Connect with us

Featured

7 ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ 2024 và lập trường tiền điện tử của họ

Vào cuối năm 2024, công dân Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu để bầu tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo — nhiệm kỳ bốn năm có thể có tác động lớn đến đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo.

Mặc dù phải đến ngày 5 tháng 11 năm 2024 thì các cuộc tham dò mới diễn ra, nhưng hàng chục chính trị gia Hoa Kỳ đã báo hiệu ý định sẽ tranh giành vị trí lãnh đạo đất nước với Tổng thống Joe Biden.

Chính quyền Biden hiện tại dường như ngày càng có thái độ thù địch với tiền điện tử. Trong khi đó, cựu tổng thống Donald Trump vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc bầu cử – tạo tiền đề cho một trận tái đấu. Những người khác đang tìm cách thực hiện các đề cử tổng thống của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa.

“Không có giá trị cơ bản”: Joe Biden – Đảng Dân chủ

Tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ, Joe Biden, đã khởi động cuộc tái tranh cử vào ngày 25 tháng 4 và hiện là ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ có khả năng được yêu thích nhất.

Thái độ của Biden đối với tiền điện tử có thể được tóm tắt rõ nhất trong Báo cáo kinh tế của Tổng thống năm 2023 của ông, trong đó lần đầu tiên có một phần về tiền điện tử kể từ khi nó ra đời vào năm 1950.

Phần này nhằm mục đích vạch trần “Sự hấp dẫn được cảm nhận của tài sản tiền điện tử”. Nó lập luận rằng tiền điện tử không mang lại lợi ích “được chào hàng” và tuyên bố “nhiều trong số chúng không có giá trị cơ bản”.

Biden đã tập hợp mọi người chống lại “lỗ hổng thuế” tiền điện tử và thậm chí phản đối thỏa thuận trần nợ với đảng Cộng hòa, vì ông tuyên bố nó bảo vệ “những kẻ gian lận thuế giàu có và những người giao dịch tiền điện tử”.

Lệnh hành pháp vào tháng 3 năm 2022 của ông đã lên đến đỉnh điểm với khuôn khổ đầu tiên cho tiền điện tử. Ông ấy đã kêu gọi đánh thuế 30% đối với việc sử dụng điện khai thác tiền điện tử, tăng gấp đôi mức thuế trên thặng dư vốn và giảm bớt doanh số rửa tiền điện tử.

“Không phải là người hâm mộ Bitcoin”: Donald Trump – Đảng Cộng hòa 

Vị cựu tổng thống Donald Trump đã tái tranh cử ngắt quãng vào ngày 15 tháng 11 năm 2022. Theo cuộc thăm dò hiện tại , ông là ứng cử viên được Đảng Cộng hòa ưa chuộng.

Vào tháng 7 năm 2019 với tư cách là tổng thống, Trump đã tweet rằng ông “không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác”, tuyên bố rằng giá trị của chúng chỉ “dựa trên hư không”.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Trump đã đặt mục tiêu sử dụng tiền điện tử trong các tội phạm tài chính và đã cố ý nói với Bộ trưởng Tài chính của mình , Steven Mnuchin rằng “hãy theo đuổi Bitcoin” trong một cuộc trò chuyện về các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc. “Tiền điện tử” đã được đề cập trong đề xuất ngân sách năm 2021 của ông nhưng chỉ để giải thích việc sử dụng chúng trong tội phạm.

Tuy nhiên, ông ấy đã cân nhắc việc cắt giảm thuế trên thặng dư vốn có thể có lợi cho người dùng tiền điện tử. Các quan chức chính quyền Trump cũng đã từng quảng cáo công nghệ sổ cái phân tán như một công nghệ có thể mang lại lợi ích cho các hoạt động của chính phủ và củng cố hệ thống phòng thủ an ninh mạng của đất nước .

“Có mọi quyền với Bitcoin”: Ron DeSantis — Đảng Cộng hòa

Ron DeSantis cho biết ông sẽ “bảo vệ” Bitcoin trong thông báo tranh cử tổng thống vào ngày 24 tháng 5 trên Twitter. Các cuộc thăm dò được thực hiện trước thông báo của thống đốc Florida cho thấy ông được yêu thích thứ hai sau Trump.

