Connect with us

Featured

Bitcoin chạy đua trước tuần vĩ mô “khủng” – 5 điều nên xem xét trong tuần này

Bitcoin bắt đầu một tuần “trọng đại” ở vị trí bấp bênh khi hỗ trợ chính nằm ngoài tầm với của phe bò.

Sau những tổn thất mới trên các thị trường tiền điện tử vào cuối tuần qua, BTC đã đóng tuần dưới mức 26.000 đô la lần đầu tiên sau 3 tháng.

Cả Bitcoin và altcoin tiếp tục gặp khó khăn do các cuộc chiến pháp lý đang diễn ra ở Hoa Kỳ và tác động đối với tâm lý thị trường.

Tuy nhiên, các thị trường “mong manh” sắp gặp phải một loạt tác nhân gây biến động, khi Hoa Kỳ sắp phát hành nhiều dữ liệu vĩ mô đi kèm với các bước tiếp theo trong cuộc tranh luận pháp lý về tiền điện tử.

Trong 5 ngày hứa hẹn đầy bất ngờ sắp tới, các trader có thể sẽ không gặp phải hành động giá đi ngang mờ nhạt nào đặc trưng cho thị trường trước biến động gần đây.

Tuần này sẽ như thế nào? Bài viết sẽ xem xét những điều quan trọng về Bitcoin và hành động giá thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Bitcoin mất đường xu hướng chính, nhưng một số vẫn lạc quan

Bitcoin đã đóng nến hàng tuần ở một vị trí đáng thất vọng do giá trị giảm vào phút cuối trên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Các tranh chấp pháp lý ở Hoa Kỳ quy kết một số altcoin là chứng khoán đã đẩy giá của chúng lao dốc, kéo theo BTC đóng tuần ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3.

Biểu đồ giá Bitcoin 1 ngày | Nguồn: TradingView

Theo đó, BTC cũng đã mất đường trung bình động 200 tuần (MA) dưới dạng hỗ trợ.

Trader và nhà phân tích Rekt Capital đã cảnh báo trước đó:

“Nến hàng tuần của BTC đóng bên dưới đường MA 200 tuần có thể xác nhận mất mức hỗ trợ. Trong trường hợp đó, BTC có thể cản trở đà tăng đến MA vào tuần tới, có khả năng biến nó thành ngưỡng kháng cự mới. Loại sự kiện kỹ thuật này nhiều khả năng sẽ gây giảm thêm”.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Rekt Capital

Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và CEO của công ty giao dịch Eight, cũng có những lo ngại tương tự về số phận của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

“Tổng vốn hóa thị trường nằm dưới đường MA và EMA 200 tuần. Cần lấy lại trên 1,04 nghìn tỷ trong tuần này để tránh đà giảm hơn nữa cho tiền kỹ thuật số”.

bitcoin

Nguồn: Michaël van de Poppe

Với các mục tiêu giảm giá đã mở rộng đến 24.000 đô la trở xuống, một số người tận dụng cơ hội để lạc quan hơn trên cả khung thời gian ngắn và dài hơn.

Daan Crypto Trades ghi nhận tiềm năng tăng giá nhờ các khoản lỗ cuối tuần mở ra khoảng trống hợp đồng tương lai CME.

Khoảng trống đó nằm trong khoảng từ 26.150 đến 26.500 đô la. Trước đó, BTC đã “lấp đầy” khoảng trống khác chỉ trong vòng vài giờ.

Biểu đồ nến 1 ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin CME | Nguồn: TradingView

Tiếp tục, trader nổi tiếng Credible Crypto khẳng định rằng bất chấp mọi thứ, các mức kháng cự dài hạn đối với Bitcoin cuối cùng sẽ không gây ra nhiều vấn đề. Anh nhắc lại, 40.000 đô la vẫn là mục tiêu được lựa chọn.

“Khi giá điều chỉnh sâu và mọi người đang thua lỗ, sẽ có rào cản đối với xu hướng tăng giá do những người nắm giữ túi bán khi giá di chuyển lên.

Khi bạn đầu hàng và mọi người bị buộc phải bán ở đáy thì áp lực bán không còn xuất hiện khi chúng ta tăng giá vì không còn ai bán.

