZ” Zhao cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Giá BNB đã giảm hơn 20% trong 7 ngày qua và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 231 đô la.

Các vụ kiện của SEC chống lại Binance và Coinbase đã dẫn đến dòng tiền chảy ra và giá tiền điện tử giảm. Theo nhà cung cấp phân tích Nansen, Binance ghi nhận dòng ra ròng hơn 2,5 tỷ đô la trong 7 ngày qua — cộng với hơn 112 triệu đô la từ Binance.US. Chi nhánh tại Hoa Kỳ cũng giảm 78% về độ sâu thị trường sau vụ kiện của SEC. Đáp trả các cáo buộc, Binance kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình.

Binance.US: Đ sâu th trường gim 78% sau v kin ca SEC

Tại Binance.US, độ sâu thị trường trên 25 tiền điện tử hàng đầu lao dốc 78% kể từ khi có thông báo về vụ kiện vào ngày 5/6.

Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko, lý do chính khiến độ sâu thị trường giảm mạnh có thể là các nhà tạo lập thị trường nhanh chóng rời khỏi nền tảng Binance.US sau vụ kiện, làm dấy lên lo ngại về thanh khoản và đặt ra câu hỏi về tương lai của sàn giao dịch.

Đầu ngày hôm nay, Wintermute và Keyrock tiết lộ họ là hai trong số các công ty đã rời khỏi Binance.US trong bối cảnh các nhà tạo lập thị trường rút lui ồ ạt.

BNB

Nguồn: Kaiko

Độ sâu thị trường là thước đo chính cho thấy thanh khoản và độ sâu của sổ lệnh — đề cập đến khối lượng lệnh mua và bán ở các mức giá khác nhau. Độ sâu thị trường giảm đồng nghĩa với việc giảm thanh khoản và tiềm ẩn những thách thức đối với các trader thực hiện lệnh.

Các nhà tạo lập thị trường đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thanh khoản bằng cách báo giá bid và ask. Sự ra đi đột ngột của họ đã khiến Binance.US bị hạn chế về thanh khoản, khiến các trader ngày càng gặp khó khăn trong việc thực hiện lệnh một cách hiệu quả.

Với các lệnh mua và bán giảm, trader có thể phải đối mặt với trượt giá sâu hơn và những khó khăn tiềm ẩn trong việc đạt được mức giá thực hiện giao dịch mong muốn. Thiếu thanh khoản cũng có thể làm giảm hiệu quả tổng thể và sức hấp dẫn của sàn giao dịch, có khả năng làm tổn hại thêm danh tiếng và khả năng thu hút người dùng của sàn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.