Connect with us

Featured

Binance: Các cáo buộc của SEC vô căn cứ, không có bằng chứng

Vào thứ 2, các luật sư của Binance đã chỉ trích Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), khẳng định rằng cơ quan quản lý đang tự mâu thuẫn với các cáo buộc của họ về việc trộn lẫn tài sản vì họ nói với tòa án rằng “không có bằng chứng nào cho thấy điều đó đã từng xảy ra”.

Binance

Phản bác pháp lý của Binance đã được đệ trình trong đơn kiến nghị mới gửi đến tòa án, cùng với BAM Management, BAM Trading và CEO Changpeng Zhao.

Các bị cáo yêu cầu tòa án giám sát vụ kiện của SEC chống lại công ty để đảm bảo cơ quan quản lý tuân thủ “các quy tắc ứng xử hiện hành”.

Kiến nghị được đưa ra sau phiên điều trần ngày 13/6 đối với lệnh cấm tạm thời (TRO) của SEC có thể ảnh hưởng đến tài sản của sàn giao dịch. Khi SEC nộp đơn yêu cầu TRO, ban đầu họ tìm cách đóng băng tài sản của các nhà vận hành Binance.US là BAM Management và BAM Trading.

Thẩm phán đã khuyến khích cả hai bên cùng thỏa hiệp.

Theo các bị cáo, tòa án đã hỏi luật sư của SEC liệu có bằng chứng về việc trộn lẫn tài sản của khách hàng hay không.

“Các luật sư của SEC ban đầu đưa ra câu trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi của tòa án, nhưng cuối cùng đã xác nhận những gì bị đơn lập luận trong bản tóm tắt phản bác: không có bằng chứng nào cho thấy tài sản của khách hàng BAM đã bị lạm dụng hoặc tiêu tán. Thông cáo báo chí của SEC dường như được thiết kế để tạo ra sự nhầm lẫn không đáng có trên thị trường, điều này có thể gây hại cho khách hàng của BAM hơn là bảo vệ họ. Nó cũng có nguy cơ qua mặt các bồi thẩm đoàn với những mô tả sai lệch về bằng chứng liên quan đến các bị cáo”, hồ sơ cho biết.

Cho đến nay, Binance vẫn kiên quyết bác bỏ các cáo buộc về việc trộn lẫn tài sản.

Theo biên bản trong các tài liệu được nộp vào thứ 4, tòa án cũng yêu cầu SEC chứng minh Binance.US đang chuyển tiền ra nước ngoài.

Đáp lại, các luật sư của SEC cho biết:

“Hiện tại tài sản không được chuyển ra nước ngoài…Chúng tôi không thấy bất kỳ dòng tiền nào chảy ra bên ngoài Hoa Kỳ”.

Sau phiên điều trần, SEC đã rút lại yêu cầu đóng băng toàn bộ tài sản và cả hai bên đã đạt được thỏa thuận để ngăn việc phát hành TRO.

Binance: Các cáo buộc vô căn cứ

Binance cũng lưu ý rằng trong các tuyên bố của SEC liên quan đến vụ kiện, “có những điều mà SEC biết là không có bằng chứng chứng minh và không phù hợp với các quy tắc ứng xử nghề nghiệp”.

Trong một tuyên bố trước đây, Giám đốc thực thi Gurbir Grewal của SEC đã nói rằng Zhao và Binance “có lẽ đã trộn lẫn tài sản của khách hàng hoặc chuyển hướng tài sản của khách hàng tùy ý”. Theo Grewal, thiết lập đó khiến yêu cầu đóng băng trở nên “cần thiết để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư”.

Tuy nhiên, hồ sơ của Binance nêu rõ:

“Thông cáo báo chí của SEC là không đúng, chứa các tuyên bố mà SEC biết là không có bằng chứng xác thực và không phù hợp với các quy tắc ứng xử nghề nghiệp”.

Team pháp lý của Binance và các nhà điều hành của Binance.US cũng lập luận tuyên bố của SEC “gây rủi ro thành kiến nghiêm trọng trong quá trình tố tụng”.

Binance.US đã tinh giảm nguồn nhân lực, với lý do có khả năng xảy ra một cuộc chiến pháp lý kéo dài và tốn kém.

SEC đã kiện Binance vào đầu tháng 6, cáo buộc công ty cùng với BAM Management, BAM Trading và CEO Zhao đang điều hành các sàn giao dịch chưa đăng ký cũng như niêm yết chứng khoán chưa đăng ký. Họ cũng trích dẫn các cuộc trò chuyện nội bộ, khẳng định nhà điều hành và công ty “biết rằng hành vi của họ… là bất hợp pháp”.

Trong bối cảnh các thủ tục pháp lý của Hoa Kỳ, Binance đã công bố ra mắt một nền tảng tiền điện tử được quản lý ở Kazakhstan.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.