Trong thời gian khởi động chiến dịch Twitter Space của mình, DeSantis đã nói “Bạn có mọi quyềnvới Bitcoin” và sẽ “bảo vệ khả năng làm những thứ như Bitcoin”.

Ông ấy đã “réo tên” Quốc hội, tuyên bố rằng họ “không bao giờ giải quyết” các vấn đề liên quan đến tiền điện tử và nói rằng các cơ quan quản lý đã cố tình làm như thế “để mọi người không thể hoạt động trong không gian đó”.

Đề xuất ngân sách 2022–2023 của ông cho bang Florida đã đề xuất chính phủ cho phép các doanh nghiệp thanh toán phí nhà nước bằng tiền điện tử.

DeSantis có lẽ được biết đến nhiều hơn với tư cách là nhân vật phản đối tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ông đã thông qua luật ở Florida cấm sử dụng CBDC liên bang làm tiền và cấm sử dụng CBDC nước ngoài. Ông ấy cũng phản đối hệ thống thanh toán tức thì FedNow 24/7 của Cục Dự trữ Liên bang, cho rằng đó là tiền thân của CBDC.

“Bitcoin không nên được quy định như một loại chứng khoán”: Vivek Ramaswamy – Đảng Cộng hòa

Nhà sáng lập công ty dược phẩm Vivek Ramaswamy cũng đã thể hiện lập trường ủng hộ tiền điện tử nhưng được coi là một bước tiến dài cho đề cử của Đảng Cộng hòa.

Vào giữa tháng 5, Ramaswamy đã tweet: “Bitcoin không nên được coi là chứng khoán”. Tại hội nghị Bitcoin 2023, ông ấy tuyên bố sẽ chấp nhận các khoản đóng góp cho chiến dịch bằng Bitcoin.

Tại hội nghị, Ramaswamy đã tái khẳng định Bitcoin không nên được coi là chứng khoán, chia sẻ rằng: “Chúng ta cần phải giữ nó như vậy”.

“Bitcoin không phải là loại tiền vô hạn và không có tổ chức phát hành. Nó không bao giờ nên được coi là chứng khoán theo luật chứng khoán hiện hành.”

“Một động lực đổi mới quan trọng”: Robert F. Kennedy Jr. – Đảng Dân chủ

Robert F. Kennedy Jr được coi là không có khả năng được Đảng Dân chủ đề cử làm tổng thống – nhưng ông đã thể hiện lập trường ủng hộ tiền điện tử.

Đầu tháng 5, ông ấy nói rằng “công nghệ tiền điện tử là động lực đổi mới chính” và gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” trong bài phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2023.

Ông ấy hiện chấp nhận dùng BTC để quyên góp cho chiến dịch tranh cử và là ứng cử viên tổng thống đầu tiên từng làm như vậy, đánh bại Ramaswamy chỉ trong vài ngày.

Kennedy đã gọi mức thuế năng lượng khai thác tiền điện tử 30% được đề xuất của Biden là “một ý tưởng tồi tệ” và phản đối CBDC vì chúng “phóng đại quá mức quyền lực của chính phủ”. Ông phản đối hệ thống FedNow của Fed vì lý do tương tự.

Những người khác

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa thứ ba, Nikki Haley, đã không công khai quan điểm của mình về tiền điện tử.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Marianne Willamson cũng có hành động tương tự nhưng đã ngụ ý thất vọng về việc chính phủ Canada chặn ví tiền điện tử trong các cuộc biểu tình của tài xế xe tải vào năm 2022.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tim Scott cũng đang tranh cử và tương tự như vậy không có chính sách tiền điện tử nào được nêu rõ. Tuy nhiên, ông ấy đã có kế hoạch phát triển một “khung pháp lý lưỡng đảng” cho tiền điện tử.