Nếu holder dump ở đáy thì áp lực bán duy nhất nêu trên là từ các trader ngắn hạn/những người chốt lời và điều đó không đủ để ngăn chặn động thái xung lực lớn trong thời gian dài. Mong đợi các mức kháng cự chính ở trên sẽ tan chảy nhanh hơn rất nhiều so với hầu hết mọi người mong đợi”, một phần của bài bình luận cuối tuần trên Twitter viết.

Bitcoin chạy đua trước tuần vĩ mô “khủng”

Tuần tới sẽ mang đến một loạt các yếu tố kích hoạt giá tiền điện tử tiềm năng hiếm có từ cơ sở kinh tế và địa chính trị rộng lớn hơn.

Ngoài những tranh cãi pháp lý đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và nhiều sàn giao dịch, dữ liệu kinh tế vĩ mô hứa hẹn kích hoạt biến động.

Ngày 13/6, Hoa Kỳ sẽ phát hành dữ liệu lạm phát tháng 5 – Chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Không giống như lần trước, thị trường dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất.

Điều này sẽ kết thúc chu kỳ tăng không bị gián đoạn bắt đầu từ cuối năm 2021, ngay khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed | Nguồn: CME Group

Theo FedWatch Tool của CME Group, tỷ lệ tạm dừng là 75% tại thời điểm viết bài vào ngày 12/6.

Với việc các điều kiện kinh tế sắp được nới lỏng, nhiều nhà bình luận thị trường trong lĩnh vực tiền điện tử đang xem xét khả năng tăng giá của tài sản rủi ro.

Trader nổi tiếng Traderhc lưu ý với những người theo dõi trên Twitter:

“Khá chắc chắn rằng công cụ kiếm tiền trong tuần này là Fed dừng tăng lãi suất, đẩy giá BTC vượt 30.000 đô la”.

Trader Skew nói thêm rằng sự kiện CPI “có thể sẽ tạo tâm trạng” cho hành động giá trong tuần.

Ngoài CPI, cuộc họp tháng 6 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) có khả năng châm ngòi cho những lời cảnh báo chuyển động thị trường từ chủ tịch Fed Jerome Powell.

Quyết định về lãi suất sẽ được đưa ra vào ngày 14/6, cùng với thông báo từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu một ngày sau đó. Ngày 15/6 sẽ có thêm các bản phát hành dữ liệu kinh tế vĩ mô khác.

Tuy nhiên, trước tất cả những sự kiện đó, hậu quả từ lùm xùm giữa SEC – Binance và Coinbase có thể đã khiến giá thay đổi.

“Ngày mai sẽ là một ngày trọng đại đối với thị trường. SEC phải đáp ứng yêu cầu của Coinbase về việc xây dựng quy tắc và Tòa án quận của Hoa Kỳ phán quyết đơn kiện của SEC về lệnh cấm tạm thời đối với Binance US vào lúc 21 giờ (theo giờ Việt Nam). Thắt chặt dây an toàn”, Philip Swift – đồng sáng lập bộ giao dịch DecenTrader, dự đoán vào ngày 12/6.

Các yếu tố cơ bản của Bitcoin to moon

Như thường thấy với Bitcoin, hành động giá ngắn hạn đang khớp với dữ liệu mạng cơ bản, cùng nhau hiển thị xu hướng hoàn toàn khác.

Tuần này, cũng như hầu hết các tuần trong năm 2023, độ khó của mạng và hashrate đang hướng tới mức cao mới mọi thời đại.

Hashrate cao hơn bao giờ hết theo một số ước tính, trong khi độ khó sẽ tăng khoảng 2,5% vào ngày 14/6. Số liệu này sẽ vượt qua 53 nghìn tỷ lần đầu tiên.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát BTC.com xác nhận các yếu tố cơ bản của mạng đang ở “chế độ chỉ tăng” bất chấp áp lực giá. Trong năm 2023, chỉ có ba lần giảm độ khó trong tổng số 12 lần điều chỉnh.

“Hashrate Bitcoin sẽ không ngừng phát triển. Điều này thật điên rồ. Khai thác là ngành cạnh tranh tàn nhẫn, tự do thị trường ở dạng thuần túy nhất”, Mitchell Askew, cộng tác viên truyền thông xã hội tại Blockware, phản ứng.

