Connect with us

Featured

7 quả bom oanh tạc Coinbase từ vụ kiện của SEC

Vào ngày 6 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Coinbase, cáo buộc rằng công ty đã vi phạm các quy định về chứng khoán.

Đây là những điểm đáng chú ý từ cáo buộc của SEC:

#1. Coinbase hoạt động như một nhà môi giới chưa đăng ký

SEC cho biết Coinbase đã hoạt động như một nhà môi giới, sàn giao dịch và đại lý thanh toán bù trừ chưa đăng ký kể từ năm 2019. Họ cũng cho biết rằng các dịch vụ Prime và Wallet của công ty đã hoạt động như nền tảng môi giới chưa đăng ký kể từ đó.

Lợi nhuận của Coinbase cũng được tăng lên trong trường hợp này. SEC cho biết Coinbase đã kiếm được doanh thu trị giá hàng tỷ đô la từ phí giao dịch và cáo buộc rằng Coinbase ưu tiên doanh thu của chính mình hơn là sự quan tâm của nhà đầu tư và tuân thủ pháp luật.

#2. Niêm yết chứng khoán tài sản tiền điện tử

SEC cho biết Coinbase đã cung cấp quyền truy cập vào chứng khoán tài sản tiền điện tử hiện có khiến sàn giao dịch “hoàn toàn nằm trong phạm vi điều chỉnh của luật chứng khoán”.

Các token đó là Solana (SOL), Cardano (ADA), Polygon (MATIC), Filecoin (FIL), The Sandbox (SAND), Axie Infinity (AXS), Chiliz (CHZ), FLOW (FLOW), Internet Computer Protocol (ICP), Near Protocol (NEAR), Du hành (VGX), Dash (DASH) và Nexo (NEXO).

Hơn 40 trang trong hồ sơ dài 101 trang nhằm mục đích chứng minh rằng những token đó là chứng khoán.

#3. Dịch vụ staking là cung cấp chứng khoán

SEC cho biết dịch vụ staking của Coinbase cấu thành việc bán và cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Coinbase đã tiếp thị dịch vụ staking của mình như một cơ hội đầu tư, thu lợi nhuận từ dịch vụ, mang lại cho người dùng kỳ vọng về lợi nhuận và đáp ứng các điều kiện chứng khoán.

Coinbase đã nhận thức được rằng SEC sẽ nhắm mục tiêu dịch vụ staking của mình vào đầu năm 2023 và thay đổi mô hình staking vào tháng 3. SEC thừa nhận sự thay đổi đó bằng cách trích dẫn một hồ sơ có liên quan, nhưng không đưa ra bình luận nào khác.

#4. Hội đồng xếp hạng tiền điện tử của Coinbase bị phản tác dụng

Mặc dù Coinbase đã hoạt động từ năm 2012, hồ sơ của SEC nêu rõ rằng hoạt động của sàn giao dịch từ năm 2019 nằm trong phạm vi cáo buộc.

Khoảng thời gian này có vẻ phù hợp vì Coinbase đã tăng đáng kể việc niêm yết bắt đầu từ năm 2019 và đã tăng gấp đôi vào cuối năm 2020.

Việc niêm yết được thúc đẩy bởi sự ra mắt của Hội đồng xếp hạng tiền điện tử (CRC) do Coinbase đứng đầu vào năm 2019. Coinbase đã sử dụng khung CRC để xác định loại tiền điện tử nào phù hợp để niêm yết. Nó cũng sử dụng thông tin này để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, thậm chí yêu cầu một danh sách tiềm năng sửa đổi ngôn ngữ “liên quan đến chứng khoán”.

Tuy nhiên, SEC cáo buộc những hành động này cho thấy Coinbase đã niêm yết những đồng coin mà họ biết là có phẩm chất của chứng khoán. Như vậy, những nỗ lực tuân thủ của nó đã phản tác dụng.

#5. Việc niêm yết công khai của Coinbase không giúp ích gì

SEC lưu ý rằng họ đã phê duyệt đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng từ công ty mẹ của Coinbase, CGI. Cổ phiếu của công ty với mã COIN bắt đầu giao dịch vào ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Các giám đốc điều hành của Coinbase đã nhiều lần nói rằng việc niêm yết cổ phiếu thành công này là dấu hiệu cho thấy sự chấp thuận của SEC, bao gồm một tweet gần đây, trong đó CEO Brian Armstrong nói rằng SEC “đã xem xét hoạt động kinh doanh của chúng tôi và cho phép chúng tôi trở thành công ty đại chúng vào năm 2021”.

SEC đã phản đối điều này và nói rằng việc chấp thuận chào bán cổ phiếu của họ không phải là “chứng thực tính hợp pháp của hoạt động kinh doanh cơ bản của tổ chức phát hành”. Hơn nữa, nó nói rằng CGI thừa nhận rủi ro liên quan đến chứng khoán trong hồ sơ chứng khoán trước đó của nó.

#6. Những cáo buộc chỉ giống một phần với trường hợp của Binance

Các cáo buộc của SEC đối với Coinbase về một số mặt cũng tương tự như các cáo buộc của họ đối với Binance. Tương tự, cơ quan quản lý cũng cáo buộc Binance không đăng ký. Khiếu nại của nó cũng chứa các phần lớn trong danh sách tiền điện tử của bên thứ ba.

Tuy nhiên, SEC cũng cáo buộc rằng Binance và các đối tác Hoa Kỳ của nó đã cho phép người dùng tham gia vào hành vi gian lận, cho phép wash trading (giao dịch rửa) và không tách biệt được các hoạt động của Hoa Kỳ và toàn cầu. SEC đã không đưa ra cáo buộc tương đương đối với Coinbase.

SEC cũng buộc tội trực tiếp CEO Binance Changpeng Zhao và gọi ông là bị cáo mà không đưa ra bất kỳ cáo buộc giám đốc điều hành Coinbase nào trong trường hợp liên quan.

#7. SEC muốn đưa ra lệnh cấm và hình phạt

SEC muốn có lệnh cấm hoặc ngăn chặn Coinbase và các thành viên của sàn vì vi phạm Đạo luật Chứng khoán và Đạo luật giao dịch.

Cơ quan quản lý cũng muốn Coinbase nhận lệnh từ bỏ các khoản thu nhập bất chính của mình, nộp phạt dân sự và có thể yêu cầu cứu trợ thêm. Nó không nêu rõ mức phạt mà Coinbase phải nộp.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.