Ông ấy đã chỉ trích cách xử lý FTX của cơ quan quản lý chứng khoán và đặt câu hỏi liệu họ có đang “ngủ quên trên tay lái” hay không.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm

Chiều 21-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử đối với bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư (1990, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư

Theo cáo trạng, từ năm 2019 và năm 2021, thông qua công việc và các mối quan hệ xã hội, Bùi Đoàn Thị Anh Thư quen biết với các chị: Lê Thị H. (1994, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Thị Bảo Q. (1987, trú Q. Hải Châu); Trần Thị Linh G. (1990, trú Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Trương Thị Quỳnh A. (1972, trú Q. Cẩm Lệ) và Tôn Nữ Thùy T. (1991, trú Q. Hải Châu). Sau thời gian đầu tư tiền ảo Fnet thua lỗ, muốn có tiền tiếp tục chơi tiền ảo và trả nợ, Bùi Đoàn Thị Anh Thư tung tin đang cần vốn mua bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng để vay tiền chị Hiền, Quyên, Giang, Anh, Trâm và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Đầu tiên Bùi Đoàn Thị Anh Thư nhắm đến chị Lê Thị H., bởi cả hai cùng bán hàng mỹ phẩm online với nhau. Khoảng cuối tháng 3-2019, Thư nói cần tiền để giải quyết việc gia đình và hỏi mượn tiền của chị H. Để tạo lòng tin, những lần mượn tiền ban đầu, Thư đều trả đầy đủ đúng hẹn. Sau đó, Thư nói cần tiền để góp vốn buôn bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng, chị H. tin tưởng nên từ tháng 3-2019 đến tháng 1-2021, đã nhiều lần đưa cho Thư với tổng số tiền hơn 2,210 tỷ đồng.

Để che giấu hành vi gian dối của mình và tiếp tục lừa tiền của chị H., sau mỗi lần lấy được tiền từ chị H., Thư đều chuyển trả một phần tiền (Thư nói trả lãi và trả tiền vay) cho chị H. Tổng số tiền Thư chuyển trả cho chị H. là hơn 1,720 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt còn lại, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Đến tháng 2-2021, Thư báo với chị H. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư đã bồi thường cho chị H. 107 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị H. là hơn 383 triệu đồng.

Tương tự, Thư lừa chị Phạm Thị Bảo Q. hơn 9,233 tỷ đồng. Thư lợi dụng mối quan hệ giữa chồng của mình và chị Q. cùng làm việc tại ngân hàng V. chi nhánh Đà Nẵng. Thư nói với chị Q. có một số khách hàng cần đáo hạn ngân hàng và nhờ Thư huy động tiền giúp. Chị Q. đồng ý cho Thư vay mượn tiền nhiều lần với hình thức đưa tiền mặt, chuyển khoản. Để chị Q. không phát hiện hành vi gian dối của mình, sau khi tiền về tay, Thư chuyển trả một phần cho chị Q. và nói trả tiền lãi và tiền vay, tổng số tiền Thư đã trả lại cho chị Q. là hơn 7,539 tỷ đồng. Đến đầu tháng 2-2021, Thư thông báo với chị Q. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư nhờ gia đình bồi thường cho chị Q. số tiền 364 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị Q. là hơn 1,329 tỷ đồng. Cũng với “chiêu trò” như trên, Thư chiếm đoạt của chị Trần Thị Linh G. số tiền 890 triệu đồng; chị Trương Thị Quỳnh A. số tiền 1,940 tỷ đồng; chị Tôn Nữ Thùy T. hơn 3,273 tỷ đồng.

Cáo trạng kết luận, Thư lừa tổng số tiền của 5 nạn nhân là 17.547.686.000 đồng. Thư “trả tiền lãi và tiền vay” cho các bị hại với tổng số tiền 13.455.485.000 đồng. Số tiền chiếm đoạt thực tế là 4.092.191.000 đồng. Đáng nói, nạn nhân của Thư trong vụ án này đều là chỗ thân thiết như bạn học cũ, hàng xóm, đồng nghiệp của chồng và bạn làm ăn. Toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ, tiêu xài cá nhân hết.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho những người bị hại.

