Connect with us

Featured

Binance vừa swap 1,25 tỷ USDT – Depeg là bài kiểm tra tốt cho Tether?

Sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, Binance, đã công bố một hoạt động swap đáng chú ý với nhóm Tether, liên quan đến việc trao đổi trực tiếp 1,25 tỷ USDT-TRX lấy USDT-ETH.

Động thái này, sẽ diễn ra sau 16:30 hôm nay theo giờ Việt Nam, là một phần trong nỗ lực không ngừng của sàn giao dịch nhằm đảm bảo tính thanh khoản của stablecoin trên tất cả các chain cho người dùng.

Giao dịch, mặc dù đáng chú ý về quy mô, là một biện pháp thông thường nhằm cân bằng nhu cầu của cơ sở người dùng đa dạng của Binance. Điều quan trọng cần lưu ý là những chuyển động đáng kể như vậy của USDT từ ví của sàn giao dịch là một phần của chiến lược được tính toán và không phải là nguyên nhân đáng báo động.

Binance đã đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ luôn SAFU (Quỹ tài sản an toàn cho người dùng) — một cụm từ thường được sử dụng trong cộng đồng tiền điện tử để xác nhận sự an toàn cho tiền của người dùng. Đợt swap này diễn ra trong bối cảnh có những lo ngại gần đây liên quan đến việc USDT mất chốt.

Tether (USDT), stablecoin lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã trải qua một thời gian ngắn lệch chốt, gây ra những lo ngại trên thị trường tiền điện tử. Mặc dù những tình huống này đã được khắc phục nhanh chóng, nhưng chúng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì đủ thanh khoản để đảm bảo sự ổn định.

Quyết định hoán đổi USDT-TRX lấy USDT-ETH của Binance có thể được hiểu là một phản ứng đối với động lực thị trường. Sàn giao dịch dường như đang giải quyết nhu cầu thấp hơn đối với TRX, cùng với nhu cầu thanh khoản ngày càng tăng trên mạng Ethereum. Bằng cách đó, nó đảm bảo rằng người dùng có quyền truy cập vào stablecoin trên các chain nơi họ được yêu cầu nhiều nhất.

Động thái này phản ánh cam kết của Binance trong việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch suôn sẻ, bất kể biến động thị trường hay thay đổi sở thích của người dùng. Việc chuyển sang các cặp thuận lợi hơn, về mặt thanh khoản, không có gì bất thường và được Binance và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác tiến hành liên tục.

USDT mất chốt là bài kiểm tra tốt cho Tether?

CTO Tether Paulo Ardoino cho biết “cuộc tấn công” Tether là một bài kiểm tra căng thẳng tốt cho công ty. Vào ngày 15/6, USDT đã trượt xuống mức thấp $0,99579, sau đó di chuyển lên mức cao nhất cục bộ là $0,99976 trong ngày.

Nguồn: TradingView.com

Đợt mất chốt chóng vánh được cho là do việc bán USDT hàng loạt trong các giao thức DeFi. Điều này được thể hiện dưới dạng số dư USDT bị sai lệch nghiêm trọng trong các pool thanh khoản nhất định.

Paolo Ardoino đã gọi sự kiện này là một cuộc tấn công thiếu sức mạnh và hiện đang “chết dần chết mòn”.

“Cuộc tấn công này là một bài kiểm tra căng thẳng tốt cho chúng tôi, không có gì hơn. Chúng tôi sẽ chứng minh, như chúng tôi đã làm nhiều lần trong quá khứ, rằng Tether mạnh mẽ, linh hoạt và sẵn sàng bảo vệ cộng đồng của mình.“

Vụ việc trùng hợp với việc CoinDesk giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý để truy cập các báo cáo về hành động thực thi của Tổng chưởng lý New York (NYAG) chống lại Tether.

Vào tháng 2 năm 2021, sau một cuộc điều tra tập trung vào tuyên bố Tether được hỗ trợ 1:1 bằng đô la Mỹ, NYAG đã ra lệnh cho Bitfinex và Tether ngừng hoạt động giao dịch ở bang New York và gửi báo cáo thường xuyên về dự trữ tài sản thế chấp của mình.

Nhận xét về cuộc chiến pháp lý, Ardoino cho biết Tether đã từ bỏ sự phản đối về yêu cầu tự do thông tin của CoinDesk “vì tính minh bạch là vấn đề” – hơn thế nữa trong môi trường thị trường giảm giá hiện tại.

CTO nhấn mạnh Tether không có gì phải che giấu – giải thích rằng sự phản đối trước đây đối với yêu cầu thông tin dựa trên “hàng rào bảo vệ thông tin cá nhân của chúng tôi”.

Vào thời điểm xảy ra vụ kiện NYAG, vốn hóa thị trường của Tether là 34 tỷ USD nhưng hiện nay là 83,5 tỷ đô la.

Hỗ trợ USDT bằng chứng khoán Trung Quốc?

Tether nắm giữ chứng khoán được phát hành bởi các công ty bao gồm China Construction Bank Corp. và Agricultural Bank of China Ltd, theo tài liệu do Tổng chưởng lý New York công bố, Bloomberg báo cáo.

Trong một thời gian, có rất nhiều tin đồn rằng Tether đã hỗ trợ stablecoin của mình bằng chứng khoán Trung Quốc. Mặc dù Tether vẫn giữ im lặng về vấn đề này, nhưng vào tháng 9 năm 2021, công ty đã phủ nhận rằng họ nắm giữ thương phiếu do gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande phát hành.

Vào tháng 7, Tether nói rằng vào thời điểm đó, họ không nắm giữ bất kỳ thương phiếu Trung Quốc nào – trong khi từ chối thừa nhận liệu đã từng làm điều đó hay chưa.

Kể từ sau vụ kiện của NYAG, Tether đã loại bỏ tất cả thương phiếu khỏi dự trữ USDT, công ty tuyên bố.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.