Connect with us

Featured

Binance và Changpeng Zhao “chiêu binh khủng” để chuẩn bị đối đầu với SEC trong vụ truy tố hình sự

Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) có thể sẵn sàng cho một vụ kiện hình sự trong cuộc chiến đang diễn ra giữa hai cái tên đình đám trong ngành công nghiệp tiền điện tử và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Binance và CZ chuẩn bị cho một vụ kiện hình sự

Binance và Changpeng Zhao sẽ không để SEC có cơ hội áp đảo trong cuộc tranh chấp pháp lý đang diễn ra. Theo một thông báo gần đây từ cựu Giám đốc Văn phòng Thực thi Internet của SEC John Reed Stark, hai bị cáo đã thuê George Canellos, một trong những luật sư bào chữa hình sự nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ chuyên về tài sản kỹ thuật số.

Canellos là cựu Trưởng Đơn vị Tội phạm Chính tại Văn phòng Luật sư Quận phía Nam New York. Ông cũng là cựu lãnh đạo Văn phòng New York của SEC và cựu Giám đốc Thực thi SEC.

Theo Stark, Canellos sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo và đặc biệt đáng chú ý được tích lũy trong suốt nhiệm kỳ chuyên nghiệp của mình với tư cách là công tố viên của SEC và DOJ.

Stark ví việc lựa chọn đại diện pháp lý của Binance giống như cuộc đối đầu giữa một trong những ngôi sao Hollywood vĩ đại nhất, Liam Neeson, và luật sư kiêm thám tử giả tưởng người Mỹ, Perry Mason. Ông tin rằng “Binance đang chuẩn bị cho một vụ truy tố hình sự.” Đáng chú ý, theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, Canellos là một trong những luật sư bào chữa giỏi nhất trên toàn cầu, đặc biệt là trong vấn đề này.

Binance vẫn phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn

Tuy nhiên, bất chấp việc Binance và Changpeng Zhao mời luật sư tầm cỡ, Stark vẫn tin rằng các bị cáo phải đối mặt với một nhiệm vụ khó nhằn trong cuộc chiến chống lại các cơ quan quản lý liên bang.

“…Nhưng tôi không chắc Ironman, Captain America và Hulk có thể đưa Binance ra khỏi vũng lầy pháp lý đầy nguy hiểm hiện tại hay không”.

Đáng chú ý, đội ngũ luật sư của Binance và CZ trong cuộc chiến chống lại vụ kiện mới nhất từ SEC rất nổi bật, bao gồm các cựu quan chức của SEC. Đó là:

  • Richard Grime, cựu Trợ lý Giám đốc của Bộ phận Thực thi SEC Hoa Kỳ – đại diện cho Binance thông qua Gibson Dunn & Crutcher LLP.
  • Douglas Yatter, Benjamin Naftalis, William R. Baker và Eric Volkman từ Latham & Watkins LLP – đại diện cho Changpeng Zhao.
  • Bill McLucas, cựu Giám đốc Thực thi SEC Hoa Kỳ được đánh giá cao về tư vấn pháp lý – đại diện cho BAM Trading.

Điều đáng nói là Baker là cựu Phó Giám đốc của Bộ phận Thực thi SEC. Có vẻ như, bị đơn đang sử dụng lại vũ khí của nguyên đơn để bào chữa cho mình. Điều này có thể là điềm tốt cho Binance và CZ, xét đến kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc của các chuyên gia pháp lý đại diện trong ngành và cơ quan.

Mặt khác, phía SEC có sự góp mặt của Matthew Scarlato, cựu công tố viên dân sự DOJ Hoa Kỳ, Jennifer Farer, cựu công tố viên tội phạm gian lận DOJ Hoa Kỳ và J. Emmett Murphy, cựu đối tác kiện tụng tại King & Spalding.

Tuy nhiên, do mức độ nghiêm trọng của hành vi gian lận do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) và SEC cáo buộc, đây cũng có thể là phần nổi của tảng băng chìm trong bất kỳ bản cáo trạng hình sự nào.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo FXStreet

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.