Connect with us

Featured

Binance ghi nhận dòng ra 2 tỷ đô la giữa bối cảnh kiện tụng với SEC Hoa Kỳ

Trong một sự kiện đáng kinh ngạc, sàn giao dịch khổng lồ Binance ghi nhận dòng ra khổng lồ. Cụ thể, 850 triệu đô la đã rời khỏi nền tảng chỉ trong 24 giờ theo báo cáo của DefiLlama. Con số đáng kinh ngạc này hiện đã tăng vọt lên 2 tỷ đô la chỉ trong 7 ngày.

Nguyên nhân chính gây ra khủng hoảng là vụ kiện gần đây do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình chống lại Binance, Binance US và CEO Changpeng Zhao, cáo buộc họ vi phạm các quy định về chứng khoán của Hoa Kỳ.

Binance

Tổng tài sản của Binance và dòng đô la | Nguồn: DefiLlama

Vụ kiện chấn động của SEC Hoa Kỳ

Binance, công ty hàng đầu của thị trường tiền điện tử trong nhiều năm, đang là bị đơn trong một cuộc chiến pháp lý với SEC. Cơ quan quản lý đã cáo buộc sàn giao dịch, công ty con tại Hoa Kỳ và CEO vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Vụ kiện đã được đệ trình vào thứ 2 tuần này và gây chấn động khắp ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo SEC, Binance không đăng ký làm sàn giao dịch chứng khoán theo yêu cầu của luật pháp Hoa Kỳ. Cơ quan quản lý cũng đã cáo buộc sàn cung cấp trái phép giao dịch chứng khoán gắn với token kỹ thuật số. Nếu những cáo buộc này được chứng minh là đúng, nó có thể có tác động nghiêm trọng đến hoạt động của Binance tại Hoa Kỳ.

Đóng băng quỹ

Cùng với vụ kiện, SEC đã yêu cầu đóng băng các khoản tiền thuộc về Binance, Binance US và Changpeng Zhao. Nếu được phép, việc này có thể được thực hiện sớm nhất vào ngày 13/6, làm trầm trọng thêm những thách thức mà Binance đã phải đối mặt. Một động thái như vậy sẽ hạn chế nghiêm trọng khả năng quản lý tài chính, tiến hành hoạt động và thực hiện nghĩa vụ của sàn giao dịch đối với người dùng.

Suy thoái tài chính

Dòng tiền chảy ra đáng kể từ Binance, cùng với lệnh đóng băng tiềm ẩn, đã làm xôn xao khắp cộng đồng tiền điện tử. Các nhà đầu tư và người dùng của nền tảng đang ngày càng lo ngại về tiền của họ và sự ổn định chung của sàn giao dịch. Được biết đến với nhiều dịch vụ tiền điện tử và khối lượng giao dịch cao, Binance đã trở thành một cái tên đáng tin cậy trong ngành. Tuy nhiên, những sự kiện gần đây đã làm dấy lên nghi ngờ và sự không chắc chắn về tương lai của họ.

Phản hồi của Binance

Sàn giao dịch đã đưa ra tuyên bố, khẳng định cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý và giải quyết mọi lo ngại được đưa ra. Binance đã bày tỏ ý định làm việc thông qua quy trình pháp lý và khắc phục mọi vấn đề để đảm bảo tuân thủ luật pháp, quy định hiện hành. Mặt khác, vẫn chưa thể xác định chắc chắn kết quả của vụ kiện và tác động đối với hoạt động của Binance.

Kết luận

Tuy là một người chơi nổi bật trong thế giới tiền điện tử, Binance đang vật lộn với những thất bại tài chính nghiêm trọng. Dòng tiền khổng lồ lên tới 2 tỷ đô la chảy ra chỉ trong 7 ngày vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho sàn giao dịch. Với vụ kiện của SEC đang treo lơ lửng trên đầu và nguy cơ đóng băng tiền, Binance đang phải đối mặt một thời khắc quan trọng trong lịch sử của họ. Kết quả của những sự kiện này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sàn giao dịch mà còn có ý nghĩa rộng lớn hơn đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Những ngày và tuần tới sẽ tiết lộ mức độ thiệt hại và con đường mà Binance cần điều hướng để khôi phục niềm tin và sự ổn định trong mắt người dùng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.