@tapchibitcoin Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm #luadao #tapchibitcoin #tienao #tiendientu ♬ nhạc nền – Tạp Chí Bitcoin

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Nguồn: T/H

Continue Reading

Featured

Không phải Bitcoin, đây mới là những token đang được trader chú ý

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment đã phát hiện ra rằng tỷ lệ thảo luận về Bitcoin giữa những người tham gia thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, trong khi các trader đã bị phân tâm bởi một số altcoin.

Theo một bài đăng hôm thứ Hai trên X, các trader đang sợ bỏ lỡ cơ hội bơm tiền của các dự án tiền điện tử nhỏ hơn và đã loại bỏ Bitcoin để tập trung vào chúng.

Trader tập trung vào Altcoin

Santiment tiết lộ rằng các dự án nhỏ hơn như nền tảng ứng dụng phi tập trung Loom Network (LOOM), giao thức cho vay phi tập trung Cream Finance (CREAM) và blockchain năng lượng mặt trời (SXP) đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong các cuộc trò chuyện và thảo luận của họ, cho thấy lòng tham của những người tham gia thị trường.

Do tập trung vào các dự án này, tài sản gốc của họ là LOOM, CREAM và SXP đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong vài ngày qua. Trong vòng một tuần, LOOM đã tăng vọt hơn 144% lên 0,11 USD, CREAM tăng 65% lên 17 USD, trong khi SXP tăng 2,5% và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 0,28 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. 

Cùng với LOOM, CREAM và SXP, các tài sản gốc của layer tổng hợp tài chính phi tập trung Frontier (FRONT), blockchain layer 2 ImmutableX (IMX) và mạng oracle phi tập trung Chainlink (LINK) cũng đang hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Santiment cho biết LINK, FRONT và IMX có thể tiếp tục tăng do các số liệu tăng giá. Nền tảng này cho biết LINK là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tháng 9, với mức tăng giá khi tài sản được chuyển sang sàn giao dịch.

Trong khi LINK, LOOM, SXP và IMX có vốn hóa thị trường lớn lên tới hàng trăm triệu đô la, thì các altcoin như CREAM và FRONT có vốn hóa thị trường nhỏ chưa tới 39 triệu đô la.

Thanh khoản của BTC giảm dần

Mặt khác, Bitcoin dường như đang ở trong tình trạng bấp bênh khi tính thanh khoản và khối lượng giao dịch giảm dần. Kể từ quý 1 năm 2023, một lượng nhỏ BTC đã được lưu hành trên các sàn giao dịch. Tính đến tháng 8, nguồn cung tài sản trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2017.

Thanh khoản thị trường suy giảm là một trong những yếu tố chính hạn chế sự tăng trưởng giá của BTC. Khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh của Bitcoin đã giảm 94% và 73% kể từ tháng 3 năm 2024.

Trong khi đó, Santiment nhận thấy rằng số lượng địa chỉ nắm giữ ít hơn 100 BTC – khoảng 41,1% nguồn cung tài sản – đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Featured

NEAR Protocol vượt Ethereum về lượng người dùng hàng ngày nhưng…

Trong bối cảnh công nghệ blockchain đang không ngừng phát triển, một đối thủ mới đã xuất hiện, đó là NEAR. Khi hệ sinh thái blockchain liên tục mở rộng, các số liệu thống kê và tweet gần đây từ nhà nghiên cứu DeFi nổi tiếng Thor Hartvigsen (ThorHartvigsen) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. NEAR, một blockchain tương đối mới, đã vượt qua những gã khổng lồ trong ngành như Ethereum về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tại sao NEAR tạo ra doanh thu ít ỏi 2.000 USD mỗi ngày mặc dù có lượng người dùng khổng lồ?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu vào động lực hấp dẫn trong sự phát triển nhanh chóng của NEAR và những thách thức mà nó phải đối mặt trong việc kiếm tiền từ thành công của mình.