Tổng quan về các yếu tố cơ bản của mạng Bitcoin | Nguồn: BTC.com

Như thường báo cáo, khái niệm giá giao ngay Bitcoin theo sau hashrate từ lâu đã trở thành một câu thần chú đối với những người kiên định trong ngành, trong số đó có người ủng hộ BTC nổi tiếng Max Keiser nhưng thẳng thắn.

Dòng tiền vào sàn giao dịch của thợ đào tăng vọt

Tuy nhiên, nhà sáng lập LookIntoBitcoin, Phillip Swift, đã mô tả các mức độ khó hiện tại là “thách thức ngày càng tăng” đối với tất cả trừ những thợ đào mạnh mẽ nhất.

“Độ khó khai thác vừa đạt mức cao mới mọi thời đại! Một môi trường ngày càng thách thức đối với các thợ đào hoạt động kém hiệu quả. Độ khó hiện tại là 51,2 Terahash”.

Độ khó khai thác Bitcoin | Nguồn: Phillip Swift

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode theo dõi những thợ đào mới gia nhập trong thời gian thực.

“Mặc dù môi trường kinh tế vĩ mô bất ổn cùng với áp lực pháp lý ngày càng gia tăng, ASIC vẫn tiếp tục trực tuyến khi Bitcoin Hash Rate (7DMA) đạt ATH là 381 EH/s. Con số này tương đương với 381 nghìn triệu tỷ lượt đoán đã được thử mỗi giây để giải câu đố block”, các nhà nghiên cứu nhận xét trên biểu đồ hashrate.

bitcoin

Hashrate trung bình của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, dữ liệu của Glassnode dường như cho thấy dòng tiền của thợ đào đến các sàn giao dịch đạt mức hàng ngày cao nhất kể từ năm 2019 vào tuần trước.

“Trong suốt tuần qua, các thợ đào Bitcoin đã gửi lượng tiền đáng kể đến các sàn giao dịch, với dòng tiền vào lớn nhất tương đương 70,8 triệu đô la. Đây là dòng tiền vào lớn thứ 3 được ghi nhận, thấp hơn 30,2 triệu đô la so với dòng tiền vào cao nhất là 101 triệu đô la được ghi nhận trong thị trường tăng giá năm 2021”.

Nhà nghiên cứu và phân tích dữ liệu James Straten đã chỉ ra pool khai thác Poolin chiếm phần lớn dòng tiền này.

bitcoin

Khối lượng chuyển từ thợ đào đến sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Cá voi tăng cường tiếp xúc với Bitcoin trong quá trình bán tháo altcoin

Phân tích tác động của biến động thị trường tiền điện tử mới nhất, công ty nghiên cứu Santiment đã tìm ra nguyên nhân cho xu hướng tăng giá.

Theo các phát hiện được công bố vào ngày 11/6, điều này là nhờ niềm tin mua của nhóm nhà đầu tư Bitcoin có khối lượng lớn nhất – cá voi.

Như đã báo cáo trước đây, nhóm cá voi lớn nhất đã tách khỏi phần còn lại của cơ sở nhà đầu tư kể từ tháng 5, tích lũy trong khi những người khác phân phối BTC.

Với việc các altcoin sụt giảm vào cuối tuần, cá voi dường như đã tận dụng cơ hội để tăng mức độ tiếp xúc với BTC, thay vì giảm.

Santiment nhận xét:

“Khi altcoin trở nên điên cuồng sau đó, lặng lẽ có một phân kỳ tăng giá giữa cá voi tích lũy Bitcoin và giá giảm. Với việc lượng nắm giữ của cá voi tăng ~1 nghìn đô la BTC mỗi ngày trong khi giá giảm, có lý do để hy vọng về khả năng phục hồi mạnh mẽ”.

bitcoin

Hoạt động của cá voi Bitcoin | Nguồn: Santiment

Đồng thời, tâm lý trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tiếp tục từ chối các phản ứng tức thời đối với tin tức.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử vẫn nằm trong lãnh thổ “trung lập”, hầu như không di chuyển trong những tuần gần đây, lơ lửng quanh chính xác điểm giữa của thang điểm 0-100.

bitcoin

Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử (ảnh chụp màn hình) | Nguồn: Alternative.me

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.