Số người dùng hoạt động hàng ngày của NEAR tăng vọt

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Thor Hartvigsen trên Twitter, NEAR đã đạt được thành tích đáng chú ý về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày. Số liệu thống kê cho các blockchain được chọn trong một ngày gần đây như sau:

  • NEAR – 650.000
  • Ethereum – 302.00
  • Polygon – 292.000
  • Solana – 178.000
  • Arbitrum – 128.000
  • Optisism – 77.000
  • Base – 71.000

NEAR

Nguồn: ThorHartvigsen/ X

Những con số này cho thấy NEAR đã vượt lên trước Ethereum, gã khổng lồ blockchain đang thống trị, về mức độ tương tác hàng ngày của người dùng. Tiết lộ đáng ngạc nhiên này đã khiến nhiều người trong thế giới tiền điện tử băn khoăn về lý do đằng sau việc áp dụng nhanh chóng của NEAR.

Câu hỏi hóc búa về doanh thu của NEAR

Tuy nhiên, câu chuyện càng khó hiểu hơn khi chúng ta xem xét mô hình doanh thu của NEAR. Mặc dù tự hào có hơn nửa triệu người dùng hàng ngày, Near chỉ kiếm được 2.000 USD doanh thu hàng ngày. Ngược lại, Ethereum và Arbitrum, với số lượng người dùng hàng ngày ít hơn đáng kể, thu về phí lần lượt là gần 2 triệu USD và 50.000 USD mỗi ngày.

Sự tương phản rõ rệt về doanh thu giữa NEAR và các đối thủ cạnh tranh đặt ra câu hỏi: Điều gì đang xảy ra với mô hình tài chính của NEAR? Liệu nền tảng blockchain có thể phát triển bền vững với doanh thu thấp như vậy mặc dù có số lượng người dùng ấn tượng không?

Tìm hiểu mô hình doanh thu của NEAR

Các chuyên gia blockchain Artemis (Artemis__xyz) và Token Terminal (tokenterminal) đều đồng tình rằng mô hình doanh thu của NEAR vô cùng độc đáo và không nên chỉ được xem qua lăng kính phí giao dịch. Theo họ, sức mạnh của NEAR nằm ở khả năng mở rộng và khả năng chi trả.

Phí của NEAR cho mỗi giao dịch rất nhỏ, cho phép NEAR phục vụ cơ sở người dùng rộng rãi mà không gây gánh nặng tài chính nặng nề cho họ. Với khả năng xử lý các tương tác phức tạp và có kế hoạch mở rộng tới 1 tỷ người dùng, NEAR đang tự định vị là một blockchain có thể đáp ứng được việc áp dụng đại trà.

Hơn nữa, NEAR sử dụng các giải pháp đổi mới như Meta Transactions để loại bỏ chi phí giao dịch từ người dùng cuối. Cách tiếp cận này bảo vệ người dùng khỏi sự phức tạp của phí blockchain, đảm bảo trải nghiệm mượt mà và tiết kiệm chi phí cho cả nhà phát triển và người tiêu dùng.

Con đường phía trước cho NEAR

Cách tiếp cận độc đáo của NEAR đối với công nghệ blockchain có thể không rõ ràng ngay lập tức về mặt doanh thu, nhưng nó phù hợp với tầm nhìn dài hạn về việc áp dụng đại trà và khả năng tiếp cận. Khi NEAR tiếp tục phát triển và thu hút nhiều người dùng hơn, mô hình doanh thu của nó có thể phát triển để tận dụng cơ sở người dùng đáng kể của nó. Tuy nhiên, hiện tại, nó vẫn là một trường hợp điển hình hấp dẫn trong không gian tiền điện tử, thách thức các tiêu chuẩn truyền thống về tạo doanh thu trong ngành công nghiệp blockchain.

Kết luận

Việc NEAR đứng đầu bảng xếp hạng người dùng hoạt động hàng ngày trong số các blockchain là một thành tích đáng chú ý. Tuy nhiên, câu hỏi hóc búa về doanh thu tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh làm nổi bật sự phức tạp của việc kiếm tiền từ nền tảng blockchain trong bối cảnh tiền điện tử ngày nay. Khi NEAR tìm cách dung hòa cơ sở người dùng ngày càng tăng với mô hình doanh thu của mình, nó đóng vai trò là minh chứng cho tính chất đa dạng và không ngừng phát triển của công nghệ blockchain.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo AZCoin News

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.